Ngày 25/2, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục lập danh sách trẻ em và học sinh đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19, nhiều phụ huynh mong trẻ được tiêm sớm.

TP.HCM: Số F0 là học sinh tăng, các trường tổ chức thi học kỳ 1 thế nào?

TP.HCM: Số F0 là học sinh tăng, các trường tổ chức thi học kỳ 1 thế nào?

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, khi số ca nhiễm tăng cao, nhiều trường học xây dựng phương án mới để thích nghi, tổ chức kiểm tra đánh giá cuối kỳ.

1. Trẻ được tiêm vaccine giúp phụ huynh an tâm hơn

Con trai chị Bích Hà (33 tuổi, TP Thủ Đức) đến trường không bao lâu thì lại phải quay về học online vì lớp có đến 4 bạn mắc Covid-19. Cậu bé ngồi kẹp giữa hai F0 nên xác định là F1. Chị Hà đã lường trước được tình huống này khi con đi học lại song khi con trở thành F1 chị vẫn lo lắng.

Hiện cậu bé vẫn đang cách ly, học online tại nhà và thường xuyên được test nhanh. Chị cho biết khi trường khảo sát việc tiêm vaccine cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, chị đã đồng ý lập tức.

“Quan điểm của tôi, vaccine vẫn tốt hơn là không có gì bảo vệ. Nhà tôi có cháu đã bệnh rồi, tôi không muốn con mình cũng khổ sở như vậy. Không có biện pháp nào bảo vệ hoàn toàn nhưng có vaccine là có kháng thể”, chị Bích Hà bày tỏ.

Cũng có con học cấp 1, anh Đ.T.A. (31 tuổi, TP Thủ Đức) cho biết cả nhà đều đồng thuận về chuyện tiêm vaccine cho con. Theo anh T.A., cả hai ông bà nội, ngoại đều lo lắng và không muốn cháu đến trường khi chưa được tiêm vaccine. Anh và vợ thì muốn con tiêm sớm nhất có thể để việc học của Xoài (con trai anh) không phải gián đoạn.

Lúc đầu, vợ anh T.A. cũng bày tỏ ý lo lắng khi nhà trường khảo sát. Song vì thấy con vui vẻ đi học, chưa kể, với các trẻ học bán trú phải tiếp xúc nhiều thì việc tiêm vaccine sẽ khiến các phụ huynh an tâm hơn khi xung quanh con mình đều là trẻ có kháng thể.

Anh T.A. cho hay hầu hết phụ huynh của lớp con anh cũng đồng thuận đăng ký cho con tiêm vaccine.

“Chúng tôi có nhiều thắc mắc, trao đổi trong nhóm chat, có phụ huynh là y tá, bác sĩ chia sẻ nhiều về vaccine nên mọi người cũng yên tâm hơn”, anh T.A nói.

TP.HCM chuẩn bị triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh lớp 1 - 6 - Ảnh 1

Nhiều phụ huynh mong trẻ được tiêm vaccine phòng COVID-19 để trở lại trường học an toàn

2. Chần chừ vì lý do sức khoẻ

Khi trường bắt đầu khảo sát tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh, anh Daniel Trung Chính (33 tuổi, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức) cho biết vẫn còn chần chừ khi đặt bút đăng ký cho con.

Anh Daniel chia sẻ vì cơ địa anh không tốt, cả 3 lần tiêm vaccine anh đều ốm nặng nên rất lo con gái của mình cũng sẽ bị tương tự. Ngoài ra, vợ anh Daniel cũng lo lắng con mình còn tương đối nhỏ tuổi, bé lại thường xuyên viêm phổi nên cả hai phần nào còn chần chừ.

“Tôi cũng suy nghĩ nhiều, tiêm có kháng thể, con đi học đi chơi cũng an tâm hơn. Vợ chồng băn khoăn nhưng vẫn chốt tiêm vaccine”, anh Daniel nói thêm.

Cũng có nhiều băn khoăn khi cho con tiêm vaccine, gia đình chị Phương Huyền (29 tuổi, quận 3) ban đầu không mong muốn vì cậu bé còn khá nhỏ. Nhưng sau khi thấy Tít, con trai chị, vất vả vì phải học song song trực tiếp và online, người phụ nữ này đã thay đổi quyết định.

Để an tâm hơn, chị Huyền còn tìm đến sự tư vấn của bác sĩ gia đình khi phải quyết định đăng ký tiêm vaccine cho con và nhờ đội ngũ y tế của trường học giải đáp.

TP.HCM: Số F0 là học sinh tăng, các trường tổ chức thi học kỳ 1 thế nào?

TP.HCM: Chuyển sang học trực tuyến khi 50% học sinh trở lên là F0, F1

Theo ZING News