Sáng 18/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM họp trực tuyến với các quận, huyện để chuẩn bị đón trẻ tiểu học sau ngày 7/2. Sở đã hướng dẫn tổ chức dạy trực tiếp cấp học này.

TP.HCM: Hướng dẫn tổ chức dạy học tuỳ theo cấp độ dịch

TP.HCM: Hướng dẫn tổ chức dạy học tuỳ theo cấp độ dịch

Sở GD-ĐT đề xuất lộ trình cho trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 - 6 sẽ đến trường học trực tiếp từ 14.2. Việc tổ chức dạy học trực tiếp sẽ tùy thuộc...

Theo đó, ở địa phương thuộc cấp độ 1 (vùng xanh), các trường có thể dạy học hai buổi, bán trú cho tất cả các khối. Trong tuần đầu tiên, giáo viên dành thời gian hướng dẫn cho học sinh thói quen phòng dịch COVID-19, xây dựng nề nếp, ôn tập kiến thức trước đó.

Tuần thứ hai, nhà trường dạy học theo tiến độ chương trình, đồng thời củng cố kiến thức đã học trực tuyến. Tuần thứ ba, nhà trường tổ chức kiểm tra định kỳ học kỳ I cho khối 1 và 2.

Ở địa phương thuộc cấp độ 2 (vùng vàng) trong tuần đầu tiên, nhà trường được dạy học hai buổi, bán trú cho khối 1 và 2. Với khối 3, 4, 5, các em chỉ học trực tiếp một buổi. Công việc trong các tuần tiếp theo được thực hiện tương tự địa bàn ở vùng xanh.

TP.HCM: Toàn bộ học sinh sẽ học tập như thế nào sau Tết Nguyên Đán?
 - Ảnh 1

Học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong trong giờ học trực tiếp

Các trường ở địa bàn cấp độ 3 (vùng cam) chỉ tổ chức cho lớp 1, 2 học một buổi; được kiểm tra học kỳ I trong tuần thứ ba. Học sinh khối 3, 4, 5 học trực tuyến.

Với địa bàn thuộc cấp độ 4 (vùng đỏ), cấp tiểu học học trực tuyến. Khi đó, nhà trường tập trung theo tiến độ chương trình cho các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh (với lớp 1, 2, 3); Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử và Địa lý (với lớp 4, 5). Các môn học khác, giáo viên sắp xếp theo chủ đề, dạy kiến thức cốt lõi.

Theo công bố ngày 15/1, dịch tại TP HCM ở cấp độ 1 (vùng xanh). Trong 22 quận, huyện và TP Thủ Đức, có 19 địa phương ở cấp độ 1; ba địa phương ở cấp độ 2 là quận 1, huyện Cần Giờ và Nhà Bè.

Hôm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM trình Thường trực UBND TP HCM phương án tổ chức dạy học trực tiếp sau Tết Nguyên đán với trẻ mầm non, học sinh tiểu học và lớp 6. Theo đó, tất cả các em được đi học trực tiếp từ 14/2 trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ.

Các trường (ngoại trừ cấp mầm non) vẫn tiến hành song song giải pháp học trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của các gia đình chưa yên tâm cho con đến trường.

TP.HCM: Một tỷ lệ nhỏ học sinh từ lớp 7 chưa tham gia học tập trực tiếp

Học sinh trở lại trường sau Tết Nguyên Đán, phụ huynh nghĩ gì?

Theo VnExpress