Ngày 29.2, UBND TP.HCM quyết định kéo dài thời gian tạm nghỉ học do dịch Covid-19 đến hết ngày 15.3 đối với cấp bậc mầm non đến THCS. Riêng đối với cấp bậc THPT, học sinh khối 10, 11 nghỉ đến hết 15.3, học sinh khối 12 nghỉ đến hết 8.3.

Các tỉnh thành thông báo lịch đi học lại cho học sinh các cấp

Phòng tránh dịch Covid 19, TP.HCM dừng tổ chức 3 cuộc thi tài năng

Ngày 29.2, UBND TP.HCM quyết định cho học sinh tất cả các bậc học từ mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ học để phòng tránh việc lây nhiễm dịch Covid-19.

Image

Nhiều trường THPT trên địa bàn TP.HCM duy trì công tác vệ sinh, khử khuẩn

Trước đó, TP.HCM đã ban hành các quyết định lần lượt cho học sinh nghỉ học từ ngày 3.2 đến hết ngày 29.2. Trong thời gian này, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ban hành các văn bản hướng dẫn và chỉ đạo các trường thực hiện công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh liên quan đến virus corona chủng mới (Covid-19) để đảm bảo an toàn học học sinh.

Cụ thể, các trường tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra. Lên phương án xử lý cụ thể các tình huống phòng, chống dịch ngay khi học sinh trở lại học tập và trong suốt quá trình học tập.

Ngoài ra trong thời gian tạm nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường công lập và ngoài công lập từ mầm non, đến THPT, GDTX, các trường TCCN, CĐ chỉ thu học phí và các khoản thu khác trong thời gian thực học, theo điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học của Bộ GD-ĐT. Các khoản thu phát sinh phải có sự thỏa thuận và đồng thuận của phụ huynh.

Theo Thanh niên