Thị trường việc làm tại Mỹ mở rộng cho sinh viên ngành kỹ thuật

(Du hoc ) - Trong mười chuyên ngành với mức lương khởi điểm cao nhất, có tới sáu ngành trong khối kỹ thuật công nghệ. Đứng đầu bảng là ngành kỹ thuật máy tính với mức lương khởi điểm 70.400 USD một năm

Trong mười chuyên ngành với mức lương khởi điểm cao nhất, có tới sáu ngành trong khối kỹ thuật công nghệ. Đứng đầu bảng là ngành kỹ thuật máy tính với mức lương khởi điểm 70.400 USD một năm. Sinh viên tốt nghiệp đại học khối ngành khoa học máy tính cũng có thể đạt mức lương khởi điểm cao không kém, lên tới 64.400 USD.

Nhiều công ty công nghệ, phần mềm của Mỹ outsource một hay nhiều bộ phận của mình ra khỏi biên giới như Ấn Độ, Trung Quốc và gần đây là Việt Nam để tiếp kiệm chi phí cho lao động trong nước ở cùng một vị trí và khối lượng công việc. Việc “nhập khẩu” ngắn hạn lực lượng lao động trong khối IT cũng nằm trong chính sách nhân sự của các công ty này. Sinh viên Việt Nam du học khối ngành này có cơ hội định cư sau tốt nghiệp (không những tại Mỹ mà còn ở rất nhiều nước phát triển trên toàn thế giới) cao hơn những ngành không nằm trong nhu cầu thị trường và chính sách ưu tiên của chính phủ.

Thị trường việc làm tại Anh mở rộng cho sinh viên ngành kỹ thuật

Thị trường việc làm tại Anh mở rộng cho sinh viên ngành kỹ thuật

Theo nhận định của ông Marilyn Mackes, giám đốc điều hành tại NACE, thì điều này không có gì là đáng ngạc nhiên khi nhu cầu thì trường thực tế cao hơn rất nhiều so với nguồn cung. Khối ngành IT luôn thuộc các ngành ưu tiên cho đối tượng nhập cư trình độ cao ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Kế cận là mức lương khởi điểm cho ngành hóa kỹ thuật ở mức 66.400 USD và ngành kỹ thuật hàng không vũ trụ lên tới 64.000 USD. Ba khối ngành luôn thuộc hạng top nhu cầu trên thị trường toàn cầu cũng nằm trong danh sách là kỹ thuật điện, điện tử và kỹ thuật truyền thông. Sinh viên tốt nghiệp những khối ngành này có thể có mức lương khởi điểm dao động trong khoảng 62.000 USD. Không chỉ riêng ở thị trường Mỹ, sinh viên tốt nghiệp các ngành kỹ thuật điên, điện tử viễn thông và cơ khí luôn có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại thị trường châu Âu và một số nước phát triển trong khu vực châu Á. Du học sinh Việt Nam tại Mỹ sau khi tốt nghiệp khối ngành này có thể tìm việc trong và ngoài lãnh thổ Mỹ. Đứng cuối bảng là 2 ngành xây dựng và hệ thống thông tin. Một ngành duy nhất trong danh sách top 10 không thuộc khối ngành kỹ thuật công nghệ là tài chính. Thu nhập khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp ngành này đạt mức 57.300 USD trong năm vừa qua tại Mỹ.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thị trường việc làm tại Mỹ mở rộng cho sinh viên ngành kỹ thuật, Du học mỹ, thị trường việc làm, du học , thông tin du học mỹ, làm việc tại mỹ, ngành kỹ thuật

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Những chủ để đang được quan tâm

học bổng 2012Học bổng du học năm 2012 | Du học Mỹ

 

Kênh Tuyển Sinh

(theo vnexpress)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017