Tuyển sinh ĐH, CĐ 2012: Điểm sàn khối A khó thấp hơn 13

PGS-TS Lê Trọng Thắng, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Mỏ địa chất, cho rằng: “Đề thi năm nay tương đương năm ngoái, không khó hơn, nhất là môn Hóa. Dự đoán điểm sẽ cao hơn nên khả năng điểm sàn có thể nhích lên 1 điểm”

Tin liên quan:

>> Dự đoán điểm chuẩn, điểm sàn

>> Được hạ điểm chuẩn xét tuyển

>> Đề thi được đưa ra ngoài trước thời gian quy định?

Dự kiến cuối tháng 7 các trường sẽ công bố điểm thi.

Kết thúc ba môn thi khối A và A1, đánh giá chung, nhiều giáo viên cho rằng đề thi năm nay có mức độ khó tương đương năm trước. Trong đó, đông đảo thí sinh (TS) nhìn nhận môn Toán là khó nhất, môn Vật lý vừa khó vừa dài, còn môn Hóa được đánh giá là “dễ thở” hơn trong ba môn.

 

Điểm sàn ĐH khối A 2012, Điểm sàn dự kiến năm 2012, Thi đại học, phapluattp, tuyển sinh,  Điểm chuẩn, điểm sàn ĐH có thể bằng năm 2011, Điểm sàn, điểm chuẩn 2012, điểm chuẩn dự kiến 2012, điểm chuẩn 2012 dự kiến, tuyển sinh, điểm sàn dự kiến, điểm sàn 2012 dự kiến, điểm sàn đại học, điểm sàn đh 2012, điểm chuẩn đại học, điểm chuẩn đh 2012

Dự kiến điểm sàn tối thiểu 13 điểm

PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, cho biết: “Kinh nghiệm nhiều năm cho thấy điểm sàn sẽ không thấp hơn 13 điểm. Bởi chất lượng đề thi năm nay phân hóa trình độ TS tốt, phổ điểm trung bình sẽ không quá thấp, TS học lực trung bình có thể đạt 4 điểm ở môn Toán, Lý và Hóa khoảng 5 điểm. Điểm sàn ở mức 13 là “kịch trần” rồi, Bộ GD&ĐT khó có thể lấy thấp hơn”.

Còn ThS Phạm Hồng Danh, Trưởng bộ môn Toán cơ bản Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, nhận định: “Mặc dù đề thi có khó nhưng tôi cho rằng tầm TS khá giỏi lại nhiều hơn, vì TS đã luyện tập với nhiều kiểu đề thi các năm, nhiều dạng bài tập khó. Thêm vào đó, ngoài môn Toán, các môn còn lại đều thi trắc nghiệm nên TS đánh bừa vẫn có thể kiếm điểm. Vì vậy, học lực trung bình sẽ dễ đạt mức 13-14 điểm. Nên tôi dự đoán điểm sàn cũng nằm trong khoảng này”.

Trong khi đó, PGS-TS Lê Trọng Thắng, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Mỏ địa chất, cho rằng: “Đề thi năm nay tương đương năm ngoái, không khó hơn, nhất là môn Hóa. Dự đoán điểm sẽ cao hơn nên khả năng điểm sàn có thể nhích lên 1 điểm”.

Điểm trúng tuyển không biến động nhiều

Ngay sau khi kết thúc đợt 1, một số trường ĐH đã bước vào khâu chấm thi. ThS Nguyễn Văn Đương, Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho biết trường bắt đầu chấm thi từ ngày 12-7, dự kiến cuối tháng 7 sẽ công bố điểm thi. Theo ông Đương, năm nay trường tuyển thêm khối A1 nên khả năng lấy điểm trúng tuyển chung như mọi năm hay có mức điểm riêng từng khối A, A1 sẽ được quyết định sau. Dự kiến điểm trúng tuyển vào trường sẽ tương đương năm trước (19 điểm) vì TS dự thi vào trường đã tính được khả năng của bản thân.

“Dự kiến đến ngày 27-7 sẽ hoàn tất khâu chấm thi và công bố điểm. Chúng tôi chủ trương lấy điểm chuẩn tương đương năm trước (21-22 điểm) để đầu vào được tốt hơn” - PGS-TS Lê Hữu Lập, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, cho hay.

Là một trường tốp đầu luôn có điểm trúng tuyển cao nhất khối A, Trường ĐH Ngoại thương dự kiến điểm trúng tuyển vào trường sẽ từ 24 điểm trở lên do ba năm qua điểm trúng tuyển chung vào khối A đều từ 24. Và mức độ đề thi cũng không ảnh hưởng nhiều đến nguồn tuyển của trường.

Một số trường cũng cho biết điểm trúng tuyển sẽ cao hơn điểm sàn của Bộ 1-2 điểm và sẽ dành chỉ tiêu để xét tuyển thêm nguyện vọng để đảm bảo nguồn tuyển đầu vào.

Môn Hóa khó kiếm điểm 5, tiếng Anh dễ

Đánh giá đề thi môn Hóa học, ThS Đặng Văn Thành, giảng viên bộ môn Hóa Lý Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết: Đề thi năm nay có đến 27 câu lý thuyết, còn lại là 23 câu bài tập. Trong khi những năm trước phần lý thuyết ít hơn bài tập hoặc ngang ngửa nhau. TS ham làm toán, ít học bài nên điểm sẽ thấp hơn. Năm nay mức 3-4 điểm sẽ nhiều, TS giỏi đạt khoảng 8 điểm. Còn điểm 10 rất khó đạt. Câu hỏi lý thuyết tương đối khó, TS phải học kỹ, biết suy luận mới giải quyết được chứ không chỉ học thuộc lòng là làm được. Còn bài tập thì lắt léo, câu hỏi dài, toán khó, nhiều câu hơi lạ so với chương trình nên TS phải có kinh nghiệm giải nhiều bài tập mới làm được.

Nhận định đề thi tiếng Anh, thầy Phạm Tấn Hoàng, giáo viên Trường THPT Vĩnh Viễn (TP.HCM), cho hay: Đây là đề thi đầu tiên khối A1, tuy nhiên một số câu có mức độ ngữ pháp nâng cao, nếu TS không được rèn luyện kỹ về kỹ năng ngữ pháp khó có thể hoàn thành tốt bài thi. Phần từ vựng rải đều từ kiến thức lớp 10 đến lớp 12 nên đòi hỏi TS phải ôn tập nhiều. Phần tìm câu gần đúng nghĩa như câu đã cho tương đối quen thuộc với các câu trong các đề khối D1 những năm trước. Toàn đề thi khó nhất là phần điền từ, vì rất ít TS rèn luyện phần này. Với đề thi này, TS trung bình có thể đạt được điểm 5, TS khá có thể đạt được 7-8 điểm, thí sinh giỏi dễ kiếm điểm 9, 10.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2012: Điểm sàn khối A khó thấp hơn 13, Điểm sàn ĐH khối A 2012, Điểm sàn dự kiến năm 2012, Thi đại học, phapluattp, tuyển sinh, Điểm chuẩn, điểm sàn ĐH có thể bằng năm 2011, Điểm sàn, điểm chuẩn 2012, điểm chuẩn dự kiến 2012, điểm chuẩn 2012 dự kiến, tuyển sinh, điểm sàn dự kiến, điểm sàn 2012 dự kiến, điểm sàn đại học, điểm sàn đh 2012, điểm chuẩn đại học, điểm chuẩn đh 2012

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Phapluattp)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017