Tháng 5 và tháng 6 là thời điểm quyết định để xin các suất học bổng giá trị từ các trường đại học danh tiếng của Vương quốc Anh. Nếu bạn muốn được một lần đặt chân đến Anh quốc, một lần được trải nghiệm nền văn hóa đặc sắc, một nền giáo dục tiên tiến, đẳng cấp bậc nhất trên thế giới, cơ hội xin học bổng kỳ nhập học tháng 9 năm nay vẫn còn rộng mở.

Nhanh chóng lựa chọn khóa học, trường học, khu vực sống phù hợp và chọn các loại học bổng

Bạn nên chọn khóa học phù hợp và liên quan với chuyên ngành bạn theo học trước đây, những kinh nghiệm làm việc và các hoạt động ngoại khóa (nếu có) là yếu tố quyết định phần lớn việc bạn có được nhận học bổng hay không.

Tinh lọc các loại học bổng cũng là một trong những mẹo giúp bạn dễ dàng đến gần được với học bổng. Nếu bạn là người tinh ý, nên chọn những học bổng mà các trường đại học Anh dành riêng cho sinh viên Việt Nam. Như vậy, bạn không phải cạnh tranh với sinh viên các nước khác, tỷ lệ "chọi" sẽ thấp hơn nhiều.

Thời điểm nào nộp hồ sơ xin học bổng thạc sĩ tại Anh quốc là tốt nhất?

Tháng 5 và tháng 6 là thời điểm quyết định để xin các suất học bổng giá trị từ các trường đại học danh tiếng của Vương quốc Anh.

Lựa chọn những công ty tư vấn du học uy tín, nhiều kinh nghiệm để họ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin học và xin học bổng

Các công ty tư vấn du học uy tín, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện toàn bộ hồ sơ xin học và xin học bổng với tỷ lệ thành công cao và tiết kiệm được nhiều thời gian cho bạn. Với sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn, bạn sẽ có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh khi gửi đến các trường.

Khẩn trương nộp hồ sơ để lấy thư mời học từ các trường

Lấy được thư mời học từ các trường là điều kiện đầu tiên khi bạn muốn nộp hồ sơ xin học bổng. Thời gian xét duyệt hồ sơ thường sẽ mất từ hai đến 6 tuần, vì vậy, bạn cần khẩn trường nộp đơn xin học để nhanh chóng có thư mời học và không trễ hạn chót học bổng.

Đầu tư cho bài luận xin học bổng và tuân thủ theo đúng quy định, thời gian của các trường

Đầu tư cho bài luận xin học bổng được xem là yếu tố quyết định còn lại cho kết quả học bổng của thí sinh. Bạn cần lên ý tưởng cho bài viết với bố cục rõ ràng, chặt chẽ, logic, chọn lọc nội dung và ngôn từ thể hiện mạch lạc, mang tính học thuật cao. Như vậy, bạn sẽ ghi điểm đối với hội đồng xét duyệt học bổng.

Tuân thủ theo đúng quy định và thời gian xin học bổng thì đơn xin học bổng của bạn mới được gọi là hợp lệ để được xét. Mỗi trường đều có quy định chính xác về số lượng từ viết. Ví dụ không quá 500 từ cho một bài luận xin học bổng và hạn cuối cùng nộp hồ sơ là 31/5, đồng nghĩa với việc bạn không được viết quá 500 từ và hồ sơ xin học bổng phải gửi chậm nhất là 31/5. Có trường tự động xét duyệt học bổng ngay khi xét hồ sơ xin học, có trường chỉ xét học bổng khi bạn đã có thư mời học.

Danh sách các quỹ học bổng cao cho bậc học thạc sĩ từ các trường đại học Anh quốc do TEC làm đại diện:

Số thứ tự

Tên trường

Giá trị học bổng

Hạn nộp hồ sơ

1

Bangor University 2.500 - 5.000 GBP

Tự động xét duyệt

2

Bangor University, London Centre

2.000 GBP

5.000 - 10.000 GBP

Tự động xét duyệt

1/7

3

Birkbeck, University of London

2.000 GBP

100% học phí (School of Arts)

Tự động xét duyệt

30/8

4

Brunel University London 15% học phí

Tự động xét duyệt

5

Coventry University

Coventry London

1.000 - 1.500 GBP

2.500 GBP (Faculty of Engineering and Computing)

MBA Oil and Gas Management

Tự động xét duyệt

28/6

1/8

Ngoài ra, còn nhiều suất học bổng tự động từ 1.000 GBP đến 1.500 GBP từ các trường đại học khác. Với việc cung cấp các thông tin học bổng giá trị từ các trường đại học danh tiếng của Anh quốc trên và với kinh nghiệm, uy tín nhiều năm trong lĩnh vực du học Vương quốc Anh, TEC hy vọng sẽ giúp các bạn sinh viên Việt Nam áp dụng chiến thuật xin học bổng thành công để thực hiện ước mơ học tập tại Anh tháng 9 năm nay. Đăng ký học bổng tại đây.

(Nguồn: Infonet)