Câu chuyện dinh dưỡng cho bé như thế nào cho hợp lý là một việc vô cùng nan giải với các bậc cha mẹ. Hãy cùng Kênh tuyển sinh tìm hiểu về các cuốn sách dinh dưỡng cho bé để tìm ra phương pháp hữu hiệu nhất nhé!

TOP 7 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay mà cha mẹ nên đọc

TOP 7 cuốn sách nuôi dạy trẻ hay mà cha mẹ nên đọc

Dạy trẻ chưa bao giờ là chuyện đơn giản. Hãy cùng Kênh tuyển sinh nghiên cứu cách nuôi dạy trẻ thông qua những cuốn sách bổ ích và thiết thực nhé!

1. Kỷ Luật Bàn Ăn - Dinh Dưỡng Cân Bằng

Đối với mỗi bà mẹ thì việc khó khăn nhất không phải là chọn mua rau củ quả này tươi ngon hay chưa hoặc nấu món ăn này ra sao để giữ lại nhiều dưỡng chất nhất cho bé mà là việc cho trẻ ăn như thế nào. Cuốn sách "Kỷ Luật Bàn Ăn - Dinh Dưỡng Cân Bằng" ra đời với sứ mệnh đó. Cuốn sách hướng dẫn cho các bậc phụ huynh về phương pháp kỷ luật bàn ăn mà theo phương pháp ăn dặm nào đều có thể áp dụng được. Thay vì phải chạy tới chạy lui theo trẻ và nhiều lần phải đổ bỏ loạt thức ăn dinh dưỡng đáng quý thì khi áp dụng kỷ luật bàn ăn, trẻ có thể tự trân trọng đồ ăn, kích thích sự thèm ăn trong trẻ và để trẻ lựa chọn ăn theo nhu cầu của bản thân.

TOP 3 sách về dinh dưỡng cho bé mà cha mẹ nên đọc - Ảnh 1

TOP 3 sách về dinh dưỡng cho bé mà cha mẹ nên đọc

2. Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật

Có lẽ bạn đã biết, ăn dặm là bước ăn đầu đời để trẻ tiếp cận với các chất dinh dưỡng từ món ăn khác bên ngoài sữa mẹ. Vậy thì các thực phẩm nên sử dụng trong giai đoạn ăn dặm này là những thực phẩm nào? Nên được chế biến ra sao và phải là gì để trẻ có thể hấp thu tốt nhất. 

Ai cũng một lần phải lần đầu làm bố làm mẹ thì chắc chắn sẽ phải bối rối với việc làm bếp để đảm bảo được bữa ăn cho cả gia đình, đặc biệt là cho bé. Cuốn sách "Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật" là một trong những cuốn sách bổ ích và thiết thực dành cho mỗi ông bố bà mẹ đấy! Với những công thức chế biến món ăn dặm vừa đơn giản lại tiết kiệm sẽ giúp các bà mẹ đảm bảo được dinh dưỡng trong giai đoạn ăn dặm của bé và còn có những ý tưởng mới biến tấu làm phong phú bữa cơm thân mật của gia đình.

3. Ăn Dặm Bổ Não Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Con Bạn Như Thế Nào?

Một điều quan trọng mà các ông bố bà mẹ cần phải hiểu biết và nắm chắc chính là 5% nhận thức và não bộ của trẻ sẽ hoàn thành trong 1000 ngày vàng đầu đời. Điều đó có nghĩa là trong thời kỳ ăn dặm, não bộ yêu cầu lượng lớn chất dinh dưỡng để có thể phát triển toàn diện và nhanh chóng.

Vậy thì nên để trẻ ăn gì để có thể phát triển tốt nhất? Cuốn sách "Ăn dặm bổ não sẽ thay đổi cuộc đờ con bạn như thế nào?" chắc chắn sẽ là câu trả lời tốt nhất cho bạn đấy! Với khoảng 60% lượng thức ăn và dưỡng chất trong các bữa ăn dặm thì đều dùng để phục vụ cho sự hoàn thiện của não bộ Do vậy, bạn đừng nên chỉ chú ý đến chiều cao, cân nặng mà bỏ qua việc cung cấp cho cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể này nhé!

> 5 quyển sách hay để nuôi dạy con nên người

> TOP 3 cuốn sách dạy trẻ kỹ năng tự vệ

 Theo Long Huỳnh - Kênh tuyển sinh