Các môn thi tốt nghiệp THPT từ năm 2007 đến nay

Theo thống kê từ năm 2007 đến nay thì ngày bộ Giáo Dục & Đào tạo công bố môn thi tốt nghiệp PTTH chính thức thường rơi vào ngày 23-03 đến ngày 27-03. Tham khảo danh sách các môn thi tốt nghiệp từ năm 2007 đến 2012.

Các môn thi tốt nghiệp năm 2012

Học sinh hệ THPT sẽ thi tốt nghiệp 6 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Địa lý theo thông báo chính thức của bộ giáo dục ngày 23-03.

Những nơi không đủ điều kiện thi môn Ngoại ngữ sẽ thi môn thay thế là môn Vật lý. Các môn Vật lý, Hóa học, Ngoại ngữ sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý sẽ thi theo hình thức tự luận.

Các môn thi của hệ THPT và giáo dục thường xuyên năm nay trùng với 6 môn thi của năm 2010 là: Toán, Văn, Lý, Hóa, Sử, Địa.

 

Các môn thi tốt nghiệp từ năm 2007 đến nay

 

Các môn thi tốt nghiệp từ năm 2007 đến nay


Các môn thi tốt nghiệp năm 2011

Ngày 23-03 bợ GD&ĐT chính thức công bố 06 môn thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, học sinh hệ THPT sẽ thi 6 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học, Địa lý, trong đó, các môn Vật lý, Sinh học, Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm.

Với môn Ngoại ngữ, thí sinh sẽ phải thi một trong các thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật. Thí sinh không học hết chương trình THPT hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy học thì được thi môn thay thế là môn Lịch sử.

Đối với thí sinh hệ giáo dục thường xuyên, 6 môn thi bao gồm: Toán, Ngữ văn, Vật lý, Sinh học, Địa lý, Lịch sử, trong đó môn Vật lý và Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm.

Các môn thi tốt nghiệp năm 2010

Ngày 25-03 chính thức công bố các môn thi tốt nghiệp hệ Phổ thông trung học năm 2009.

Ngoài 3 môn bắt buộc Toán, Văn, Ngoại ngữ, thí sinh lớp 12 THPT sẽ thi môn Hóa, Sử và Địa.

Hệ bổ túc THPT sẽ thi tốt nghiệp với 6 môn Toán, Văn, Lý, Hóa, Sử, Địa. Trong đó, Lý và Hóa thi bằng hình thức trắc nghiệm.

Các môn thi tốt nghiệp năm 2009

Ngày 27-03 Bộ GDĐT đã công bố chính thức 6 môn thi tốt nghiệp PTTH là: Văn, Toán, Vật lý, Ngoại ngữ, Sinh học, Địa lý.

Hệ Bổ túc sẽ gồm 6 môn thi: Văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý.

Các môn thi tốt nghiệp năm 2008

Cụ thể, đối với giáo dục trung học phổ thông

Thi 6 môn: Văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lí, Sinh học, Lịch sử; trong đó, các môn: Ngoại ngữ, Vật lí, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm.

Với môn Ngoại ngữ, thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật; những thí sinh học môn Ngoại ngữ không đủ 3 năm được thi thay thế bằng môn Hoá học.

Đối với giáo dục thường xuyên

Thi 6 môn: Văn, Lịch sử, Địa lí, Toán, Hoá học, Sinh học; trong đó, các môn: Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm.

Các môn thi tốt nghiệp năm 2007

Cụ thể, các môn thi tốt nghiệp THPT gồm: ngữ văn, toán, hóa học, lịch sử, địa lý và ngoại ngữ.

Với môn ngoại ngữ, thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung bằng hình thức trắc nghiệm khách quan; những học sinh học ngoại ngữ không đủ 3 năm được thi thay thế bằng môn vật lý. Đối với kỳ thi tốt nghiệp bổ túc THPT, học sinh phải thi 6 môn là ngữ văn, toán, vật lý, hóa học, lịch sử và địa lý.

 

Tham khảo 06 môn thi tốt nghiệp 2013: tại đây (dự kiến)

hoặc tìm hiểu thêm về Quy chế thi tốt nghiệp PTTH 2013

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Các môn thi tốt nghiệp THPT từ năm 2007 đến nay, 6 môn thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

6 môn thi tốt nghiệp THPT 2013
theo như tình hình 6 môn thi tốt nghiệp từ 2007 đến 2012 đa phần đều có môn Địa, nên môn Địa suất xuất sẽ rất cao, còn Lý- Hóa, Sinh- Sử, thì thay đổi đều qua các năm. Vì vậy, 6 môn thi năm nay là; Toán, Văn, Anh, Địa, Sinh, Lý
()()

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017