Ngày 20/8, Vương Xuân Hoàng, thủ khoa 29.05 điểm khố A toàn quốc sẽ nhập học vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và dự thi vào lớp Chất lượng cao của trường.

Nghệ An: Không có thí sinh trúng tuyển trong 3 ngành đào tạo

Đại học Quốc tế TP.HCM xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 nămm 2018

Đề thi năm nay được đánh giá là khá khó nhưng Vương Xuân Hoàng xuất sắc nhất giành vị trí thủ khoa với tổng điểm 3 môn khối A 29,05 điểm (Toán 9,8; Vật lý 9,5 và Hoá học 9,75).

Được biết Hoàng học sinh trường THPT Thuận Thành 1 xã Gia Đông, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Bố Hoàng làm nghề cơ khí, mẹ bán bánh mỳ trước cửa nhà.

Hoàng đã đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Khoa học máy tính (IT1) của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và nguyện vọng 2 vào ngành Dược học của Trường Đại học Dược Hà Nội“Bố mẹ mong muốn em học ngành Dược hơn nhưng em lại đam mê khoa học và luôn ấp ủ ước mơ trở thành một lập trình viên xuất sắc. Hiểu được nguyện vọng của em, bố mẹ ủng hộ chứ không hề phản đối khi em quyết định lựa chọn học ngành Khoa học máy tính của ĐH Bách khoa Hà Nội”.

Thủ khoa khối A toàn quốc sẽ học tại ĐH Bách Khoa với mức học bổng 150% học phí

Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã trực tiếp đến nhà riêng tại xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh để trao học bổng khuyến khích tài năng bằng 150% học phí theo chương trình đào tạo chuẩn; trong khi đó mức học bổng hỗ trợ học tập có 2 mức toàn phần và bán phần tương ứng 100% và 50% học phí theo chương trình đào tạo chuẩn cho thủ khoa Vương Xuân Hoàng.

Hoàng chia sẻ: "Khi nhận được thông tin Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội trực tiếp đến thăm gia đình và trao học bổng, em thực sự rất bất ngờ và xúc động bởi tình cảm, sự quan tâm, động viên mà các thầy cô Bách khoa dành cho em. Học bổng này có giá trị vô cùng to lớn không chỉ về mặt tài chính mà còn khuyến khích, động viên tinh thần, giúp em nuôi dưỡng ước mơ trở thành lập trình viên."

Theo thông tin được biết, năm 2018, trường ĐH Bách khoa Hà Nội dành khoảng 40 tỉ đồng để cấp học bổng trong toàn khóa học cho sinh viên K63. Mỗi năm khoảng 50 suất học bổng khuyến khích tài năng và 600 suất học bổng hỗ trợ học tập được cấp cho sinh viên.

Theo Kenh14 - Kênh tuyển sinh

Công bố học phí của 87 trường đại học trên toàn quốc năm học 2018 - 2019

Nếu trường đại học hạ điểm chuẩn quá thấp thì Bộ GD&ĐT sẽ vào cuộc