Bộ GD-ĐT vừa cho phép một trường đại học (ĐH) ngoài công lập tại TP.HCM đào tạo ngành y khoa trình độ ĐH. Đây là trường thứ 11 khu vực phía nam được tuyển sinh ngành này.

Đại học Huế lần đầu vào bảng xếp hạng thế giới

Đại học Huế lần đầu vào bảng xếp hạng thế giới

Đại học Huế lần đầu góp mặt trong bảng xếp hạng các trường tốt nhất thế giới năm 2023 của THE, với vị trí 1.501+.

Tiến sĩ Võ Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang cho biết, ngày 10/10, trường chính thức nhận được quyết định của Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo ngành y khoa trình độ ĐH. Đây là ngành học thứ 5 trong khối sức khỏe và là ngành học thứ 66 của trường.

Ngay sau đó, trường đã công bố tuyển sinh ngành y khoa (mã ngành: 7720101) khóa đầu tiên với 50 chỉ tiêu. Các tổ hợp môn xét tuyển gồm toán, vật lý, hóa học; toán, hóa học, sinh học; toán, sinh học, tiếng Anh và văn học, hóa học, tiếng Anh. Điểm sàn cho phương thức xét điểm tốt nghiệp THPT là 22, điểm học bạ THPT là 24 (học lực lớp 12 đạt loại giỏi), điểm thi đánh giá năng lực là 750. Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 31/10.

Thêm một trường đại học được đào tạo ngành y khoa - Ảnh 1

Bộ GD-ĐT vừa cho phép trường đại học Văn Lang đào tạo ngành y khoa

"Chương trình đào tạo y khoa được trường đầu tư xây dựng đáp ứng bộ tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng của mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN-QA), gồm 2 giai đoạn chính là tiền lâm sàng và lâm sàng", tiến sĩ Tuấn thông tin thêm.

Trong 3 năm học đầu, sinh viên được hướng dẫn, nắm vững khối kiến thức khoa học cơ bản trong y học, những kỹ năng thực hành cơ bản làm nền tảng cho giai đoạn lâm sàng tiếp theo.
Còn trong 3 năm học cuối, sinh viên ngành y khoa Trường ĐH Văn Lang sẽ được tạo cơ hội tiếp cận với môi trường thực tiễn, vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết vấn đề chuyên môn tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế cộng đồng và các cơ sở y tế nơi sinh viên được phân công học tập.

> Bộ Giáo dục làm rõ một số thông tin chưa đúng từ hội thảo "Hướng nghiệp suốt đời"

> TP.HCM thông qua học phí năm học mới: Tăng học phí tối đa 5 lần nhưng lại cấp bù kinh phí

Theo báo Thanh Niên