Tin nhanh tuyển sinh 2012 ngày 20-03

(Tuyển sinh 2012) Cập nhật nóng về link download cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ 2012" bản điện tử, thí sinh có thể rút hồ sơ ĐKDT, khối ngành kinh tế thu hút hồ sơ thí sinh...

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Download cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ 2012”

Ngày 19-3, Bộ GD-ĐT đã chính thức phát hành cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2012” bản điện tử lên website của bộ (http://www.moet.edu.vn)

 

Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ 2012” phiên bản điện tử ngoài cập nhật toàn bộ thông tin của bản in còn cập nhật thêm một số thông tin hữu ích khác cho thí sinh. Trong đó có danh sách các trường ĐH-CĐ dừng tuyển sinh năm 2012 bao gồm: Trường Đại học Đông Đô; Trường Đại học Văn Hiến; Trường Đại học Hùng Vương TPHCM; Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TPHCM; Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách khoa. Ngoài ra, có danh sách các ngành bị đình chỉ tuyển sinh năm 2012.

Thí sinh có thể download “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ 2012” phiên bản điện tử TẠI ĐÂY

Ngành kinh tế hút cả học sinh giỏi quốc gia

Bà Lê Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Ngoại thương cho biết, trường đã có dự kiến tuyển thẳng theo chủ trương của Bộ GDĐT. Theo đó, các thí sinh được giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh giỏi các ngôn ngữ theo quy định sẽ được tuyển thẳng vào học các ngành ngôn ngữ.

 

Các thí sinh đạt giải khác muốn vào học 6 ngành còn lại như: Kinh tế, tài chính ngân hàng, kinh tế quốc tế sẽ phải dự thi và được ưu tiên xét tuyển nếu vượt qua điểm sàn tuyển sinh của Bộ GDĐT (riêng học sinh đạt giải ba phải đạt điểm bằng sàn + 3, 0 điểm). Kỳ tuyển sinh năm 2011, khi không được tuyển thẳng, trường cũng đã “hút” tới 200 học sinh giỏi vào học các ngành thuộc khối kinh tế, tài chính. Trong khi đó, ĐH Sư phạm Hà Nội chỉ có 20 học sinh giỏi dự thi và theo học.

Thí sinh có thể rút hồ sơ đăng ký xét tuyển

Thí sinh đã dự thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GDĐT, nếu không trúng tuyển theo nguyện vọng đã ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên, được sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi ĐH ngay năm đó để nộp hồ sơ ĐKXT vào các trường còn chỉ tiêu xét tuyển hoặc không tổ chức thi tuyển sinh, có cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định.

 

Thí sinh đã trúng tuyển vào một trường (hoặc một ngành, nếu trường xét tuyển theo ngành) không được xét tuyển vào trường khác (hoặc ngành khác). Theo đúng thời hạn quy định của các trường, thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên. Thí sinh cũng có thể nộp hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT trực tiếp tại trường, Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm trong tất cả các khâu tổ chức thu nhận, vào sổ, quản lí, cấp biên lai cho thí sinh.

 

Hồ sơ và lệ phí ĐKXT của thí sinh dù nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường trong thời hạn quy định của trường, đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau.

 

Nếu không trúng tuyển hoặc có nguyện vọng rút hồ sơ ĐKXT đã nộp, thí sinh được quyền rút hồ sơ ĐKXT. Lệ phí ĐKXT đối với thí sinh rút hồ sơ và thí sinh không trúng tuyển do Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định.

 

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: tonghop)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh 2012 ngày 20-03, Tin nhanh tuyen sinh 20-03, Link download Nhung dieu can biet 2012, cuon nhung dieu can biet tuye sinh dh 2012, doanload cam nang tuyen sinh dien tu, doanload cuon nhung dieu can biet ve tuyen sinh, tuyen sinh 2012

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Kế toán
Em muốn biết ngành kế toán tổng hợp và kế toán kiểm toán có gì khác nhau? Ngành nào có cơ hội việc làm hơn? Hiện nay, ngành kế toán có thất nghiệp không?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017