Tin thất thiệt về 6 môn thi tốt nghiệp 2013 trước khi bộ công bố

Trong chiều ngày 23-03 trên một số diễn đàng và trang mạng xã hội đã chia sẻ thông tin về 06 môn thi tốt nghiệp 2013 của bộ giáo dục và đào tạo xuất phát từ một trang web giả danh báo VnExpress

Giả danh báo VnExpress để công bố 6 môn thi tốt nghiệp 2013

Bên cạnh sự thất thiệt về thông tin giả mạo tạo nên một làn sóng phản đối và các ý kiến thiếu tích cực của cộng đồng mạng đối với bộ GD&ĐT, trang web này còn mạo danh cán bộ của bộ Giáo DụcĐào tạo nhằm nâng cao tính chính xác của thông tin đưa ra.

 

Tin thất thiệt về 6 môn thi tốt nghiệp 2013 trước khi bộ công bố

 

ảnh chụp màn hình trang web giả mạo công bố 06 môn thi tốt nghiệp 2013

 

Tin thất thiệt về 6 môn thi tốt nghiệp 2013 trước khi bộ công bố

 

ảnh chụp màn hình trang web sử dụng hình ảnh và chức danh của quan chức bộ GDĐT

 

Trích nội dung trang web mạo danh báo VnExpress về vụ việc giả mạo này:

"Ngoài 3 môn thi bắt buộc dành cho học sinh hệ THPT gồm: Toán, Văn và Ngoại ngữ; năm nay, Bộ GD&ĐT đã có chút thay đổi bất ngờ, mà đối với giới chuyên môn, đây là một quyết định tích cực về 3 môn còn lại.


Đối với hệ giáo dục thường xuyên, 6 môn thi tốt nghiệp vẫn giữ như cũ (như năm 2012), cụ thể là Toán, Văn, Vật lý, Hoá học, Lịch sử và Địa lý. Các môn Vật lý, Hóa học sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý sẽ thi theo hình thức tự luận.

Đối với hệ THPT, 6 môn thi tốt nghiệp năm nay bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Thể dục, Giáo dục công dân và Công nghệ.

Đây là nét mới, khá bất ngờ đối với tất cả các học sinh khi đưa vào 3 môn Thể dục, Giáo dục công dân và Công nghệ làm môn thi tốt nghiệp năm nay. Theo ông Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD&ĐTđã họp bàn kỹ trước khi đưa ra quyết định trên.

Ông Vũ Đình Chuẩn cho biết thêm: "Bộ GD&ĐT đã quyết định đưa 3 môn Thể dục, Giáo dục công dân và Công nghệ trở thành 3 môn thi chính thức bắt buộc kể từ năm nay (2013) bên cạnh 3 môn bắt buộc từ trước là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ". Ngoài ra, Bộ GD&ĐT không giải thích lý do gì thêm khi quyết định đưa 3 môn trên trở thành 3 môn thi bắt buộc."

 

Đến 23:15 đêm 23-03-2013 thì những thông tin của trang web đã xoá hết nội dung này, tuy nhiên nhiều thí sinh vẫn còn có thể tìm thấy nội dung sai lệch này trên một số diễn dàn, trang mạng xã hội...

Theo điều tra riêng của Kênh Tuyển Sinh thì đây là trang web của một học sinh tên Lê Đại Phát sinh năm 1995 ở Tây Ninh.

Thông tin về 06 môn thi tốt nghiệp 2013 chưa được công bố chính thức

Sau khi có sự cố này một số báo uy tín như báo Giáo dục & Thời Đại đã thông tin chính thức về vụ việc này theo lời của thứ trưởng bộ Giáo Dục & Đào tạo - Phạm Mạnh Hùng, Theo ông đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật, không phải là kênh phát ngôn chính thức từ Bộ GD&ĐT. Hiện Bộ GD&ĐT chưa công bố các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Các em học sinh, phụ huynh học sinh, nhà trường, giáo viên các trường THPT trên toàn quốc căn cứ theo kế hoạch chỉ đạo với hướng dẫn cụ thể từ Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố thực hiện triển khai hướng dẫn ôn tập, chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Kênh tuyển sinh sẽ thông tin thêm về vụ việc ngay khi có kết quả từ cơ quan điều tra và sẽ thông báo chính thức các môn thi tốt nghiệp từ bộ Giáo dục Đào tạo ngay khi có thông tin đầy đủ và chính xác.

 

Trong khi chờ có thông tin chính thức, thí sinh và phụ huynh có thểm tham khảo thêm về:
Các môn thi tốt nghiệp THPT từ năm 2007 đến nay

Link chính xác về môn thi tốt nghiệp 2013 sẽ được cập nhật tại đây

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin thất thiệt về 6 môn thi tốt nghiệp 2013 trước khi bộ công bố, môn thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 5 bình luận)

nổi tiếng
trường mình hí hí
()()
......
đây chĩ là giỡn thui mà mấy bác nóng thế
()()
Một khía cạnh khác
Rõ ràng bài báo với cách viết "chém gió" của học sinh và phía dưới đã ghi chú là không có thật, lý do có lẽ ngớ ngẩn là trêu bạn bè nhưng không ngờ những người lớn, những học sinh không đọc hết không đọc kĩ đã hoang mang, ta nghĩ gì về cách đọc báo mạng hiện nay?
()()
buc xuc
troi oi buc xuc qua... ai ma choi ac z... bo khong di hoc sao ma loan tin bay z troi... hoc sinh 12 bay gio dang lo lang thi ma lai co nguoi rap tam pha la sao... bo ranh qua khong co viec gi lam ha... sao xa hoi lai co nguoi nhu vay ha troi...
()()
dung la.....do gia mao
troi oi, zay ma lam het hon tu qua toi gio
()()

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017