Bạn có dự định du học Trung Quốc nhưng chưa biết chọn trường nào mới tốt? Dưới đây là tổng hợp 20 trường Đại học hàng đầu để bạn có thể lựa chọn!

Du học sinh Việt ngóng trông ngày Trung Quốc tái mở cửa

Du học sinh Việt ngóng trông ngày Trung Quốc tái mở cửa

Ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh đã khiến rất nhiều dự định bị bỏ dở. Cùng lắng nghe câu chuyện về chuyến du học… tại nhà qua lời kể của những du học sinh...

1. Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University)

Đại học Thanh Hoa là một trong những trường đại học tốt nhất ở Bắc Kinh dành cho sinh viên quốc tế. Là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh có thành tích tốt và ngành chọn phổ biến nhất là khoa học, kỹ thuật.

TOP 20 Đại học hàng đầu Trung Quốc mới nhất 2022 dành cho du học sinh - Ảnh 1

Đại học Thanh Hoa

2. Đại học Bắc Kinh (Peking University)

Đại học Bắc Kinh – Trường đại học danh giá bậc nhất Trung Quốc, cùng với Đại học Thanh Hoa là hai trường nổi tiếng nhất trên thị trường quốc tế. Các ngành du học sinh quốc tế thường lựa chọn tại ngôi trường này gồm: Khoa học tự nhiên, Ngôn ngữ học, Kỹ thuật cơ khí, Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin, Nha khoa.

3. Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (University of Science and Technology of China)

Là nơi đào tạo nên những nhân tài trong ngành khoa học và công nghệ, Đại học Khoa học và công nghệ Trung Quốc được đánh giá cao với các nhóm ngành Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Máy tính, Khoa học Vật lý, Khoa học Đời sống, Luật, Kinh doanh & Kinh tế.

4. Đại học Chiết Giang (Giang Zhejiang University)

Đại học Chiết Giang, nằm ở Hàng Châu đẹp như tranh vẽ, đã tồn tại hơn một thế kỷ. Với khoảng hơn 45.000 sinh viên đang theo học, là một môi trường học tập phù hợp cho những ai vừa yêu thích các nhóm ngành Nghệ thuật và Nhân văn, Kinh doanh & Kinh tế, Giáo dục, Tâm lý học, Khoa học xã hội và đồng thời cũng thích du lịch, tìm hiểu văn hóa Trung Quốc.

TOP 20 Đại học hàng đầu Trung Quốc mới nhất 2022 dành cho du học sinh - Ảnh 2

Đại học Chiết Giang

5. Đại học Phúc Đán (Fudan University)

Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải, một trường đại học tư thục với phương pháp giáo dục tiến tiến và tự do, là sự lựa chọn được rất nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là các sinh viên đến từ Châu Âu, Mỹ yêu thích. Các chuyên ngành được du học sinh lựa chọn nhiều nhất phải kể đến: Y tế, Luật, Nghệ thuật & Nhân văn, Giáo dục, Kinh doanh & Kinh tế.

6. Đại học Nam Kinh (Nanjing University)

Đại học Nam Kinh nằm ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc là một trong những trường học có chất lượng giảng dạy tốt nhất Trung Quốc, bạn có nhiều lựa chọn về ngành học tại đây tốt nhất như Nhân văn, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên quản lý, Kỹ thuật. Khi lựa chọn ngôi trường này bạn sẽ được khám phá nhiều hơn về sự thơ mộng với những hồ nước đẹp, những ngọn núi hùng vĩ, thường xuất hiện trong những bài thơ trữ tình của Trung Quốc.

7. Đại học Giao thông Thượng Hải (Shanghai Jiao Tong University)

Đại học Giao thông Thượng Hải xuất hiện trong top 20 trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc dành cho du học sinh quốc tế như một điều hiển nhiên, bởi đây là một trường đại học nghiên cứu lớn ở Thượng Hải, nổi tiếng là một trong những trường đại học lâu đời nhất, uy tín nhất Trung Quốc. Ngành học trọng điểm của trường là Kỹ thuật và công nghệ, Sức khỏe lâm sàng.

8. Đại học Tôn Trung Sơn (Sun Yat-sen University)

Đại học Tôn Trung Sơn là trường đại học trọng điểm quốc gia của Trung Quốc. Trường có 45 viện và 8 bộ môn với 116 chuyên ngành đại học, hai chuyên ngành văn bằng 4, 52 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sĩ và 4783 chuyên ngành cho ứng viên tiến sĩ. Trọng tâm là các ngành: Nghiên cứu, Y học và Nha khoa, Kỹ thuật, Khoa học Đời sống, Kinh doanh và Kinh tế, Tâm lý học.

TOP 20 Đại học hàng đầu Trung Quốc mới nhất 2022 dành cho du học sinh - Ảnh 3

Đại học Tôn Trung Sơn

9. Đại học Sư phạm Bắc Kinh (Beijing Normal University)

Đại học Sư phạm Bắc Kinh là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Bắc Kinh, Trung Quốc, tập trung vào các ngành cơ bản của nhân văn, khoa học, giáo dục. Là sự lựa chọn hàng đầu cho những du học sinh nước ngoài muốn theo học các ngành Giáo dục, Nhân văn, Xã hội học, Hóa học, Khoa học sinh học.

10. Đại học Khoa học và Công nghệ (Huazhong Huazhong University of Science and Technology)

Cùng với gần 24.000 ứng viên thạc sĩ khác theo học tại HUST, một trường đại học đã nổi tiếng thế giới với các chương trình đào tạo thạc sĩ y khoa ở nước ngoài tại Trung Quốc, các ngành tốt nhất tại trường này bao gồm: Y học, Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Vật lý, Sức khỏe.

11. Đại học Khoa học và Công nghệ Miền Nam (Southern University of Science and Technology)

SUSTech là trường đại học nghiên cứu công lập ở tỉnh Quảng Đông, một trong những trường học đúng top đầu tại Trung Quốc chuyên về các nhóm ngành Kỹ thuật, Khoa học, Công nghệ, Nghiên cứu, cải tiến.

12. Đại học Nam Khai (Nankai University)

Đại học Nam Khai nằm trong top 20 trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc, có trụ sở tại Thiên Tân, từng dành được nhiều giải thưởng về chất lượng giáo dục. Là ngôi trường đào tạo đa ngành, bao gồm các khoa học nhân văn, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, khoa học đời sống, khoa học y tế và nghệ thuật.

TOP 20 Đại học hàng đầu Trung Quốc mới nhất 2022 dành cho du học sinh - Ảnh 4

Đại học Nam Khai

13. Đại học Vũ Hán (Wuhan University)

Đại học Vũ Hán là một trường đại học nghiên cứu quốc gia ở tỉnh Hồ Bắc, với tuổi đời hàng trăm năm. Là một trong những trường đào tạo các ngành Kỹ sư và Công nghệ, Y tế, Khoa học xã hội hàng đầu Trung Quốc.

14. Đại học Trung Nam (Central South University)

Xếp thứ 14 trong top các ngôi trường danh giá cho các du học sinh nước ngoài tại Trung Quốc là ngôi trường đa ngành, với các chuyên ngành nổi trội nhất là Văn học và Báo chí, Ngoại ngữ, Nhân văn, Kinh doanh, Luật.

15. Viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân (Harbin Institute of Technology)

Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân đón gần 1500 sinh viên quốc tế tại ga cuối phía đông của Con đường Tơ lụa. Nó tập trung nhiều vào Khoa học và Kỹ thuật (họ thậm chí đã thiết kế, xây dựng và phóng vệ tinh của riêng mình) và được US News coi là một trong những trường đại học toàn cầu tốt nhất về kỹ thuật. Những ngành tốt nhất cho bạn là: Công nghệ, Khoa học, Nghiên cứu.

16. Đại học Hồ Nam (Hunan University)

Đại học Hồ Nam, Hồ Nam, Trung Quốc với tuổi đời hơn 1000 năm, là trường đại học trong top 20 trường đại học hàng đầu cho du học sinh quốc tế. Nhóm ngành đào tạo được lựa chọn nhiều nhất tại đây là: Công nghệ, Kỹ thuật.

TOP 20 Đại học hàng đầu Trung Quốc mới nhất 2022 dành cho du học sinh - Ảnh 5

Đại học Hồ Nam

17. Đại học Đồng Tế (Tongji University)

Là một trong những trương học nổi tiếng tại Thượng Hải, Đại học Đồng Tế cũng nằm trong nhóm những trường uy tín và chất lượng nhất Trung Quốc có các chương trình đào đạo sinh viên quốc tế. Nhóm ngành đào tạo tốt nhất tại trường này gồm: Kỹ thuật, Kinh doanh, Kiến trúc, Xây dựng, Kinh tế.

18. Đại học Hàng Không Vũ Trụ Bắc Kinh (Beihang University)

Là một trong bốn trường đại học nghiên cứu kỹ thuật hàng đầu ở Bắc Kinh, Đại học Hàng Không Vũ Trụ Bắc Kinh với nhiều chuyên ngành đào tạo chuyên sâu như: Kỹ thuật, Công nghệ, Khoa học cứng, Kỹ thuật hàng không, Du hành vũ trụ, Triết học, Luật.

19. Đại học Sư phạm Hoa Đông (East China Normal University)

Đại học Sưu phạm Hoa Đông nằm trong top 20 trường tốt nhất cho du học sinh quốc tế muốn theo học các chuyên ngành như Kỹ thuật, Công nghệ, Báo chí tại Trung Quốc.

20. Đại học Nhân Dân Trung Quốc (Renmin University of China)

Đại học Nhân Dân Trung Quốc, có trụ sở tại khu sinh viên của Bắc Kinh (Haidian), bao gồm 23 trường học và 13 viện nghiên cứu với gần 250 chuyên ngành dành cho sinh viên sau đại học. Là lựa chọn với những du học sinh muốn theo học các ngành: Nhân văn, Khoa học xã hội, Nghiên cứu pháp lý, Kinh tế, Báo chí, Kinh doanh, Hành chính công, Luật.

Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra các chính sách ưu tiên rất lớn trong việc thu hút sinh viên quốc tế đến các cơ sở giáo dục của họ. Đầu tư rất nhiều vào giáo dục, từ cơ sở vật chất đến chất lượng đội ngũ giảng viên và các chính sách hỗ trợ. Vì thế, ngoài cơ hội tiếp xúc với môi trường học tập chất lượng hàng đầu bạn còn nhiều cơ hội nhận được học bổng tại các trường này.

TOP 20 Đại học hàng đầu Trung Quốc mới nhất 2022 dành cho du học sinh - Ảnh 6

Đại học Nhân Dân Trung Quốc

> Hậu Covid-19: Du học Trung Quốc thay đổi những gì?

> Cần biết gì khi du học Trung Quốc?

Theo Tìm Hiểu Du Học