Kết thúc công tác tuyển sinh đợt 1 năm 2018, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An cho biết có 127 thí sinh trúng tuyển trong tổng số 200 chỉ tiêu. Tuy nhiên, có 3 ngành đào tạo sư phạm không tuyển được thí sinh nào.

Nếu trường đại học hạ điểm chuẩn quá thấp thì Bộ GD&ĐT sẽ vào cuộc

Thủ khoa ở Hoà Bình của Học viện Hậu cần vẫn chưa nộp hồ sơ nhập học

Ngày 15/08, Cao đẳng Sư phạm Nghệ An công bố kết quả tuyển sinh đợt 1 năm học 2018 - 2019. Theo đó, trường đã tuyển sinh được 127 trong tổng số 200 chỉ tiêu được phê duyệt.

Cụ thể, khối ngành sư phạm gồm Sư phạm Mầm non, điểm trúng tuyển là 15, có 90 sinh viên trúng tuyển, 34 em đỗ Sư phạm Tiểu học (điểm trúng tuyển 16,1), 3 người đỗ ngành Sư phạm tiếng Anh, điểm trúng tuyển là 15.

Riêng 3 ngành sư phạm Toán học, Văn học và Sinh học không có thí sinh nào trúng tuyển. Ba ngành này đều có điểm trúng tuyển là 20, cao hơn hẳn so với các khối ngành sư phạm còn lại.

Nghệ An: Không có thí sinh trúng tuyển trong 3 ngành đào tạo

Ông Trần Anh Tư - Phó hiệu trưởng Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, cho biết không chỉ năm nay, kỳ tuyển sinh năm 2017, 3 ngành này cũng chỉ có vài thí sinh, thậm chí là không có học sinh nào nộp hồ sơ đăng ký.

“Theo dự thảo Luật Giáo dục Đại học đang chuẩn bị trình xin ý kiến Quốc hội, giáo viên bậc THCS ra trường phải có trình độ đại học. Các em e ngại đến năm 2021 ra trường, luật mới đã được áp dụng, do đó bằng cấp không đáp ứng yêu cầu”, ông Tư nói.

Thêm vào đó, giáo viên cấp hai tại Nghệ An đang dôi dư trên dưới 100 người, nên ảnh hưởng công tác tuyển sinh sinh viên sư phạm. Cơ hội việc làm khi ra trường rất thấp.

“Mỗi ngành có chỉ tiêu tuyển sinh 10 em, số sinh viên này được nhà nước hoàn toàn bao cấp. Nhà trường cũng sẵn sàng chịu lỗ để đào tạo nhưng thực sự rất khó tuyển sinh”, ông Tư cho biết thêm.

Theo Zing News - Kênh Tuyển Sinh

Công bố học phí của 87 trường đại học trên toàn quốc năm học 2018 - 2019

Thanh Hóa: Chỉ tuyển được 1 sinh viên cho 2 ngành đào tạo