Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sẽ phối hợp với đài truyền hình TP.HCM để phát các chuyên đề học tập cho học sinh lớp 6 và lớp 9 học từ ngày 11.10.

hoạt động giảng dạy

Học trên internet, trên truyền hình là hình thức học phù hợp trong giai đoạn hiện nay

Sau khi tổ chức dạy học trên truyền hình dành cho học sinh tiểu học, bắt đầu từ ngày mai, ngày 11.10, Sở GD- ĐT TP.HCM phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức phát sóng các chuyên đề học trên truyền hình dành cho học sinh lớp 6 và lớp 9.

Theo đó, chương trình dạy học trên truyền hình dành cho học sinh lớp 6 sẽ phát sóng từ thứ 2 đến thứ 6 vào các khung giờ 7 giờ 30, 8 giờ 15 và 10 giờ 15.

Còn chương trình học trên truyền hình dành cho học sinh lớp 9 phát sóng vào khung giờ 13 giờ 30 và 14 giờ 15 thứ hai, thứ tư và thứ sáu.

Được biết, từ ngày 1.9, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khoảng 1,5 triệu học sinh từ tiểu học đến THPT bước vào năm học mới bằng hình thức học trên internet, học trên truyền hình.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM, nhìn nhận năm học 2021- 2022 là một năm học khó khăn. Dạy học trên internet được xác định là một hình thức tổ chức dạy học phù hợp trong điều kiện thành phố hiện nay.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT đánh giá, đến thời điểm hiện nay, tình hình học trên internet ở các trường THCS và THPT đã ổn định. Dạy học trên internet, học trên truyền hình sẽ là một phương thức học tập được thực hiện thường xuyên và đồng thời ngay cả khi các trường học mở cửa trở lại nhằm phát huy tối đa các điều kiện dạy học giúp cho học sinh và nhà trường thích ứng trong điều kiện bình thường mới.

TP.HCM: Trên 97% học sinh các cấp tham gia học trực tuyến

TP.HCM: Dự kiến tái mở cửa tháng 1/2022, lãnh đạo các trường học nhận định thế nào?

Theo Thanh Niên