Trong tình hình COVID-19, theo thống kê từ Bộ GD&ĐT, cả nước có 23 tỉnh, thành đã tiến hành dạy học trực tiếp. Một số địa phương kết hợp cả hai hình thức dạy học, bao gồm trực tuyến và học qua truyền hình.

TP.HCM: Học sinh bắt đầu học trên truyền hình từ ngày 11.10

TP.HCM: Học sinh bắt đầu học trên truyền hình từ ngày 11.10

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sẽ phối hợp với đài truyền hình TP.HCM để phát các chuyên đề học tập cho học sinh lớp 6 và lớp 9 học từ ngày 11.10.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 8/10, cả nước có 23 tỉnh, thành cho học sinh đến trường, 9 địa phương học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình, 31 nơi kết hợp trực tuyến và qua truyền hình.

So với hai tuần trước, các địa phương học trực tiếp giảm 2, trong khi số tỉnh, thành dạy trực tuyến và qua truyền hình tăng lên 6, gồm Hà Tĩnh và Gia Lai, Bình Thuận, Cà Mau, Quảng Trị, Nghệ An. Hà Tĩnh và Gia Lai mới từ nhóm dạy trực tiếp chuyển sang. Hà Nội vẫn nằm trong nhóm thứ ba kết hợp hai hình thức.

Danh sách tỉnh, thành cùng hình thức giảng dạy cụ thể như sau:

Tính đến 8/10, cả nước có 23 tỉnh thành tái mở cửa trường học - Ảnh 1

Tính đến 8/10, cả nước có 23 tỉnh thành tái mở cửa trường học - Ảnh 2

Hình thức giảng dạy của một số tỉnh thành, tính đến ngày 8/10

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, tỷ lệ học sinh tham gia học tập trực tuyến từ đầu năm học ở bậc tiểu học là hơn 97,7%, bậc trung học 99,8%. Trong tuần đầu tiên, việc học trực tuyến bị gián đoạn ở nhiều trường do hạ tầng không theo kịp số lượng truy cập cùng lúc quá lớn. Dự kiến, trường học ở TP HCM sẽ đồng loạt mở cửa vào tháng 1/2022.

> TP.HCM: Dự kiến tái mở cửa tháng 1/2022, lãnh đạo các trường học nhận định thế nào?

> TP.HCM: Trên 97% học sinh các cấp tham gia học trực tuyến

Theo VnExpress