>> IELTS là gì? - Đăng ký thi IELTS

>> Lịch thi IELTS tại Hội Đồng Anh

Tìm hiểu về Hệ thống Trắc nghiệm Anh ngữ quốc tế IELTS

Nếu bạn muốn nhập học tại một nước nói tiếng Anh, bạn cần chứng minh được khả năng hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh trước khi tham gia khóa học. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về hệ thống trắc nghiệm Anh ngữ quốc tế IELTS, một trong những chứng chỉ ngoại ngữ uy tín và phổ biến nhất hiện nay.

IELTS là gì?

IELTS là hệ thống kiểm tra mức độ thành thạo tiếng Anh được công nhận toàn cầu. Bài thi bao gồm bốn kĩ năng nhằm xác định khả năng giao tiếp của bạn. Đây là một bài kiểm tra trắc nghiệm về khả năng nhuần nhuyễn trong giao tiếp bằng tiếng Anh, nhằm chứng minh khả năng tiếng Anh của bạn ở một mức nhất định. Bài kiểm tra nhằm đánh giá tất cả bốn kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói,đọc và viết.

Những ai công nhận IELTS?

Những tổ chức giáo dục tại Anh, Mỹ, Australia, New Zealand, Hong Kong, Ireland và Nam Phi, và một số lớn các cơ quan chính phủ và tổ chức chuyên môn trên toàn cầu bao gồm:  Dịch vụ nhập cư New Zealand và Hội đồng y tế tổng quát Vương quốc Anh. IELTS được chấp nhận bởi hơn 6.000 tổ chức trên toàn thế giới.

Ai đảm bảo chất lượng của các bài thi IELTS?

Kỳ thi này được đồng sỡ hữu và điều hành bởi 3 tổ chức: University of Cambridge ESOL, British Council (Hội Đồng Anh) và tổ chức giáo dục IDP của Úc đảm bảo rằng bài kiểm tra này được áp dụng tại mọi quốc gia. Nội dung bài trắc nghiệm ngôn ngữ tiếng Anh được xây dựng và kiểm tra một cách toàn diện, đảm bào rằng mọi thành kiến về văn hóa và ngôn ngữ được xóa bỏ.

Loại bài thi

Có 2 loại hình thi trắc nghiệm IELTS: học thuật và không học thuật

Hình thức thi Học thuật: dành cho sinh viên quốc tế muốn học đại học và trên đại học tại một đất nước nói tiếng Anh.

Hình thức thi không học thuật phù hợp với những ai có nhu cầu định cư tại một nước nói tiếng Anh hoặc làm việc cho một tổ chức chuyên môn.

Thành phần một bài thi IELTS

Bài thi nghe: 30 phút, 4 phần, 40 câu hỏi

Bài thi bao gồm những gì? Bạn sẽ được kiểm tra về khả năng đọc hiểu một cách tổng quát và cụ thể qua nhiều hình thức và ngữ cảnh khác nhau
Bài thi đọc học thuật HOẶC Không học thuật: 60 phút, 3 phần, 40 câu hỏi. Trong phần này, bạn cần phải hiểu bài khóa chi tiết và thể hiện rằng bạn nắm được các thông tin được thể hiện bằng tiếng Anh.

 

Bài thi viết học thuật HOẶC Không học thuật: 60 phút, 2 phần. Trong bài thi này kỹ năng ngôn ngữ của bạn được đánh giá dựa trên khả năng viết phù hợp với nhiều đề tài và ngữ cảnh. Cấu trúc câu, vốn từ vựng và khả năng sử dụng ngữ pháp và văn phong sẽ được đánh giá.

 

Bài thi nói: 11-14 phút, 3 phần. Phần thi này giống nhau cho tất cả các thí sinh thi Học thuật và Không học thuật. Bài thi bao gồm một cuộc phỏng vấn riêng mặt đối mặt với giám khảo và trải rộng trên nhiều chủ đề và ngữ cảnh khác nhau. Bạn sẽ phải nói về các chủ đề cá nhân, thể hiện một đoạn trò chuyện nhỏ về một vấn đề được đưa ra và tham gia đóng góp ý kiến trong một cuộc hội thoại hai chiều về các vấn đề trừu tượng hơn.

Các thang điểm IELTS

Sau khi hoàn thành bài trắc nghiệm tiếng Anh bạn sẽ được đánh ra và đưa ra mức điểm. Sau đây là ý nghĩa của từng chin bậc điểm đó:

9 - thành thạo
8 - rất tốt
7 - tốt
6 - đủ trình độ
5 - khiêm tốn
4 - có giới hạn
3 - vô cùng giới hạn

Chi phí cho kỳ thi này?

Tại thời điểm này, bài trắc nghiệm IELTS tốn khoảng £115. Bạn có thể tìm kiếm theo từng quốc gia và loại tiền tệ trên IELTS website
Cần bao nhiêu điểm để vào học một trường đại học tại Anh Quốc?

Nếu bạn đang nhắm tới việc đi học tại một cơ sở giáo dục tại Mỹ, Canada, Vương Quốc Anh hay Australia, bạn cần phải đạt thang điểm 6-6.5 IELTS.

Nếu bạn muốn làm một công việc chuyên môn như y khoa, điểm IELTS yêu cầu là 7 hoặc hơn thế. Tuy vậy bạn nên kiểm tra với cơ sở giáo dục hay tổ chức bạn quan tâm.

Các tin tức được quan tâm:

Tiếng Anh - học tiếng anh - trung tâm anh ngữ

Tiếng anh du học - Tiếng anh thiếu nhi - tiếng anh người lớn

Kênh Tuyển Sinh