Tư vấn chính sách visa du học Úc cho sinh viên quốc tế

Hướng dẫn cách xin visa du học Úc không cần chứng minh tài chính: Chính sách visa SVP đơn giản, không chứng minh tài chính, không chứng chỉ IELTS, thời gian xét visa ngắn. Nếu so sánh với các quốc gia nhập cư khác như New Zealand, Canada…thì Úc là nước đi đầu trong chính sách đơn giản hóa thủ tục visa du học

Những chính sách hấp dẫn từ nước Úc và cơ hội cho sinh viên quốc tế.

Không chỉ đưa ra các chính sách hấp dẫn để giữ vững ngôi vị “xuất khẩu dịch vụ giáo dục” hàng đầu thế giới, Úc còn có rất nhiều ưu đãi để thu hút lao động nước ngoài có tay nghề ở lại làm việc, bù đắp thiếu hụt cho nền kinh tế nước này Theo thống kê của bộ giáo dục Úc tính đến tháng 6/2014 có hơn 400.000 sinh viên quốc tế đang theo học toàn thời gian tại nước này. Trong đó Việt Nam có đến hơn 22.000 sinh viên, đứng vị trí thứ 4 về số lượng sinh viên du học tại Úc. Đây cũng là quốc gia thu hút nhiều sinh viên Việt Nam nhất theo thống kê của bộ ngoại giao Việt Nam.

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Úc trong năm 2014

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Úc tính đến tháng 6 năm 2014

Để đạt được thành tích ấn tượng này trong việc xuất khẩu dịch vụ giáo dục, biến ngành này trở thành ngành có tỷ trọng lớn nhất trong xuất khẩu dịch vụ của quốc gia, bên cạnh việc đảm bảo chất lượng giáo dục hàng đầu và thực hiện nghiêm túc việc bảo vệ quyền lợi sinh viên quốc tế chặt chẽ, Úc đã chứng minh được tính hiệu quả của một số sách lược chính dưới đây:

Chính sách visa SVP đơn giản, không chứng minh tài chính, không chứng chỉ IELTS, thời gian xét visa ngắn. Nếu so sánh với các quốc gia nhập cư khác như New Zealand, Canada…thì Úc là nước đi đầu trong chính sách đơn giản hóa thủ tục visa du học. Từ tháng 3/2012, du học sinh Việt Nam theo học các chương trình cử nhân trở lên tại các trường trong danh sách được công bố bởi bộ Di trú Úc sẽ được xét visa ưu tiên, điều kiện đầu vào đơn giản, không bắt buộc chứng minh tài chính, không yêu cầu chứng chỉ IELTS, thời gian xét duyệt visa chỉ 2 tuần.

Hướng dẫn cách xin visa du học Úc không cần chứng minh tài chính

Hướng dẫn cách xin visa du học Úc không cần chứng minh tài chính

Đặc biệt, đầu năm 2014, danh sách các trường được hưởng bậc xét visa ưu tiên đã có thêm 19 trường cao đẳng, học viện bên cạnh 41 trường đại học, nâng tổng danh sách lên 60 trường. Điều này giúp sinh viên có cơ hội lựa chọn các khóa học với học phí thấp, chỉ từ 11.000 AUD/năm (tương đương 220 triệu VNĐ). Đọc thêm: Nhiều thay đổi tích cực từ chính sách visa du học Úc năm 2014

Cho phép du học sinh làm thêm trong thời gian học, ở lại 2-4 năm sau tốt nghiệp và khuyến khích nhập cư. Chỉ cần có visa sinh viên tại Úc, du học sinh hoàn toàn có thể tham gia thị trường lao động đầy sôi động nơi đây. Chính phủ Úc cho phép sinh viên làm việc 40h/2 tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Đây vừa là điều kiện để các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng, tăng cường mối quan hệ, trải nghiệm môi trường làm việc, kiếm thêm thu nhập vừa là giải pháp hoàn hảo để bù đắp lao động thời vụ, lao động bán thời gian với chi phí thấp.

Chính sách visa du học và định cư tại Úc được nới lỏng

Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu nhân lực cho nền kinh tế ngày càng phát triển, Úc có những chính sách hấp dẫn để thu hút sinh viên nước ngoài ở lại Úc làm việc và định cư. Nếu như tại các quốc gia châu Âu, sau khi học xong, muốn ở lại sinh viên phải ngay lập tức xin được việc làm thì tại Úc, chỉ cần tốt nghiệp các chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ với thời gian 2 năm trở lên, các bạn sẽ được ở lại từ 2-4 năm. Dù sau thời gian “ở lại mặc định” này, sinh viên quyết định tiếp định về nước làm việc hay tiếp tục ở lại Úc thì đây cũng là chính sách mang tính then chốt khi lựa chọn quốc gia du học với các bạn. 2 năm này sẽ giúp các bạn đạt được các mục đích như: tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế, “thu hồi vốn” đã bỏ ra cho các năm học, có được trải nghiệm trong vai trò người đi làm để nhìn nhận rõ hơn cơ hội và đưa ra quyết định phù hợp cho tương lai của mình.

Quy định về visa dành cho người phụ thuộc và thời gian làm thêm khi du học Úc

Cho phép người phụ thuộc của du học sinh (vợ/chồng, con) được sống, học tập, làm việc tại Úc trong thời gian học của du học sinh Hiếm có quốc gia nào đưa ra chính sách hấp dẫn như Úc cho người thân của du học sinh. Theo đó, vợ/chồng và con sẽ được xét visa phụ thuộc theo loại visa và bậc xét visa của sinh viên quốc tế. Điều đó có nghĩa là, nếu sinh viên được hưởng bậc xét visa ưu tiên thì người phụ thuộc cũng được hưởng loại visa này.

Cũng theo quy định từ chính phủ Úc, nếu sinh viên học chương trình cao đẳng, đại học thì vợ/chồng của sinh viên sẽ được phép làm thêm 40h/2 tuần; nếu sinh viên học chương trình thạc sĩ trở lên thì vợ/chồng sẽ được phép làm toàn thời gian. Đối với con của du học sinh cũng nhận được nhiều ưu đãi, tùy theo chính quyền từng bang và chương trình học mà du học sinh đó theo học. Hấp dẫn nhất hiện nay là bang Tây Úc với chính sách miễn toàn bộ học phí cho con của du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên.

Lưu ý: Chính sách visa du học Úc có thể thay đổi, nhưng thông tin trên đây có thể không đúng trong mọi thời điểm, để nhận thông tin mới nhất hoặc cập nhật các thay đổi về chính sách visa du học, visa định cư Úc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín hoặc để lại thông tin tại ô bên dưới.

Video được xem nhiều nhất trong tuần: Khoá học tiếng anh cơ bản tại Academy.vn:

Theo eduvietglobal.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tư vấn chính sách visa du học Úc cho sinh viên quốc tế, visa úc, visa du học úc, chứng minh tài chính, thông tin du học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 5 bình luận)

Du hoc uc
Cháu tôi muon du hoc uc ơ vn tôt nghiêp cao đang đien rôi, anh van o tôt , co cô ruôt ởUc đong hoc phi , tu vân thu tuc nhe?
()()
visa cho nguoi phu thuoc
Toi muon hoi thu tuc xin visa cho nguoi theo dien phu thuoc nhu the nao. rat mong nhan duoc su tu van.
()()
Hỏi về thủ tục xin visa Úc
Chào anh/chị
Tôi muốn hỏi về thủ tục nộp đơn xin visa du học ở Úc. Xin vui lòng cho biết nhận hồ sơ này ở đâu, nộp ở đâu và cần những giấy tờ gì. Xin cảm ơn
()()
huong dan xin visa Uc
Vui long cho biet thuc tuc nop don xin visa uc nhu the nao
()()
Cần tư vấn du học thạc sỹ
Bài viết thật bổ ích, và thiết thực .Rất mong nhận được sự tư vấn chi tiết.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017