Bạn có biết thiết kế đồ họa học trường nào? Trường nào dạy thiết kế đồ họa tốt nhất? Học thiết kế đồ họa có cần tài năng thiên bẩm? Hãy cùng Kênh Tuyển Sinh điểm danh Top 10 trường đại học thiết kế đồ họa nổi tiếng tại Việt Nam nhé!

Khi nào biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2020?

Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 nhanh nhất

1. Đại học RMIT Việt Nam

Trường Đại học RMIT luôn nằm trong danh sách Top 10 trường Đại Học có học phí đắt nhất Việt Nam, đi kèm với đó là chất lượng giảng dạy cực kì tốt dành cho các bạn sinh viên có đam mê về hội họa.

Tại đây, sinh viên được đào tạo từ căn bản đến nâng cao về khả năng cảm thụ mỹ thuật và đặc biệt được tiếp xúc với nền hội họa hiện đại của nước ngoài. Bên cạnh đó, ngôi trường dành cho “rich kid” này được công nhận nằm trong Top trường Đại học có kiến trúc “độc” và “lạ” nhất Việt Nam.

Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

Đại học RMIT luôn đứng top về học phí và chất lượng giảng dạy ngành thiết kế đồ họa

2. Đại học FPT

Với tiêu chí luôn bắt kịp nền hội họa hiện đại, Đại học FPT là 1 trong những trường đào tạo thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay.

Chương trình đào tạo của trường được xây dựng dựa theo chuẩn NASAD - Hiệp hội quốc gia của Trường Nghệ thuật & Thiết kế của Mỹ và đội ngũ giảng viên là những người có chuyên môn trong nghề. Đây chắc chắn là nơi các bạn trẻ có thể gửi gắm niềm đam mê thiết kế đồ họa của mình.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên cân nhắc bởi học phí của Đại học FPT luôn nằm trong top cao nhất tại Việt Nam.

Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

 FPT là 1 trong những trường thuộc Top trường đại học thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

3. Đại học Hoa Sen

Thiết kế đồ họa tuy là một ngành khá mới của Đại học Hoa Sen nhưng rất được trường đầu tư, nhanh chóng bắt kịp xu hướng nhờ vào đội ngũ giảng viên/chuyên gia có nghiệp vụ sư phạm, giàu kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng.

Chương trình Thiết kế Đồ họa & Multimedia tại trường đào tạo chuyên viên thiết kế mỹ thuật hiện đại với kiến thức và kỹ năng thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế.  

Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

Tuy là ngành mới nhưng thiết kế đồ họa tại Đại học Hoa Sen vẫn bắt kịp xu hướng

4. Đại học Văn Lang

Đại học Văn Lang là một trong những trường tại khu vực miền Nam đầu tư vào ngành thiết kế đồ họa. Với cơ sở hiện đại cùng đội ngũ giáo viên có kĩ năng và kinh nghiệm thực tế, chắc chắn đây là một trường sinh viên nên theo học.

Thời gian vừa qua, trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, với sản phẩm của sinh viên trên bảo tàng Hàn Quốc, những thiết kế được đạt giải...

Trường cũng có chi phí khá đắt đỏ, các bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng nhé!

Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

Đại học Văn Lang đạt nhiều thành tích nổi bật về thiết kế đồ họa

5. Đại học Kiến trúc TPHCM

Một trong những trường đại học có ngành thiết kế đồ họa nổi tiếng tại miền Nam không thể không nhắc đến Đại học Kiến trúc TPHCM. Thiết kế đồ họa là ngành đào tạo chủ chốt của khoa Mỹ thuật Công nghiệp, được đào tạo tại trường từ những năm 90 của thế kỷ XX.

Qua hơn 20 năm đào tạo và phát triển, uy tín thương hiệu cùng với chất lượng đào tạo luôn là những tiêu chí hàng đầu được ngành hướng tới để tiếp tục giữ vững và khẳng định ưu thế dẫn đầu trong hoạt động đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại phía Nam nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lực lượng giảng viên cơ hữu của ngành đều giàu kinh nghiệm thực tế, nhiệt tình với nghề và có phương pháp sư phạm tiên tiến. Đại đa số giảng viên có trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ được đào tạo bài bản ở trong và ngoài nước như Anh, Mỹ, Nga, Úc, Hàn Quốc...

Bên cạnh đó, trường thường tổ chức các sự kiện, lễ hội truyền thống vào đầu mỗi năm học nhắm kết nối tất cả sinh viên.

Top 10 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam - Ảnh 5

Sinh viên theo học tham gia các hoạt động tại trường

6. Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Cũng nằm trong nhóm những trường mỹ thuật lâu đời của Việt Nam, Đại học Mỹ thuật TPHCM được thành lập từ năm 1975 sau khi sát nhập hai trường Trường vẽ Gia Định và Trường Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật Sài Gòn.

Nơi đây đã đào tạo được nhiều thế hệ hội họa, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Với sự thay đổi mạnh mẽ qua năm tháng, trường đã đạt được rất nhiều thành tích và uy tín nhất định, một lựa chọn tốt cho nhiều bạn học sinh theo học thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang và nội thất.

Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt NamĐại học Mỹ thuật TPHCM thuộc Top trường đại học thiết kế đồ họa lâu đời tại Việt Nam

7. Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Ngôi trường có truyền thống về mỹ thuật, là cái nôi sản sinh ra rất nhiều họa sĩ, nhà thiết kế đại tài cho đất nước Việt Nam. Được thành lập từ năm 1962 và uy tín lâu đời, Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp Hà Nội chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bạn có định hướng rõ ràng trong tương lai theo nghiệp học thiết kế hội họa.

Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp Hà Nội là lựa chọn phù hợp cho những bạn có định hướng theo thiết kế hội họa

8. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành thiết kế đồ họa. Học viện tập trung vào các chuyên ngành liên quan đến các lĩnh vực truyền hình, thiết kế đồ họa và phát triển dịch vụ và ứng dụng đa phương tiện trên mạng truyền thông.

Sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc trong nhiều tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông, giải trí, điện ảnh, truyền hình, thiết kế công nghiệp, quảng cáo… tạo ra các sản phẩm đa phương tiện khác nhau như game, web, quảng cáo, phim ảnh, đồ họa 2D/3D… Học viện được thành lập trên cơ sở sáp nhập các đơn vị nghiên cứu đầu ngành và các đơn vị đào tạo, do vậy tiềm lực về khoa học công nghệ của Học viện là một thế mạnh.

Top 10 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam - Ảnh 8

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành thiết kế đồ họa

9. Đại học Duy Tân - Đà Nẵng

Một ngôi trường có uy danh đào tạo Thiết kế đồ họa ở khu vực miền Trung, trường tập trung 4 mảng đào tạo chính gồm Thiết kế Đồ họa, Công nghiệp Game, Kỹ xảo Phim ảnh và Thiết kế Web.

Với những bạn trẻ thích “xê dịch, hiện đại, xu hướng”, Đại học Duy Tân sẽ là lựa chọn khá phù hợp cho các bạn có đam mê tại miền Trung.

Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

Đại học Duy Tân có uy danh đào tạo Thiết kế đồ họa ở khu vực miền Trung

10. Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Ngành Thiết kế đồ họa của trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng thuộc lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng, là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các thủ pháp đồ họa, phần mềm thiết kế, kỹ năng thiết kế để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người.

Học thiết kế đồ họa tại đây, sinh viên được trang bị kiến thức về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới.

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại; có thể đảm nhiệm các công việc như: chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim, các tòa soạn, cơ quan truyền hình, báo chí…

Top 10 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam - Ảnh 10

Sinh viên tốt nghiệp Thiết kế đồ họa có thể đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại

Trên đây là 10 trường ĐH theo Kênh Tuyển Sinh đánh giá là khá tốt về việc đào tạo ngành thiết kế đồ họa hiện nay phù hợp với các tiêu chí “uy tín, giảng dạy, cơ sở và môi trường”.

Học thiết kế đồ họa không có tài năng được không?

Câu trả lời là hoàn toàn được!

Trong thiết kế đồ họa thì năng khiếu chỉ là một phần thôi, khi đăng ký vào ngành, các bạn phải đam mê lĩnh vực thiết kế này vì đây là một ngành học mang tính chất sáng tạo, nếu không thực sự thích các bạn rất khó để phát triển mạnh sau này.

Cũng có nhiều bạn đặt câu hỏi cho Kênh Tuyển Sinh rằng: “em không sáng tạo, em có thể học được ngành này không?”. Các bạn đừng quá nặng nề về yếu tố năng khiếu và khả năng sáng tạo. Nhiều bạn cứ nghĩ rằng năng khiếu là vẽ giỏi nhưng năng khiếu không chỉ có vậy mà để trở thành một nhà thiết kế giỏi bạn còn cần nhiều yếu tố khác.

Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

Top 7 trường đại học dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam

Ngoài ra khi học thiết kế đồ họa bạn phải có đủ kiên nhẫn, đủ ý chí và quan trọng nhất chính là đam mê với ngành này bạn mới có thể theo đuổi lâu dài được. Sáng tạo không phải là một tố chất chỉ bẩm sinh mới có, mà là thứ có thể học hỏi và luyện tập được.

Sau khi thi tốt nghiệp THPT xong, bạn nên làm gì?

Điểm chuẩn đại học 2020 dự báo sẽ tăng mạnh, vì sao?

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp