TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH - KHÓA HỌC TIẾNG ANH - GIÁO DỤC

>>  Tiếng Anh: Cần một phương pháp dạy và học thiết thực hơn / Cải thiện kỹ năng học tiếng anh trước khi du học

Đẩy mạnh đào tạo tiếng Anh cho học sinh TCCN

Sở GD - ĐT TPHCM vừa có hướng dẫn triển khai Kế hoạch thực hiện đề án phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông và chuyên nghiệp năm học 2012 - 2013.

Ông Phạm Ngọc Thanh, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho hay đề án đặt ra mục tiêu đào tạo tăng cường môn tiếng Anh đối với giáo dục nghề nghiệp cho khoảng 10% số lượng học sinh TCCN trong năm học 2012-2013. Tiếp đó là 60% vào năm 2015-2016 và đạt 100% vào năm 2020.

 

Tiếng Anh, học Tiếng Anh, trung tâm tiếng Anh

Tiếng Anh, học Tiếng Anh, trung tâm tiếng Anh

Trình độ tối thiểu HS theo chương trình đào tạo là đạt được bậc 3 (B1) theo khung trình độ năng lực ngoại ngữ hoặc chứng chỉ Anh ngữ (IELTS, TOEFL, TOEIC, Cambridge Exam…) tương đương cấp độ B1.

Để đạt được mục tiêu này, yêu cầu các trường tổ chức các lớp học tiếng Anh theo mô hình mới phù hợp với trình độ người học, phấn đấu đến năm 2017-2018 sĩ số 20-25 HSSV/1 lớp. Đồng thời, không duy trì mô hình lớp học truyền thống với nhiều trình độ chênh lệch nhau.

Chú ý tăng cường giáo viên nước ngoài (bản ngữ) trong giờ học tăng cường tiếng Anh, phấn đấu đến năm 2020 mỗi trường có ít nhất 1 giáo viên bản ngữ. Trong đó, khuyến khích các giáo viên bản ngữ làm công tác tình nguyện giảng dạy tại trường.

Trình độ B1 theo khung Châu Âu chung: Có thể hiểu được các ý chính của một diễn ngôn tiêu chuẩn (standard input), rõ ràng về các vấn đề quen thuộc trong công việc, trường học, giải trí… Có thể xử lý hầu hết các tình huống có thể xảy ra khi đến nơi sử dụng ngôn ngữ. Có thể viết đơn giản nhưng liên kết về các chủ đề quen thuộc hoặc các cá nhân quan tâm. Có thể mô tả được những kinh nghiệm, sự kiện, giấc mơ, hy vọng và hoài bão và có thể trình bày ngắn gọn các lý do, giải thích cho ý kiến và kế hoạch của mình.

Những tin cùng chủ đề đang được quan tâm:

Tiếng Anh, học tiếng anh, trung tâm tiếng anh, trung tâm anh ngữ, danh từ, động từ, giới từ, tiếng anh trẻ em, tiếng anh giao tiếp

Kênh Tuyển Sinh