Tin nhanh tuyển sinh ngày 15-04

(Tuyển sinh 2012) Tin nhanh về việc gian nan đóng hoc phí tại trường ĐH Công nghiệp Tp.HCM, ký túc xá mới được xây dựng của Đại học quốc gia Tp.HCM có thể dáp ứng đủ chỗ ở cho hơn 38.000 sinh viên trong năm học mới...

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Chờ đóng học phí từ sáng tới chiều

Hàng ngàn học sinh, sinh viên (HS-SV) Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM phải rồng rắn xếp hàng chờ đóng học phí trong ngày 14-4. Nhiều HS-SV xếp hàng hoặc lấy số thứ tự từ sáng nhưng đến gần cuối buổi chiều vẫn chưa thể đóng học phí.

 

Sinh viên cho biết trường thông báo đóng học phí học kỳ 3 năm học 2011-2012 (để kết quả đăng ký học phần được chấp nhận) và các lớp theo niên chế từ 31-3 đến 15-4. Bình thường trường bố trí ba khu vực thu học phí nhưng ngày 14-4 chỉ còn hai khu vực. Do lo ngày chủ nhật trường không làm việc nên hs-sv ào ạt nộp trong ngày thứ bảy.

 

Tuy nhiên, theo các sinh viên, không chỉ ngày 14-4 mà các ngày khác lượng sinh viên đều rất đông, muốn nộp học phí phải rồng rắn xếp hàng.
Một phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cho hay thời gian đóng học phí nửa tháng nhưng HS-SV thường đợi tới ngày cuối mới đóng nên xảy ra tình trạng trên.

Đủ chỗ ở cho sinh viên ĐHQG TP.HCM vào năm học tới

Ngày 14-4, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân và Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đã có buổi làm việc với lãnh đạo ĐHQG TP.HCM để kiểm tra tình hình thực hiện dự án ký túc xá (KTX) ĐHQG TP.HCM.

 

ĐHQG TP.HCM đang xây dựng 24 khu nhà ở KTX cho sinh viên. Hiện công trình đã đạt được từ 80% đến 95% kế hoạch. Từ nay đến tháng 9 (bước vào năm học mới), ĐHQG TP.HCM sẽ đáp ứng chỗ ở cho khoảng 38.000 sinh viên. PGS-TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG TP.HCM, cho biết: Trong năm học tới, toàn bộ sinh viên của ĐHQG TP.HCM sẽ phải vào ở KTX.

 

Dịp này, ĐHQG TP.HCM kiến nghị TP tăng cường hỗ trợ giải phóng mặt bằng trong khu vực và ủng hộ đơn vị này xây dựng BV ĐHQG-HCM nhằm khám, chữa bệnh cho sinh viên và là nơi thực hành cho sinh viên y khoa.

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: tuoitre - phapluat)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 15-04, DH cong nghiep Tp.hcm, dai hoc quoc gia, dong hoc phi, ky tuc xa sinh vien, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, Thông tin tuyển sinh: Tin nhanh tuyển sinh ngày 15/04/2012

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017