Không chỉ được biết đến bởi nền giáo dục tuyệt vời, Vương quốc Anh còn là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới. Sau đây là 5 lý do vì sao bạn nên du học ngành quản trị du lịch tại Anh Quốc.

Tại sao nên du học Anh ngành Quản trị du lịch ? - Ảnh 1

Những lý do vì sao bạn nên du học quản trị du lịch tại Anh

1. Ngành du lịch tại Anh có gì hot?

Vương quốc Anh có lịch sử lâu đời về nền chất lượng đào tạo đại học xuất sắc. Có rất nhiều trường đại học tại Anh được đánh giá và xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng những trường học hàng đầu thế giới. Mỗi năm nơi đây chào đón hơn 438.000 sinh viên quốc tế.

Là một đất nước có ngành du lịch rất phát triển, Anh quốc hứa hẹn sẽ là địa điểm tuyệt vời cho những ai có nhu cầu du học ngành Du lịch và Lữ hành, với hàng ngàn cơ hội mở ra cho các bạn trẻ. Khi học tập tại đây, bạn sẽ được đào tạo tất cả các kỹ năng để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực mà mình lựa chọn, bởi từ các kiến thức cơ bản cho đến nâng cao đều được nghiên cứu và giảng dạy với tiêu chuẩn chất lượng khắt khe. Các khóa học du lịch và lữ hành sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết thấu đáo về cấu trúc, tính chất và đặc điểm hoạt động của ngành du lịch quốc tế, sử dụng kết hợp giữa học tập học thuật và nghiên cứu thực tế, tập trung vào ngành học. Bạn cùng sẽ phải tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến ngành du lịch, chẳng hạn như các điểm tham quan, công ty lữ hành, công ty du lịch, giao thông cho du lịch, và chính phủ và du lịch.

Bạn còn nhận được cơ hội tích lũy những kinh nghiệm thực tế thông qua việc thực tập tại các doanh nghiệp, khách sạn liên kết với trường học. Đây là những thứ cực kỳ có giá trị cho bạn sau này, khi kết thúc chương trình học và đi làm.

2. Chương trình đào tạo chất lượng

Nền giáo dục tại Anh được đánh giá hàng đầu thế giới với chương trình giảng dạy thiết thực, mang tính ứng dụng cao, bằng cấp được công nhận rộng rãi. Theo khảo sát, hơn 88% sinh viên quốc tế tốt nghiệp bậc đại học ở Vương quốc Anh hài lòng với trải nghiệm giáo dục, và hơn 92% sinh viên bậc sau đại học đánh giá tích cực chất lượng giảng dạy ở nơi đây. Vương Quốc Anh có nhiều trường Đại học nằm trong top 10 về chất lượng giảng dạy trong nhiều năm qua.

3. Lợi thế về du lịch

Quản trị Du lịch và Khách sạn là ngành học đòi hỏi một môi trường năng động, hiện đại với nền dịch vụ du lịch phát triển. Thủ đô London hàng năm thu hút gần 20 triệu lượt khách du lịch, với doanh thu trên dưới 17 tỉ USD. Sự phát triển chóng mặt của du lịch, dịch vụ sẽ kéo theo nhu cầu khổng lồ về cơ hội việc làm.

4. Anh Quốc có nhiều học bổng quốc tế

Do chính sách thu hút sinh viên quốc tế, các trường đại học ở Anh cung cấp rất nhiều học bổng, từ 10% cho tới học bổng toàn phần 100%. Việc này sẽ giúp tháo gỡ những băn khoăn và lo lắng về tài chính của sinh viên.

5. Triển vọng nghề nghiệp và mức lương

Khi sở hữu tầm bằng tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn tại Vương quốc Anh, bạn hoàn toàn có thể tìm và ứng tuyển các công việc liên quan đến chuyên ngành tại Anh. Ngoài ra, khi trở về nước hoặc đến với các quốc gia khác, tấm bằng của bạn sẽ thu hút được các nhà tuyển dụng đến từ các công ty, doanh nghiệp.

Những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển với những con số tăng trưởng vô cùng ấn tượng. Theo thống kê của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), Việt Nam đứng trong top đầu 10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới và xếp vị trí đầu tiên trong khối các nước Đông Nam Á. Mỗi năm, trung bình ngành du lịch Việt Nam đón tới hơn 14 triệu lượt khách quốc tế.

Tuy nhiên, hiện nay ngành du lịch-khách sạn Việt Nam lại đang đứng trước nguy cơ thiếu nguồn nhân lực trầm trọng lý do quan trọng cũng bởi nền giáo dục nước ta còn nặng về lý thuyết nên sinh viên học tập tại Việt Nam còn thiếu nhiều kỹ năng thực hành thực tế.

Mặt khác, đây lại là cơ hội lớn cho những sinh viên có bằng tốt nghiệp ngành du lịch-khách sạn tại Anh vì kiến thức đi đôi với kỹ năng về chuyên môn của sinh viên du học sẽ khiến nhà tuyển dụng tại thị trường trong nước ấn tuọng và đánh giá cao. Tính đến hiện nay, số lượng lao động lĩnh vực khách sạn-lữ hành mới chỉ chiếm 2.5% tổng lao động cả nước trong khi quy mô ngành cần nhiều hơn, đồng thời trong tương lai ngành du lịch khách sạn sẽ được nhà nước chú trọng đầu tư hơn nữa vì sự đóng góp của ngành này cho GDP cả nước là vô cùng tiềm năng.

Sau sự kiện Brexit, triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên du học sau khi tốt nghiệp còn mở rộng hơn nữa vì việc di chuyển, du lịch vòng quanh châu Âu không còn dễ dàng như trước, chính phủ Anh tập trung đẩy mạnh ngành du lịch-khách sạn trong nước nên sẽ cần số lượng lớn nhân lực trong ngành. Ngoài ra, sau khi Brexit chính phủ Anh đã cho phép sinh viên du học được ở lại Anh từ 2-3 năm để tìm kiếm việc làm do chính sách thu hút nhân tài. Do vậy, sinh viên khi được đào tạo tại các trường có chuyên ngành về du lịch-khách sạn sẽ đạt được những kỹ năng chuyên môn bài bản để thực hành nghề.

Mức lương của ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn cũng vô cùng hấp dẫn tùy vào trình độ của mỗi người. theo thống kê của Payscale, mức lương trung bình của người sở hữu tấm bằng Quản trị Du lịch – Khách sạn là 33, 790 Bảng Anh (GBP) tương đương với 953 triệu VND/ năm, các công việc phổ biến của chuyên ngành này là Quản trị khách sạn, Quản lý các bộ phận trong công ty, Người làm các dịch vụ Du lịch. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể phấn đấu lên các chức vụ cao hơn như: Quản lý đào tạo, Giám đốc đào tạo, Giám đốc kinh doanh… với mức lương lên đến 67, 560 Bảng Anh (GBP) tường đương với 1 tỷ 905 triệu VND/ năm. Hiện nay, ngành Nhà hàng-Khách sạn vẫn đang tiếp tục phát triển lớn mạnh toàn cầu và vẫn luôn có nhu cầu cho những người có năng lực và được chứng nhận. Chọn học ngành này tại Vương quốc Anh sẽ cho bạn nền tảng cần thiết cho những nghề nghiệp cấp cao trong thị trường đầy cạnh tranh.

Du học Anh ngành Quản trị Du lịch

Du học Anh có cơ hội định cư không?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp