Tin nhanh tuyển sinh ngày 23-03

(Tuyển sinh 2012) ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo tuyển thẳng với số lượng không hạn chế những thí sinh là thành viên tham dự đội tuyển Olympic khu vực, quốc tế và những thí sinh đạt từ giải ba trở lên.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo tuyển thẳng không giới hạn

Hàng loạt các trường ĐH đã thông báo về đối tượng tuyển thẳng với số lượng không giới hạn. Cụ thể, ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo tuyển thẳng với số lượng không hạn chế những thí sinh là thành viên tham dự đội tuyển Olympic khu vực, quốc tế và những thí sinh đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia vào các ngành đúng hoặc ngành gần theo môn học sinh đoạt giải.

 

Ưu tiên xét tuyển (không hạn chế số lượng) những thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng hoặc không đăng ký vào học đúng nhóm ngành theo môn đoạt giải nếu dự thi đại học đủ số môn quy định, kết quả thi đạt điểm sàn đại học của Bộ GD - ĐT trở lên, không có môn nào bị điểm 0.

 

Đặc biệt, ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo tuyển thẳng thí sinh khuyết tật nặng. Theo đó, thí sinh là người khuyết tật đặc biệt không thể tự phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, nếu có điểm trung bình học tập trong 3 năm học trung học phổ thông của tất cả các môn học từ 7,0 trở lên được nộp hồ sơ xét tuyển thẳng vào các khối thi phù hợp với nhóm ngành đăng ký.

 

Hiện nay hơn 500 trường công bố thông tin tuyển sinh lên website của trường. Thí sinh hoàn toàn có thể truy cập trang web trường để biết thêm chi tiết.

Tư vấn tuyển sinh tại biên giới

Trong hai ngày 24 và 25-3, hai chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2012 của báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ÐT, Sở GD-ÐT, Tỉnh đoàn Kiên Giang đồng tổ chức sẽ lần lượt diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang và Trường THPT Hà Tiên (thị xã Hà Tiên).

 

Chương trình tại Trung tâm văn hóa tỉnh Kiên Giang (đường Nguyễn Trung Trực, TP Rạch Giá) sẽ diễn ra lúc 7g30 ngày 24-3 để tư vấn cho học sinh TP Rạch Giá, huyện đảo Kiên Hải cùng một số huyện vùng sâu, vùng xa. Hôm sau (25-3), chương trình tiếp tục được tổ chức tại Trường THPT Hà Tiên lúc 7g30 để tư vấn cho học sinh Hà Tiên, Giang Thành, Kiên Lương, Hòn Ðất và huyện đảo Phú Quốc.

 

Tại mỗi chương trình, ban tư vấn gồm 11 chuyên gia từ các trường ÐH lớn ở TP.HCM cùng đại diện Sở GD-ÐT, các trường ÐH, CÐ địa phương sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc, hướng nghiệp cho học sinh những vấn đề liên quan đến kỳ thi tuyển sinh 2012.

 

Ðặc biệt, 2.500 Cẩm nang tuyển sinh điện tử 2012 của báo Tuổi Trẻ cùng nhiều phần quà bổ ích, thiết thực khác cho kỳ thi cũng được dành tặng học trò Kiên Giang.

 

Ðây là hai điểm dừng chân cuối cùng trong chuỗi Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2012 của báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ÐT sau hơn ba tháng đến với học trò cả nước qua 19 chương trình tư vấn tại 16 tỉnh, thành.

Thí sinh có thể download “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ 2012” phiên bản điện tử TẠI ĐÂY

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: tonghop)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 23-03, Tin nhanh tuyen sinh 23-03, DHQG Ha Noi tuyen thang nhieu doi tuong, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2012, tu van tuyen sinh, cam nang tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017