Sau đề nghị của Bộ GD-ĐT, chiều tối 28-2, hàng loạt các tỉnh thành công bố lịch đi học lại cho học sinh các cấp và sinh viên. Theo đó, nhiều nơi cho học sinh nghỉ đến hết 7-3, trừ học sinh THPT đi học lại từ 2-3.

Phòng tránh dịch Covid 19, TP.HCM dừng tổ chức 3 cuộc thi tài năng

Bí quyết ôn thi THPT lúc nghỉ dịch Covid-19

Hà Nội

Chiều tối 28-2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh các trường công lập trên địa bàn TP nghỉ học đến hết ngày 8-3. Riêng các cơ sở dạy nghề và các trường quốc tế sẽ học lại từ ngày 2-3.

Bình Dương

Tỉnh Bình Dương cho học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên các khối lớp 10, 11, 12 đi học lại từ ngày 2-3, còn lại đi học lại từ ngày 16-3.

Tây Ninh

Tỉnh Tây Ninh cho học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên đi học lại từ 2-3; học sinh từ mầm non tới lớp 9 tiếp tục nghỉ đến hết 14-3.

Quảng Ngãi, Quảng Trị, Ninh Thuận

Tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Trị, Ninh Thuận tiếp tục cho học sinh cấp học mầm non, tiểu học, THCS được nghỉ thêm 1 tuần, từ 2-3 đến 8-3. Riêng học sinh cấp THPT, giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 2-3.

Thái Bình

Chiều 28-2, UBND tỉnh Thái Bình có công văn hỏa tốc về việc tiếp tục cho học sinh trên địa bàn tỉnh này nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, học sinh khối mầm non, tiểu học, học sinh THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-3; học sinh các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8-3.

Vĩnh Long

Học sinh lớp 12 ở Vĩnh Long sẽ đi học lại từ ngày 2-3. Riêng các khối lớp còn lại được nghỉ thêm 2 tuần, đến hết ngày 15-3. "Sở cũng tiếp tục theo dõi tình hình dịch COVID 19 rồi tính toán cho các khối lớp 9, 10 và 11 đi học trở lại nếu diễn biến dịch không phức tạp", bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long, thông tin.

Cần Thơ

TP Cần Thơ cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS nghỉ đến 15-3. Cấp THPT và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên học lại từ ngày 2-3.

Hải Phòng

UBND TP Hải Phòng đồng ý cho học sinh mầm non, tiểu học, học sinh THCS tiếp tục nghỉ học từ ngày 2 đến hết 8-3. Học sinh các trường THPT và học viên Trung tâm GDTX trên địa bàn sẽ đi học trở lại từ ngày 2-3.

Nam Định

Nam Định cho học sinh mầm non, tiểu học, học sinh THCS tiếp tục nghỉ học từ ngày 2 đến hết 15-3 để phòng chống dịch COVID-19. Đối với học sinh, học viên, sinh viên các trường THPT, Trung tâm GDTX, các cơ sở đào tạo nghề, các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh sẽ đi học trở lại từ ngày 2-3.

Quảng Bình

Quảng Bình thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến ngày 8-3; học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi nghỉ đến hết 1-3.

Thanh Hóa

Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết tỉnh này tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới; còn học sinh THPT và giáo dục thường xuyên sẽ đi học trở lại từ ngày 2-3.

Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng cho học sinh từ mầm non đến lớp 11 nghỉ đến hết 8-3, học sinh lớp 12 và sinh viên nghỉ đến hết 1-3.

Bến Tre

Tỉnh Bến Tre cho học sinh từ mầm non đến lớp 8 nghỉ đến hết 8-3, các khối lớp còn lại và sinh viên nghỉ đến hết 1-3 và đi học lại từ 2-3.

Bà Rịa - Vũng Tàu

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS nghỉ thêm 1 tuần đến hết ngày 7-3, còn học sinh THPT, học viên, sinh viên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn bắt đầu đi học lại từ ngày 2-3.

Kiên Giang

Tỉnh Kiên Giang cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS nghỉ đến hết 14-3; học sinh THPT, giáo dục thường xuyên, sinh viên nghỉ đến hết 1-3.

Đồng Nai

Học sinh THPT, giáo dục thường xuyên ở Đồng Nai cũng đi học lại từ ngày 2-3; học sinh mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục được nghỉ học thêm 2 tuần, đến hết ngày 14-3.

Trà Vinh, Sóc Trăng

Sở GD-ĐT Trà Vinh và Sóc Trăng cũng thông báo học sinh cấp mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm một tuần từ 2-3 đến 8-3. Riêng cấp THPT, học viên các trường cao đẳng và trung cấp, trung tâm giáo dục thường xuyên nhập học trở lại ngày 2-3.

Gia Lai

Tỉnh Gia Lai cũng cho học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2-3; học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học đến hết ngày 8-3.

Bình Định, Sơn La

Tỉnh Bình Định và Sơn La cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học đến hết ngày 8-3. Học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2-3.

Đắk Nông

Đắk Nông đã có quyết định cho học sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ đến hết 8-3. Học sinh THPT, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại từ ngày 2-3.

Đắk Lắk

Tại Đắk Lắk, học sinh THPT sẽ đi học từ 2-3; học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ thêm 1 tuần, đến hết 8-3.

Đồng Tháp

Theo Sở GD-ĐT Đồng Tháp, học sinh lớp 9, 10, 11, 12 (kế cả học viên hệ giáo dục thường xuyên) sẽ nhập học ngày 2-3. Riêng bậc nhà trẻ, mẫu giáo, học sinh tiểu học và học sinh các lớp 6, 7, 8 tiếp tục tạm nghỉ đến ngày 10-3 nhập học trở lại.

Thừa Thiên Huế

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản đồng ý cho học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại vào ngày 2-3. Đối với học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học đến ngày 8-3.

Tiền Giang

Sở GD-ĐT Tiền Giang cho biết toàn bộ học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên (kể cả học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm) các trường, trung tâm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tiếp tục được nghỉ học từ ngày 2-3 đến hết ngày 8-3.

Bạc Liêu

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Lâm Thị Sang cho biết các bậc học mầm non, tiểu học và THSS sẽ nghỉ đến hết ngày 7-3. Còn sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học sinh THPT và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên nhập học trở lại từ ngày 2-3.

Hải Dương

Hải Dương cho học sinh mầm non, tiểu học, học sinh THCS tiếp tục nghỉ học từ ngày 2 đến hết 8-3 để phòng chống dịch COVID-19. Riêng học sinh, sinh viên các trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp sẽ đi học trở lại từ ngày 2-3.

Bắc Giang

Bắc Giang tiếp tục cho học sinh mầm non và tiểu học nghỉ học từ ngày 2-3 đến hết 8-3. Đối với cấp THCS, THPT các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trường cao đẳng, học sinh, sinh viên trở lại trường học, học tập bình thường từ ngày 2-3.

Hậu Giang

Hậu Giang thông báo cho học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường từ ngày 2-3. Học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến khi thông báo mới.

Cà Mau

Cà Mau cho học sinh từ mầm non tới lớp 9 tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8-3. Học sinh THPT, giáo dục thường xuyên, giáo dục chuyên nghiệp bắt đầu đi học trở lại từ 2-3. Ông Nguyễn Minh Luân, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh, cho biết trước ngày 29-2, tất cả các trường phải hoàn tất việc vệ sinh khử khuẩn, đồng thời niêm phong lớp học.

An Giang

An Giang tiếp tục cho học sinh mầm non, mẫu giáo, tiểu học và THCS nghỉ thêm 1 tuần từ ngày 2-3 đến hết ngày 8-3. Còn lại học sinh khối THPT, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trở lại nhập học từ ngày 2-3.

Đối với hơn 70 em học sinh cấp 3 là con em Việt kiều từ Campuchia, lãnh đạo tỉnh lưu ý nhà trường phải 'chăm sóc đặc biệt', nhắc các em rửa tay, đeo khẩu trang thường xuyên...

Nghệ An

Tại Nghệ An, học sinh THPT đi học lại vào ngày 2-3, học sinh THCS đi học lại vào 9-3, bậc mầm non và tiểu học đi học lại vào 16-3.

"Trước khi học sinh đi học lại, các trường phun thuốc tẩy trùng một lần nữa. Với cấp THPT, các trường cần phun sẽ tiến hành vào ngày 29-2. Cấp mầm non, tiểu học phun trước hai ngày học sinh trở lại trường", ông Thái Văn Thành - giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết.

Quảng Ninh

Tại Quảng Ninh, UBND tỉnh vừa ban hành văn bản cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS được nghỉ học thêm 2 tuần nữa - thay đổi so với lịch đã "chốt" trước đó. Riêng học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên và sinh viên vẫn đi học trở lại từ ngày 2-3.

Trước đó, Quảng Ninh thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 2-3 sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bình Phước

Bình Phước cũng có thông báo cho học sinh từ mầm non đến lớp 9 nghỉ thêm đến 14-3. Riêng học sinh THPT và sinh viên đi học lại từ ngày 2-3.

Long An

Long An cũng vừa có quyết định cho học sinh từ mầm non tới lớp 9 nghỉ thêm 1 tuần (đến 7-3), trong khi học sinh THPT, học sinh hệ giáo dục thường xuyên và sinh viên đi học lại từ 2-3.

Bình Thuận

Trong khi đó học sinh từ mầm non tới lớp 9 ở Bình Thuận được nghỉ đến hết ngày 15-3 và đi học trở lại từ 16-3. Học sinh THPT, học sinh hệ giáo dục thường xuyên và sinh viên đi học lại từ 2-3.

Theo Tuổi trẻ