Sáng 26/05, trường THPT Năng khiếu tổ chức môn thi đầu tiên trong kỳ tuyển sinh lớp 10. Đề thi Toán được nhiều thí sinh chia sẻ là không quá khó nhưng có mức độ phân loại cao. Đặc biệt, trong đề còn được lồng ghép câu hỏi thú vị về sự kiện "giải cứu dưa hấu" nhằm cho các em thể hiện năng lực, kiến thức của mình nhiều hơn.

Xem thêm:

>>> Nguyện vọng tuyển sinh lớp 10 tăng mạnh ở các trường THPT tốp giữa

>>> Sở GD&ĐT Hà Nội công bố số lượng đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10

>>> Kinh nghiệm làm bài thi hiệu quả trong mùa tuyển sinh lớp 10

Khoảng 3.000 thí sinh đã bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Năng khiếu - ĐHQG TP.HCM. Năm nay, trường đưa ra mức chỉ tiêu 600 học sinh và trung bình tỷ lệ "chọi" giữa các thí sinh vào trường là 1/5.

THPT Năng khiếu đưa

Các thí sinh bước vào buổi thi đầu tiên với môn Toán, thời gian làm bài là 120 phút. Chia sẻ về đề thi, các thí sinh cho biết đề thi có mức độ phân loại cao, yêu cầu thí sinh phải có kiến thức rộng. Thú vị nhất là trong đề có câu hỏi 4a liên quan đến thực tiễn khá thú vị thông qua sự kiện “giải cứu dưa hấu” từ đó yêu cầu thí sinh thể hiện năng lực làm bài toán học.

Sau môn thi Toán, tuỳ thuộc vào việc đăng ký trước đó, thí sinh sẽ lần lượt dự thi các môn tiếng Anh, Ngữ văn và các môn chuyên tiếng Anh, Toán, Hóa học, Ngữ văn, Vật lý, Tin học, Sinh học. Hiệu trưởng trường THPT Năng khiếu cho biết sẽ công bố kết quả tuyển sinh lớp 10 vào ngày 12/06.

Theo trường ĐHQG - TP.HCM