Chọn nghề chưa bao giờ là một câu chuyện đơn giản. Cùng tìm hiểu qua những xu hướng nghề nghiệp thịnh hành năm 2022 để có thêm sự tham khảo.

7 bước giúp bạn tránh quá tải trong công việc hữu hiệu

7 bước giúp bạn tránh quá tải trong công việc hữu hiệu

Thời đại ngày nay dần coi trọng sự đa nhiệm. Mỗi cá nhân được yêu cầu một khối lượng công việc nhất định phải hoàn thành. Thế nhưng khi công việc có dấu hiệu quá...

1. Marketing

Marketing vốn là một trong những ngành nghề của thời đại 4.0 có tốc độ phát triển vượt bậc. Trong bất kỳ một ngành nghề nào, Marketing đều đóng một vai trò không hề nhỏ để kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Theo phân tích của trang tuyển dụng Indeed, lương khởi điểm của một nhân viên Marketing rơi vào khoảng 6 - 8 triệu cùng các đãi ngộ khác. Riêng với vị trí quản lý, trưởng phòng hoặc giám đốc Marketing sẽ vào khoảng hơn 30 triệu/tháng. Theo năng lực và sự thăng tiến trong cấp bậc, mức lương này sẽ còn tiếp tục tăng lên.

TOP 5 ngành nghề tiên phong trong năm 2022 - Ảnh 1

Marketing đều đóng một vai trò không hề nhỏ để kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng

2. Công nghệ thông tin

Ngành học này chưa bao giờ ngừng hot, nhất là sau khi trải qua giai đoạn dịch bệnh. Có những người nhận định rằng: “IT là vua của mọi nghề”. Trong thời buổi hiện nay, nhận định đó không hẳn là không đúng. Thêm vào đó để làm được trong ngành nghề này đòi hỏi bạn phải đáp ứng được một số yêu cầu như:

  • Chịu được áp lực công việc cao
  • Có kiến thức sâu rộng về kinh tế - xã hội và các lĩnh vực bổ trợ khác
  • Sáng tạo và tư duy khoa học
  • Thích ứng nhạy bén với tốc độ phát triển của lĩnh vực trên toàn cầu
  • Thành thạo ngoại ngữ…

Theo thống kê của Navigos, thu nhập bình quân của một kỹ sư công nghệ thông tin mới ra trường sẽ dao động từ 15-20 triệu đồng/tháng, thậm chí là 30-40 triệu đồng.

TOP 5 ngành nghề tiên phong trong năm 2022 - Ảnh 2

Có những người nhận định rằng: “IT là vua của mọi nghề”

3. Thiết kế đồ họa

Theo thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động TP.HCM, nước ta cần hơn 1 triệu nhân lực cho ngành học này trong năm 2022 và thời gian tới. Nhu cầu cao về nguồn nhân lực đã tạo ra cơ hội việc làm phong phú, đa dạng cho các cử nhân ngành thiết kế đồ họa.

Chỉ cần là người có niềm yêu thích, ham học hỏi và luôn sẵn sàng tư duy, sáng tạo trong công việc thì bạn hoàn tòan có thể tiếp cận và làm việc trong lĩnh vực này. Đây là ngành học có ưu thế vô cùng lớn khi mà trong lúc theo học, sinh viên đã có thể tiếp cận cũng như kiếm tiền nhờ khả năng thiết kế của bản thân.

TOP 5 ngành nghề tiên phong trong năm 2022 - Ảnh 3

Chỉ cần là người có niềm yêu thích, ham học hỏi và luôn sẵn sàng tư duy, sáng tạo trong công việc thì bạn hoàn tòan có thể tiếp cận và làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa

4. Logitics và quản lý chuỗi cung ứng

Theo thống kê trong 3 năm tới, lĩnh vực Logistics cần đến 18.000 lao động. Tương lai của ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng được dự đoán sẽ tiếp tục bùng nổ, tạo ra những xu hướng tiêu dùng mới.

Theo tổng cục Thống kê Việt Nam, mức lương khởi điểm của một nhân viên Logistics rơi  vào khoảng 6.000.000 - 7.000.000 VND/tháng; mức lương trung bình của vị trí Quản lý Logistics là 3,000 - 4,000 USD/tháng và Giám đốc Chuỗi cung ứng là 5,000 - 7,000 USD/tháng.

TOP 5 ngành nghề tiên phong trong năm 2022 - Ảnh 4

Theo tổng cục Thống kê Việt Nam, mức lương khởi điểm của một nhân viên Logistics rơi  vào khoảng 6.000.000 - 7.000.000 VND/tháng

5. Dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe

Sau hơn 2 năm chống chọi với đại dịch COVID-19, cả thế giới ý thức thêm nữa tầm quan trọng của lực lượng đội ngũ y tế, chăm sóc sức khỏe. Kể từ đầu năm 2022, ngành Y cần bổ sung hơn 10.000 nhân lực ngành Y dược trong hệ thống khám – chữa bệnh trên cả nước. Hiện tại, ngành Y tế cần tuyển dụng số lượng nhân sự lớn và tạo công ăn việc làm cho nhiều nhân viên y tế dù có hay chưa có kinh nghiệm.

Ngoài ra, đời sống xã hội ngày càng phát triển, ngày càng nhiều gia đình muốn tìm kiếm những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Đây là một tín hiệu đáng mừng để sinh viên có thể tự tin lựa chọn theo đuổi ngành học này.

Mức lương cơ bản của ngành này tại Việt Nam theo trang Cao Đẳng Việt Mỹ rơi vào khoảng từ 6-15 triệu/tháng và còn tiếp tục tăng theo cấp bậc và kinh nghiệm của người làm.

TOP 5 ngành nghề tiên phong trong năm 2022 - Ảnh 5

Sau hơn 2 năm chống chọi với đại dịch COVID-19, cả thế giới ý thức thêm nữa tầm quan trọng của lực lượng đội ngũ y tế, chăm sóc sức khỏe

> Cân bằng trong cuộc sống và công việc thì liệu có phải là tiêu chuẩn thành công?

> Liệu rằng ai nhảy việc thì lương cũng tăng gấp đôi?

Thanh Phương - Kenh Tuyển Sinh