Tìm hiểu về Application form

Application form là một hồ sơ do trường tự biên soạn và gửi đến cho các sinh viên có nguyện vọng nộp đơn vào trường cùng với các tài liệu giới thiệu về trường (brochures). Đây là một phần không thể thiếu trong cả bộ hồ sơ.

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC - DU HOC MY

Application form là một hồ sơ do trường tự biên soạn và gửi đến cho các sinh viên có nguyện vọng nộp đơn vào trường cùng với các tài liệu giới thiệu về trường (brochures). Đây là một phần không thể thiếu trong cả bộ hồ sơ.

 

Các bạn có thể viết thư cho trường này hoặc điền vào bản yêu cầu thông tin trên mạng của trường (online information request) để yêu cầu trường gửi các tài liệu đến tận địa chỉ của bạn. Ngoài ra, nhiều trường có đưa bộ hồ sơ này lên website của trường để bạn có thể tự tải về máy tính của bạn.

 

Bên cạnh đó, tổ chức National Association of Secondary School Principals (NASSP) còn phát hành một bộ hồ sơ chuẩn (Common Application) được hầu hết trường đại học hàng đầu của Mỹ sử dụng. Chỉ cần điền đơn một lần, bạn có thể sao và gửi cho nhiều trường.

 

Dù là mẫu đơn riêng của trường hay mẫu Common Application, bạn cũng sẽ phải điền những thông tin về cá nhân, gia đình, các hoạt động ngoại khóa, quá trình học tập… Bạn nên trả lời trung thực và thống nhất, về các hoạt động ngoại khóa các bạn nên kể ra từ những hoạt động theo thứ tự quan trọng.

 

Trong Common Application, bạn cần phải trả lời một câu hỏi ngắn (short answer) và viết một bài luận (essay). Bài luận là rất quan trọng để bạn thể hiện mình với những nhân viên tuyển sinh, nhưng bạn cũng không nên xem nhẹ phần short answer. Hãy xem mỗi chố trống trên đơn xin học là một cơ hội để bạn cho ban tuyển sinh biết thêm về con người bạn.

 

Bạn nên bỏ thời gian điền hồ sơ một cách tỉ mỉ và chính xác, đọc đi đọc lại vài lần sau khi điền xong. Nếu thấy cần thiết bạn có thể nhờ bố mẹ hoặc những người đã có kinh nghiệm xem giúp hồ sơ cho mình xem còn lỗi sai gì không. Mỗi chi tiết nhỏ đều có thể là cơ sở để người đọc hồ sơ đưa ra những nhận xét về bạn.

Về Common Application, có ba cách để nộp đơn.

Thứ nhất, bạn có thể yêu cầu trường gửi thông tin và đơn xin học về địa chỉ của nhà mình. Phần yêu cầu này thường được tìm thấy trên website của các trường. Khi nhận được đơn xin học, bạn điền và gửi đến trường qua đường bưu điện. Chú ý: một số trường mặc dù nhận đơn Common Applicaton nhưng vẫn có những mẫu đơn của riêng mình, và nếu như vậy thì khi bạn yêu cầu trường gửi đơn đến, trường sẽ gửi mẫu đơn của riêng trường đó.

Thứ hai, bạn download đơn xin học từ website của trường, điền rồi gửi đi qua đường bưu điện.

Thứ ba, bạn vào địa chỉ http://www.commonapp.org, đăng kí một tài khoản, và điền đơn trực tuyến. Khi điền xong bạn cũng không cần gửi đi ngay mà có thể lưu giữ (save) để đọc lại hoặc bổ sung về sau. Sau khi đã gửi (submit) đơn đến một số trường bạn có thể sao chép thành một đơn khác để chỉnh sửa và gửi đến những trường khác. Giới hạn cho một tài khoản là 20 trường. Chú ý đọc kĩ các hướng dẫn trên website trước và sau khi điền form.

Tìm hiểu về qui trình đăng ký và bộ hồ sơ du học Mỹ

Du học Mỹ dù đã đăng ký vào trường hay viện đại học công lập hay tư thục đều đòi hỏi rất nhiều giấy tờ liên quan và thủ tục cần thiết. Việc này đòi hỏi ở du học sinh phải mất khá nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị và thực hiện, tuy nhiên sự thành công cho những bước chuẩn bị này chỉ quyết định vào phút cuối, xin visa du hoc My.


Chuẩn bị tốt một số loại giấy tờ cần thiết dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội thành công khi đăng ký vào các trường đại học tại Mỹ.

– Đơn xin học (Application Form): là một bộ hồ sơ bạn sẽ thực hiện để thể hiện nguyện vọng muốn nhập học vào trường. Mẫu hồ sơ do trường tự biên soạn được đăng tải trên website của các trường, các bạn có thể tải về và điền vào trước khi gởi cho trường. Một lá thư viết tay do chính bạn thực hiện cũng thể hiện thiện chí của bạn, chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm cao hơn.

– Học bạ phổ thông (Transcript): Thể hiện thành tích và năng lực học tập của bạn. Học bạ bao gồm bảng điểm của các môn học phổ thông và nhận xét của giáo viên từng bộ môn. Tốt nhất, hãy dịch học bạ này sang tiếng Anh và có đóng dấu giáp lai của nhà trường hoặc cơ quan công chứng.

– Điểm các kì thì chuẩn hóa (Standardized Test Scores):  Tùy yêu cầu tuyển sinh của từng trường mà học sinh dự thi và cung cấp cho trường các văn bằng hay bản điểm liên quan thể hiện khả năng học sinh – sinh viên. Bao gồm điểm thi TOEFL (đối với sinh viên quốc tế), SAT (I & II) hoặc ACT.

– Bài luận (Essay): Là bài luận ngắn (khoảng 250 từ) do học sinh tự trình bày, dựa trên các đề tài tự chọn hoặc đề tài bắt buộc mà mỗi trường đại học đưa ra. Có những trường chỉ yêu cầu thí sinh viết 1 bài luận duy nhất, và có những trường đòi hỏi 4-5 bài luận. Bạn cần tìm hiểu rõ yêu cầu của mỗi trường trước khi gửi hồ sơ. Hãy đầu tư viết một bài luận ấn tượng, tập trung và chân thật.

– Thư giới thiệu của giáo viên (Letter of Recommendation): Là một phần rất quan trọng trong hồ sơ tuyển sinh, đặc biệt với các trường có uy tín. Đây là một cách để ban tuyển sinh có một góc nhìn chân thực và sống động hơn về thí sinh.

– Bản kê khai tài chính (Financial Statements): điều này không chỉ có giá trị đối với Lãnh sự phỏng vấn cấp visa du hoc My mà còn giúp hội đồng tuyển sinh đánh giá được năng lực tài chính của thí sinh và gia đình. Năng lực tài chính của chính gia đình bạn chứ không phải của người tiếp nhận hay người thân của bạn tại Mỹ quyết định. Đồng thời, bạn hãy gởi kèm một đơn xin trợ cấp tài chính và bản lương của phụ huynh có xác nhận của đơn vị công tác.

– Danh sách các hoạt động ngoại khóa: Hội đồng tuyển sinh của trường thường đánh giá cao những thí sinh có năng lực hoạt động nhóm, lãnh đạo, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội, ngoại khóa, đoàn đội… thể hiện bản thân cũng như tinh thần cầu tiến sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển sinh.

– Lệ phí nộp đơn (application fee): Tùy vào quy định của từng trường, thường nằm trong khoảng 50 – 60 $ hoặc miễn phí.

Bên cạnh việc tự nguyện đăng ký vào học tại một trường Đại học, cao đẳng cộng đồng… tại Mỹ, bạn hãy tìm hiểu thêm nhiều học bổng sẵn sàng tài trợ tài chính cho các du học sinh có năng lực, việc này sẽ giúp ích bạn rất nhiều về tài chính và cơ hội học tập tại Mỹ khi du hoc My. Bạn có thể tìm hiểu và cập nhật các học bổng từ các trường bạn đang mong muốn đăng ký thông qua website của trường, các trung tâm Tư vấn du hoc, các tổ chức giáo dục...

 

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

(Tổng hợp từ Vietabroader, Du học Mỹ, thủ tục du học )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tìm hiểu về Application form, Tìm hiểu về Application form trong bộ hồ sơ du học, hồ sơ du học, du học, thủ tục du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017