Tin nhanh giáo dục ngày 09-11

(Giáo dục) Giáo viên Trần Thị Minh Châu, giáo viên bộ môn toán của trường, để xác minh những vụ việc và phản ánh của phụ huynh, học sinh về những lời lẽ phản sư phạm xúc phạm học sinh, phụ huynh của giáo viên này.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

thong_tin_tuyen_sinh_2012

Đình chỉ giáo viên dùng lời lẻ phản cảm

Ngày 8-11, ông Lê Xuân Giang, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, quận 4 – TPHCM, cho biết trường đã ban hành quyết định đình chỉ tạm thời 15 ngày (từ ngày 9 đến 24-11) đối với giáo viên Trần Thị Minh Châu, giáo viên bộ môn toán của trường, để xác minh những vụ việc và phản ánh của phụ huynh, học sinh về những lời lẽ phản sư phạm xúc phạm học sinh, phụ huynh của giáo viên này.


Trong thời gian đình chỉ, cô Châu sẽ không tham gia bất kỳ hoạt động nào của nhà trường, công tác chủ nhiệm và chuyên môn sẽ có người thay thế
Ngày 31-10, Báo Người Lao Động có bài viết phản ánh về việc giáo viên Trần Thị Minh Châu dùng những lời lẽ phản cảm để dạy học sinh, bắt chép phạt và đuổi học sinh ra khỏi lớp nhiều lần. Khi được hỏi, cô Châu cho rằng: “Nói là xé sổ liên lạc thì không đúng vì tôi chỉ xé có… 3 tờ. Tôi cũng không đuổi học sinh ra khỏi lớp mà chúng tự động... chạy ra ngoài ngồi”.

Chấn chỉnh tình trạng lạm thu

Trong đề án thực hiện mô hình thu học phí cao được UBND TPHCM chấp thuận, Trường THPT Lê Quý Đôn (TPHCM) được cấp 100% ngân sách như bao trường công lập khác và còn được thu học phí của mỗi học sinh từ 850.000 đồng đến 890.000 đồng/tháng.


Với mô hình này, Sở GD-ĐT TPHCM cam kết trường này sẽ không dạy thêm, học thêm và không thu thêm bất kỳ khoản nào khác ngoài học phí.
Tuy nhiên, cam kết của Sở GD-ĐT TP đã bị phá vỡ khi vừa qua Thanh tra Bộ GD-ĐT kiểm tra và phát hiện Trường THPT Lê Quý  Đôn thu thêm tiền in đề thi, giấy kiểm tra học kỳ và một số khoản khác. Biện minh cho việc thu thêm các khoản khác, ông Phạm Văn Phiệt, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn, cho rằng do giá cả thị trường tăng và các khoản thu thêm cũng đã được phụ huynh đồng ý, trường cũng chỉ thu theo giá Nhà nước chứ không thu dư.

 

Trong lời ông Phiệt nói, có hai vấn đề cần bàn. Trước hết là so với hầu hết các trường công lập khác (vì năm học 2011-2012 có thêm 2 trường thực hiện theo mô hình như Trường THPT Lê Quý Đôn) thì Trường THPT Lê Quý Đôn có mức thu học phí cao gấp 30 lần nên giá cả thị trường có tăng thì ảnh hưởng cũng sẽ nhẹ hơn. Thêm nữa là có thật sự phụ huynh đồng ý với những khoản mà trường thu thêm ngoài học phí? Điều này khó để chấp nhận là vì phụ huynh của trường đã phải đóng học phí cao gấp 30 lần so với việc cho con học ở các trường công lập bình thường khác bởi không muốn nay trường thu khoản này, mai thu khoản khác.

 

Đó là chưa nói đến việc trường không được phép thu thêm bất kỳ khoản nào khác ngoài học phí bởi đó là quy định. Tình trạng lạm thu, loạn thu đã xảy ra nhiều nơi. Mới đây, TP Đà Nẵng đã kỷ luật hiệu trưởng một trường tiểu học và giáo viên chủ nhiệm của một lớp đồng ý để phụ huynh đóng góp tiền mua tivi cho lớp. Tại TPHCM, vi phạm của Trường THPT Lê Quý Đôn đã rõ và dư luận đang chờ xem cơ quan quản lý sẽ xử lý thế nào để chứng tỏ quyết tâm tuyên chiến với lạm thu, loạn thu?


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: nld)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục ngày 09-11, Tin nhanh giáo dục ngày 09-11, đình chỉ công tác, lời lẽ phản cảm, xúc phạm, lạm thu, phạt học sinh, sỉ nhục, học phí, loạn thu, xử lý, quyết định

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017