Sau lùm xùm sai phạm điểm thi tại tỉnh Hòa Bình, Sở GD&ĐT yêu cầu tất cả mọi người có trong hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tham gia họp kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân.

Danh sách các trường cao đẳng xét tuyển bổ sung năm 2018

Các trường đại học chủ động thực hiện nhiều phương thức tuyển sinh

Tỉnh Hòa Bình tổ chức họp kiểm điểm sau sai phạm điểm thi

Cụ thể, công văn của Sở GD&ĐT Hòa Bình gửi đến các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và đơn vị trực thuộc, yêu cầu cá nhân liên quan viết bản tự kiểm điểm, xác định trách nhiệm của mình trong quá trình tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Hòa Bình tổ chức họp kiểm điểm

Bên cạnh đó, các đơn vị tổ chức họp kiểm điểm đối với công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý liên quan kỳ thi. Những cá nhân sai phạm tự nhận hình thức kỷ luật.

Cá nhân phải kiểm điểm là những người có tên trong danh sách đi kèm quyết định số 1196 thành lập Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 mà Sở GD&ĐT Hòa Bình ban hành ngày 15/05.

Tất cả mọi người trong hội đồng thi đều phải tham gia họp kiểm điểm

Theo thông tin từ Phòng Tổ chức Cán bộ, Sở GD&ĐT Hòa Bình, hơn 100 người thuộc quản lý của sở phải làm kiểm điểm. Trong đó, thành viên Hội đồng thi THPT quốc gia của sở là 12 người, ban thư ký là 10 người.

Ngoài ra, cá nhân liên quan còn gồm 17 người ban Vận chuyển và bàn giao đề thi 17 người, 24 người làm nhiệm vụ in sao đề thi. Ban coi thi 13 người (chưa kể các cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên làm việc tại các điểm thi). Ban làm phách 9 người. Ban chấm thi 93 người. Cán bộ coi thi của sở là 660 người.

Hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Hòa Bình tổ chức họp kiểm điểm

Công văn của sở khiến nhiều cán bộ, giáo viên băn khoăn và không đồng tình khi họ phải làm kiểm điểm dù không vi phạm.

Chiều 31/08, ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình, cho biết sở ra công văn dựa trên chỉ đạo từ tỉnh, kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân tham gia công tác thi.

Ông nhấn mạnh đây chỉ là công tác bình thường. Các cá nhân giải trình công việc được giao và thực hiện đến đâu. Người có khuyết điểm thì nhận, những người còn lại thì đơn giản trình bày lại quá trình làm việc.

Theo Zing News - Kênh Tuyển Sinh

Đâu là lý do khiến nhiều trường dù đã tuyển bổ sung vẫn không đủ chỉ tiêu?

Một số trường đại học xét tuyển bổ sung khó khăn vì chưa đủ chỉ tiêu