Tin nhanh tuyển sinh ngày 07-04

(Tuyển sinh 2012)Theo ông Nguyễn Duy Kha, Trưởng phòng Khảo thí, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn có hai hình thức thi: Trắc nghiệm và tự luận. Đối với môn thi tự luận, học sinh tránh viết bằng hai loại mực.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Nhiều ngành xã hội tuyển sinh khối A

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012, một số trường ĐH đào tạo các ngành xã hội đã thông báo tuyển sinh khối A. Cụ thể, Trường ĐH KHXH &NV (ĐH Quốc gia Hà Nội) tuyển sinh khối A cho các ngành báo chí và ngôn ngữ học, tuyển sinh thêm khối B cho ngành tâm lý học. Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển sinh thêm khối A cho 3 ngành học là quan hệ công chúng và quảng cáo, kinh tế chính trị và xã hội học.

 

Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TPHCM) năm nay cũng thông báo tuyển sinh khối A1 cho các ngành triết học, địa lý học, xã hội học, khoa học thư viện, quy hoạch vùng và đô thị.

Xét tuyển thí sinh 62 huyện nghèo

Từ năm 2012, thí sinh là người dân tộc thiểu số, có hộ khẩu thường trú tại các huyện nghèo từ 3 năm trở lên (thuộc 62 huyện nghèo) sẽ được Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ xem xét, quyết định xét tuyển cho vào học. Theo đó, số lượng chỉ tiêu, ngành học sẽ do trường tự quy định. Thí sinh chỉ có thể lựa chọn ngành học do trường quy định.

 

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về Sở GD&ĐT, bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển; Bản sao học bạ 3 năm học THPT; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2012; Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh; Hai ảnh chân chung 4 x 6; Bản sao hợp lệ hộ khẩu thường trú; Lệ phí 15.000đ/thí sinh/hồ sơ. Các trường công bố công khai về xét tuyển trên website của trường, các phương tiện thông tin đại chúng. Thời gian tổ chức xét tuyển trước ngày 20/8.

Tránh viết bằng hai loại mực khi làm bài thi tự luận

Theo ông Nguyễn Duy Kha, Trưởng phòng Khảo thí, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn có hai hình thức thi: Trắc nghiệm và tự luận. Đối với môn thi tự luận, học sinh tránh viết bằng hai loại mực.

 

Khi làm bài, thí sinh phải đọc kỹ đề trước khi bắt đầu làm bài để tuyệt đối tránh tình trạng hiểu sai đề. Nên làm bài theo nguyên tắc chọn những câu dễ trước. Nếu làm sai thì gạch bỏ và làm lại. Đối với môn thi trắc nghiệm, thí sinh cần phải cân đối thời gian hợp lý. Không nên dừng lại quá lâu ở một câu hỏi được cho là khó nhưng cũng không vội vàng chọn câu trả lời khi chưa đọc hết 4 chọn lựa (A, B, C, D).

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: tonghop)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh ngày 07-04, Tin nhanh tuyen sinh ngay 07-04, Luu y khi lam bai thi tu luan, nganh xa hoi thi khoi a, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Thắc mắc về khuc vực
Cho em hỏi năm trước em học trước THPT Hà Đông tốt nghiệp năm 2011..lúc ấy làm hồ sơ thì trường vẫn ở khu vực 2...năm nay thì trường lại ở khu vực 3 vậy năm nay khi làm hồ sơ thì em sẽ phải ghi khu vực nào...và có được điểm ưu tiên không
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017