Điểm chuẩn 2018 những ngành “hot” năm trước của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội dự kiến năm nay sẽ giảm. Các ngành có mức điểm chuẩn thấp có thể giữ ổn định hoặc chỉ giảm nhẹ.

Thi THPT Quốc gia môn Văn tại TP.HCM: Điểm 9 không có, điểm 8 chỉ 1%

Điều kiện xét tuyển học bạ THPT của ĐH Đại Nam năm 2018

Dự kiến mức điểm chuẩn các ngành của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 2018

Ông Nguyễn Phong Điền - Trưởng Phòng đào tạo Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, mặc dù đang chấm thi cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 nhưng với phản ánh tình hình đề thi khó và dự báo phổ điểm thi năm nay thấp hơn năm trước nên dự kiến điểm chuẩn xét tuyển vào các trường đại học cũng sẽ giảm theo.

Ông Điền cho rằng, điểm thi THPT quốc gia thấp hơn năm trước chỉ ảnh hưởng xét tuyển ở những trường đại học tốp trên, ở những ngành điểm cao của năm trước chứ không tác động nhiều tới những trường đại học tốp giữa và tốp dưới, hoặc những ngành xét tuyển có mức điểm thấp.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội dự kiến điểm chuẩn 2018 sẽ giảm chủ yếu ở những ngành “hot” năm trước.

Với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, ông Điền cho hay, điểm thi năm nay sẽ ảnh hưởng tới những ngành “hót” năm trước có mức điểm chuẩn từ 27 trở lên như điện tử, cơ điện tử, viễn thông, máy tính… dự kiến mức điểm chuẩn năm nay sẽ giảm. Các ngành có mức điểm chuẩn thấp có thể giữ ổn định hoặc giảm nhẹ hơn một chút.

Những điều cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển vào trường

Được biết, năm 2018 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội quy định thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường, có học lực trong 3 năm THPT và điểm thi của tổ hợp môn xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đạt yêu cầu của trường (thông báo sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2018).

Thí sinh đăng ký nguyện vọng theo ngành/ chương trình đào tạo (gọi tắt là ngành). Mỗi ngành được ấn định một mã xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh.

Mỗi ngành chỉ có một điểm chuẩn trúng tuyển được áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển của ngành đó. Do đó thí sinh lựa chọn và chỉ đăng ký một tổ hợp môn có kết quả thi tốt nhất.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội dự kiến điểm chuẩn 2018 sẽ giảm chủ yếu ở những ngành “hot” năm trước.

Xem điểm chuẩn Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội qua các năm tại đây.

Thanh Tú - Kênh Tuyển Sinh

Điều kiện xét tuyển học bạ THPT của ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM

> Điều kiện xét tuyển học bạ THPT của ĐH Tôn Đức Thắng năm 2018