Tin nhanh tuyển sinh ngày 25-04

(Tuyển sinh 2012) Tin nhanh về ĐH Hoa Sen được phép mở ngành kinh doanh quốc tế, thành lập trường CĐ nghề Nguyễn Trường Tộ, xây dựng trường nội trú tại Lào.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Thành lập Trường CĐ nghề Nguyễn Trường Tộ

Sáng 24.4, Trường CĐ nghề Nguyễn Trường Tộ chính thức được công bố thành lập theo quyết định của Bộ LĐ-TB-XH trên cơ sở nâng cấp từ Trường trung học Công nghiệp TP.HCM.

Năm nay, trường xét tuyển 240 sinh viên bậc CĐ nghề ở các ngành điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, kế toán doanh nghiệp, tin học văn phòng; 750 sinh viên cho 7 ngành ở bậc trung cấp nghề và 1.160 học sinh cho 13 ngành bậc trung cấp chuyên nghiệp.

Thêm ngành học mới

Trường ĐH Hoa Sen đã được Bộ GD-ĐT cho phép mở thêm ngành mới là kinh doanh quốc tế. Ngành này sẽ tuyển sinh cả 4 khối A, A1, D1 và D3 trong năm nay.

Như vậy, năm nay trường này sẽ tuyển sinh khối A1 cho 13 ngành bậc ĐH và 9 ngành bậc CĐ.

Xây dựng trường nội trú tại Lào

Bộ GD-ĐT vừa khởi công xây dựng công trình Trường phổ thông dân tộc nội trú tại tỉnh Xiêng Khoảng (Lào).

Đây là chương trình hợp tác giữa hai bên nhằm thực hiện đề án “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hợp tác Việt - Lào trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2011-2020". Tổng mức đầu tư của dự án là 63,606 tỉ đồng.

Đại học Văn Hoá mở 3 chuyên ngành mới trong kỳ tuyển sinh 2012

Hướng dẫn du lịch quốc tếchuyên ngành về nghiệp vụ Hướng dẫn du lịch quốc tế. Chuyên ngành này thuộc ngành Việt Nam học nhưng chuyên về hướng dẫn du lịch.

 

Đội ngũ hướng dẫn viên này kiêm thêm cả năng lực tổ chức quản lý tour, và, am hiểu nhiều lĩnh vực của văn hóa Việt Nam. Thời lượng đào tạo vì vậy khá dàn trải nhưng lại phù hợp với thực tế ở Việt Nam, người học vừa có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý nhà nước về du lịch, vừa tổ chức tuyến, tour, vừa hướng dẫn.

 

Điều này cũng tốt nhưng không thể chuyên sâu để phục vụ những tuyến du lịch có yếu tố nước ngoài: du lịch inbound và du lịch outbound. Chuyên ngành sẽ tập trung vào các nhóm kiến thức như: Tiếng Anh, Luật quốc tế, Văn hóa các khu vực, Thanh toán quốc tế, Bảo hiểm, Sơ cứu y tế... Số lượng tuyển dự kiến khá ít của khóa đầu tiên này sẽ là một tâm điểm của mùa tuyển sinh năm nay của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

 

Thứ hai là chuyên ngành Biểu diễn Âm nhạc. Phòng đào tạo cũng cho biết một tỷ lệ lớn các thí sinh đến nộp hồ sơ tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong những ngày qua có nguyên vọng thi vào một chuyên ngành này.

 

Thứ ba là ngành Đạo diễn sự kiện. Sinh viên học chuyên ngành này sẽ được trang bị ở mức căn bản nhất, dựa trên nguồn tài liệu chủ yếu của các nước có ngành công nghiệp văn hóa phát triển mạnh như Anh, Mỹ, Hàn Quốc…


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: thanhnien)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 25-04, tin nhanh tuyen sinh, tin nhanh, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, dh hoa sen, cd nguyen truong to

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017