Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM hiện đang cân nhắc kỹ phương án đến trường trên cơ sở tham khảo các quy định phòng dịch COVID-19 của thành phố.

Nhiều trường Đại Học dự kiến đón sinh viên trở lại từ ngày 1.11

Nhiều trường Đại Học dự kiến đón sinh viên trở lại từ ngày 1.11

Ông Phan Hồng Hải - hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - cũng cho biết một số học phần thực hành của sinh viên năm cuối đã được tổ chức học trực tiếp.

Hôm nay (31.10), PGS-TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho biết trường đã có thông báo tới người học liên quan đến việc cho sinh viên đến trường học trực tiếp các học phần thực hành, thí nghiệm và đồ án tốt nghiệp.

Theo ông Thắng, thông báo này của trường cho biết trường đang lên các phương án kỹ càng cho việc dạy học trực tiếp theo các quy định của thành phố. Khi mọi việc sẵn sàng, trường sẽ có thông báo mới về việc cho sinh viên vào trường để thực hành, thực tập và làm thí nghiệm.

Trước đó, đầu tháng 10, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã có thông báo cho sinh viên đủ điều kiện được đăng ký học trực tiếp tại trường sau thời gian dài học trực tuyến phòng dịch Covid-19. Theo đó, sinh viên đủ điều kiện phòng dịch hiện hành về di chuyển, học tập, thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K thì được đăng ký sử dụng phòng thí nghiệm, xưởng thực hành.

Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM cân nhắc kỹ phương án đến trường - Ảnh 1

Cơ sở trường Đại học Bách Khoa tại Quận 10, TP.HCM

Theo thông báo của trường ngày 5.10, sinh viên có nguyện vọng học tập trung được đăng ký đến hết ngày 12.10. Trên cơ sở đó, trường bố trí lớp học phù hợp và dự kiến bắt đầu từ cuối tháng 10. Tuy nhiên, đến đầu tháng 11 trường vẫn đang trong quá trình chuẩn bị mở lớp.

Theo PGS-TS Thắng, hơn 3.000 sinh viên đã đăng ký dựa trên thông báo của trường. Trong số này, khoảng 2.500 sinh viên đủ điều kiện đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên, trường phải cân nhắc kỹ phương án đến trường trên cơ sở tham khảo các quy định phòng dịch của thành phố. Điều này thể hiện tính sẵn sàng và sự cẩn trọng vì sức khoẻ cộng đồng.

Giống như các trường ĐH khác tại TP.HCM, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM bắt đầu dừng học trực tiếp tại trường từ hồi tháng 5 do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Với thông báo ngày 5.10, đây là trường ĐH đầu tiên tại TP.HCM cho sinh viên có đủ điều kiện được đăng ký đến trường học tập trung sau dịch.

Sinh viên một số trường Đại Học có thể đến trường làm khoá luận

Sinh viên một số trường Đại Học có thể đến trường làm khoá luận

Cân nhắc tình hình dịch COVID-19, một số trường Đại Học cho phép sinh viên đến trường với các học phần thực hành, những môn lý thuyết tiếp tục duy trì học online.

Theo Thanh Niên