Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Nam Kinh ở Trung Quốc yêu cầu sinh viên giải một bài toán để có được mật khẩu wifi. Điều này tạo hứng thú với môn Toán và khuyến khích sinh viên năm nhất học tập.

Chương trình “Giao lưu Khởi nghiệp” 2018 dành cho sinh viên HUTECH

Kiểm tra biên chế và bổ sung giáo viên ở các tỉnh vùng sâu, vùng khó khăn

Gần đây, cư dân mạng lại được dịp xôn xao khi Canteen của Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Nam Kinh, ngôi trường hàng đầu ở Trung Quốc yêu cầu sinh viên phải giải 1 bài Toán không hề dễ để nhận được password truy cập wifi.

Tấm bảng được treo ở canteen trường có nội dung như sau: "Mật khẩu wifi là 8 chữ số đầu tiên của đáp án bài Toán dưới đây".

Trường đặt mật khẩu wifi

Nhưng đa số sinh viên đều không giải được và cho đây là một bài toán khó. Tuy nhiên, Ji Jun, Phó Giám đốc Bộ phận Quản lý thực phẩm của trường cho rằng: "Đây là 1 câu hỏi rất cơ bản của Toán cao cấp. Nếu một sinh viên không thể giải được, người đó nên học hành chăm chỉ hơn và đừng sử dụng Internet!".

Trường đặt mật khẩu wifi

Mục đích của việc này vừa mang tính giải trí vừa khuyến khích tinh thần học Toán với các bạn sinh viên. Đồng thời, đây cũng là một cách nhắn nhở và hạn chế việc truy cập Internet trong thời gian đến trường.

Đáp án của bài toán cũng là mật khẩu vào wifi: 31415926.

Theo Kênh 14 - Kênh tuyển sinh

Học sinh chật vật "cõng" sách giáo khoa đến trường

TPHCM đề xuất miễn phí xe buýt cho học sinh