Tuyển sinh 2012: trường nào nhiều cơ hội cho thí sinh vùng sâu

(Tuyển sinh 2012) Tiến sĩ Huỳnh Trọng Dương - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quảng Nam, cho biết thêm với những thí sinh là người dân tộc thiểu số, có hộ khẩu từ 3 năm sẽ được ưu tiên nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

 

Hơn 1.500 học sinh lớp 12 tỉnh Quảng Nam đã tham gia và đặt nhiều câu hỏi về chọn ngành nghề, quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên tổ chức tại tỉnh này ngày 2.3.

Trường nào thi khối A1?

Năm nay, A1 (toán, lý, tiếng Anh) là khối thi mới nên rất nhiều học sinh (HS) quan tâm về khối ngành này.

tu van vung sau vung xa, tuyen sinh 2012, tu van tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, dieu kien tuyen sinh, nguyen vong

HS trao đổi với các chuyên gia tư vấn về chế độ ưu tiên - Ảnh: Đào Ngọc Thạch


Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, dặn dò: “Bộ GD-ĐT năm nay không ấn hành tài liệu Những điều cần biết nên trường nào thi khối A1 cũng chưa được thông báo chính thức.

 

Vì vậy, các em cần phải theo dõi trên phương tiện thông tin đại chúng”. Trong khi đó, tiến sĩ Lê Công Toàn - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, lưu ý: “Không phải bất cứ trường nào có khối A đều tổ chức thi thêm khối A1, nên những thông tin về việc thi khối A1, HS phải tìm hiểu thật kỹ”.

 

Thạc sĩ Giang Thị Kim Liên - Phó ban Đào tạo ĐH Đà Nẵng, thông tin về khối thi này của các trường thành viên như sau: Tất cả các ngành của ĐH Kinh tế đều tuyển thêm khối A1, ĐH Bách khoa có một số ngành thi khối A1, Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum, ĐH Sư phạm… cũng có một số ngành khối kinh tế, khối A cũng tổ chức thi khối A1. Đại diện ĐH Đà Nẵng còn tư vấn thêm: “Khi đăng ký khối A1, cần tìm hiểu xem những ngành học nguyện vọng (NV) 2, NV3 mình quan tâm có khối này hay không để còn tìm thêm một cơ hội khác cho mình”.Về vấn đề này, tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa khuyến cáo: “Các em nên phấn đấu trúng tuyển ngay từ NV1, còn NV2 chỉ dành cho những em không trúng tuyển nên các em phải xác định rõ mục đích ngay khi đăng ký dự thi”.

Các chế độ điểm ưu tiên

Nhiều HS đến từ Trường THPT dân tộc nội trú Hội An quan tâm về những trường hợp ưu tiên. Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa cho biết thí sinh học trường dân tộc nội trú là đã thuộc diện dân tộc miền núi, nên chắc chắn có 2 điểm diện ưu tiên, chưa kể những điều kiện ưu tiên khác - nếu có.

Tiến sĩ Huỳnh Trọng Dương - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quảng Nam, cho biết thêm với những thí sinh là người dân tộc thiểu số, có hộ khẩu từ 3 năm sẽ được ưu tiên nộp hồ sơ xét tuyển vào trường, nhưng khi trúng tuyển, những thí sinh này phải có một năm học bổ sung kiến thức.

Lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

Thạc sĩ Cổ Tấn Anh Vũ - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, nêu một số lưu ý về việc làm hồ sơ dự thi:
- Năm nay, mã ngành có 7 ô gồm một chữ và 6 số nên thí sinh phải kiểm soát thật kỹ mã ngành này. Trong hồ sơ đăng ký dự thi còn có thêm một dòng để ghi rõ ngành và chuyên ngành nên thí sinh phải ghi thật kỹ lưỡng.
- Phải tìm hiểu kỹ đó là trường có tổ chức thi hay không trong trường hợp thí sinh đăng ký thi nhờ.
- Địa chỉ liên lạc, điện thoại phải ghi rõ ràng, cụ thể để khi có sai sót gì trường ĐH, CĐ nhận hồ sơ đăng ký dự thi có thể liên lạc trực tiếp với thí sinh để nhanh chóng sửa chữa kịp thời.

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: thanhnien)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: trường nào nhiều cơ hội cho thí sinh vùng sâu, Trường nào nhiều cơ hội cho thí sinh vùng sâu, ti le choi, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, nguyen vong, diem thi, diem chuan

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

thac mac diem uu tien
cháu là học sinh trường pt vùng cao việt bắc chau muốn hỏi rõ về chế độ ưu tiên và diểm cộng khi thi đại học
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017