Một trong những yếu tố giúp bạn luyện thi IELTS thành công đó là bạn phải có một nguồn sách ôn tập chất lượng.  Những cuốn sách ấy không những hỗ trợ bạn trau dồi thêm kỹ năng mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc bài thi, những tips làm bài để đạt được điểm cao.

> Học IELTS cho người mất gốc, Cách tự học IELTS cho người mới bắt đầu

> Kinh nghiệm học IELTS cho người mới bắt đầu

Tuy nhiên, với một thị trường dồi dào nguồn sách IELTS như hiện nay, đâu là tài liệu chất lượng cho người mới bắt đầu luyện thi IELTS?

1. Barron’s IELTS Superpack

Vì sao lại bộ sách này lại có tên “Superpack”. Vì đây là sự kết hợp tất cả các tài liệu IELTS của Barron - nhà xuất bản sách lớn tại Mỹ với nhiều đầu sách luyện thi chứng chỉ tiếng Anh. Phiên bản hoàn chỉnh của sách bao gồm hướng dẫn sử dụng, đĩa CD MP3 và thực hành các bài kiểm tra với hai đĩa CD âm thanh. 

Top 5 tài liệu luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu - Ảnh 1

Bộ sách tổng hợp tất cả những nguồn tư liệu IELTS của Barron 

Không chỉ dừng lại ở đó, bộ sách này cũng bao gồm các chiến lược và mẹo về IELTSvà những từ vựng quan trọng cho IELTS. Bạn không chỉ được thực hành các kỹ năng đọc và viết của mình, mà với Barron’s IELTS Superpack, bạn còn được làm quen với tiếng Anh theo giọng Mỹ. Điều này chắc chắn sẽ giúp ích cho kỹ năng nghe và nói của bạn.

2. The Official Cambridge Guide to IELTS

So với các sách luyện thi IELTS khác, cuốn sách này được phục vụ cho cả đào tạo học thuật và đào tạo nói chung. The Official Cambridge to IELTS đưa ra những lời khuyên dựa trên kinh nghiệm của những người đã từng làm bài thi, cùng với những giải thích rõ ràng về cách đạt được điểm cao. Bạn sẽ được thực hành với 8 bài kiểm tra và được hướng dẫn chi tiết cụ thể cho từng phần. Cuối cùng, bạn cũng sẽ nhận được các tệp âm thanh và video cho tất cả các phần bài tập nghe và kiểm tra.

Top 5 tài liệu luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu - Ảnh 2

The Official Cambrige Guide to IELTS là một tư liệu cực kì quen thuộc với sĩ tử luyện thi IELTS

3. Cambridge IELTS 13 Academic Student’s Book with Answers

Là phiên bản mới nhất của series Cambridge IELTS Academy, cuốn sách này cung cấp các bài kiểm tra xác thực trực tiếp từ Hội đồng Khảo thí tiếng Anh đại học Cambridge (Cambridge Assessment English). Quyển sách này có ưu điểm gì? Chà, đây là quyển sách chính xác như một kỳ thi thật. 

Top 5 tài liệu luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu - Ảnh 3Quyển thứ 13 trong bộ sách luyện thi IELTS của Cambridge

Nó chứa 4 bài kiểm tra hoàn chỉnh cho các sĩ tử. Ngoài ra, sách còn giới thiệu về tất cả các modul và hệ thống tính điểm tổng thể, và một phần câu trả lời toàn diện. Tương tự như gần như tất cả các sách thị trường, học sinh sinh viên có quyền truy cập tải audio để nghe tài liệu.

4. Official IELTS Practice Materials

Đây là quyển sách cho thấy mỗi phần được đánh giá như thế nào, đồng thời cung cấp các mẹo có giá trị cho bài thi của bạn. Trong đó, các sĩ tử sẽ tìm thấy các bài kiểm tra trong tất cả các phần cho cả đào tạo học thuật và tổng quát, phiếu trả lời, bảng điểm, nhận xét của giám khảo và nhiều hơn nữa. 

Top 5 tài liệu luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu - Ảnh 4

Official IELTS Practice Materials chứa những đề thi sát với thực tế

Đây có thể xem là nguồn tài liệu luyện thi IELTS chính thức không chỉ được tạo cho học sinh mà còn dành cho giáo viên chuẩn bị cho học sinh dự thi IELTS.

5. Road to IELTS

Một khóa học tương tác trực tuyến, Road to IELTS cung cấp các bài viết, video hướng dẫn và các bài tập tương tác khác cho sỉ tữ.

Đầu tiên, “kiểm tra khả năng”, là một bản tải xuống miễn phí cho bạn ý tưởng về những gì liên quan đến IELTS. Thứ hai, “giây phút quyết định”, chỉ miễn phí cho những người đăng ký IELTS với Hội đồng Anh. Đối với những người đã đi làm, bạn có thể truy cập vào 30 giờ của buổi thực hành. Cuối cùng, phiên bản đầy đủ sẽ bao gồm mọi thứ bạn cần. Với chi phí 50 đô la, bạn nhận được một khóa học trực tuyến hoàn chỉnh với hơn 300 hoạt động và 9 bài kiểm tra thực hành. Phiên bản này cũng sẽ cung cấp cho bạn các video hướng dẫn được tạo bởi các chuyên gia và cập nhật về các đánh giá của bạn dựa trên các bài kiểm tra thực hành của bạn.

Top 5 tài liệu luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu - Ảnh 5

Road to IELTS được xem là đứa con tinh thần của British Council

Bên cạnh việc tìm nguồn sách, bạn cũng thể tìm thêm những giáo viên hướng dẫn luyện thi IELTS. Họ sẽ là những người đưa ra lời nhận xét hoặc tổ chức một buổi thi thử cho bạn. Có như vậy, bạn mới có thể biết trình độ của bản thân đang nằm ở mức bao nhiêm điểm. Hãy cố gắng luyện tập chăm chỉ, thành công sẽ đến với bạn.

Theo ApplyBoard