Học IELTS cả một quá trình mà không phải ai cũng vượt qua được. Cùng Kênh tuyển sinh chia sẻ kinh nghiệm học IELTS để bạn có thể hình dung rõ hơn về những việc cần làm cho kì thi sắp tới.

Những điều nhất định phải biết dành cho các bạn dự định thi IELTS

> Giải đáp thắc mắc “Học IELTS để làm gì?”

Bổ sung kiến thức về 4 kỹ năng trong IELTS

IELTS có 4 kỹ năng chính: Nghe – nói – đọc – viết. Đây là một giai đoạn cực kì quan trọng dành cho những người muốn bắt đầu thi IELTS từ con số 0. Đối với những người mới bắt đầu, cần phải học thật chậm mà phải chắc, chớ vội nôn nóng dồn ép bản thân. Đặc biệt là phải yêu thích với việc học, tránh cảm giác học cho có hoặc học vì bị ép buộc. Vì chỉ khi mình thật sự yêu thích và đam mê với nó thì mới có thể làm tốt nó được.

Kinh nghiệm học IELTS cho người mới bắt đầu - Ảnh 1

Khái niệm về kinh nghiệm học IELTS cho người mới bắt đầu rất chung chung, vì bạn cần phải xác định rõ trình độ học IELTS đang ở mức nào thì mới biết được mình cần phải nỗ lực thêm bao nhiêu và nỗ lực như thế nào để đạt được mốc điểm mà mình đang cần hướng tới.

Tiếp cận với những dạng bài thi cơ bản

Sau một thời gian ôn luyện về 4 kỹ năng trong IELTS: Writing –  Reading – Listening – Speaking, bạn nên tiếp cận với các chủ đề IELTS phổ biến, tập làm quen với các dạng bài thi cơ bản.

Với kỹ năng Writing bạn nên làm quen với các dạng bài viết như cách đọc biểu đồ, viết báo cáo về cách viết bài tiểu luận, cách trả lời những dạng câu hỏi thông dụng ở kỹ năng Reading , xây dựng và rèn luyện cách trả lời cho những dạng câu hỏi thông dụng, tập trung vào phần 1 và 2 ở kỹ năng Listening , tổng quan về bài thi nói kết hợp với thực hành ở kỹ năng Speaking, sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các bài thi cấp độ khó hơn.

Tăng tốc – Giải đề và kiểm tra sự tiến bộ

Qua một thời gian xây dựng nền tảng anh ngữ vững chắc kết hợp với việc tiếp cận các dạng bài thi cơ bản, thì đây chính là lúc bạn bước vào giai đoạn 3 – tăng tốc để giải những đề bài khó nhằn theo đúng chuẩn của một cuộc thi IELTS.

Kinh nghiệm học IELTS cho người mới bắt đầu - Ảnh 2

Ở giai đoạn này, các bạn phải giải đề một cách tăng tốc nhất, ban đầu thì sẽ giải đề không giới hạn để xác định được trình độ lý tưởng của mình khi không bị áp lực về thời gian và thi cử.

Với kinh nghiệm tự học IELTS của những bạn đi trước, sau khi hoàn thành xong giai đoạn này bạn phải cải tiến hơn bằng cách giải đề theo đúng với thời gian của đề thi thật để có thể biết được khả năng của mình đến đâu.

Hy vọng những kinh nghiệm học IELTS hiệu quả trên đây sẽ phần nào giải đáp được băn khoăn của những người đang bắt đầu học IELTS, cần phải xác định rõ mục tiêu và có ý chí quyết tâm để nhanh chóng chinh phục IELTS một cách dễ dàng.

Thảo Nguyên - Kênh tuyển sinh

Trải nghiệm những cách tự học IELTS ở nhà đầy thú vị

IELTS là gì?