Bạn dự định du học ngành quản trị du lịch? Bạn chắc chắn không thể bỏ qua Anh Quốc. Sau đây là những điều có thể bạn chưa biết về du học ngành Quản trị du lịch tại Anh.

Du học Anh ngành Quản trị Du lịch - Ảnh 1

Bạn đã tìm hiểu về ngành quản trị du lịch tại Anh Quốc?

1. Vì sao nên du học Anh ngành Quản trị du lịch – Khách sạn

Chương trình đào tạo ưu việt

Cùng với Mỹ, Vương quốc Anh là một trong hai nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới. Danh sách những trường Đại học tốt nhất thế giới hằng năm luôn gọi tên Anh quốc. Chương trình giảng dạy tại Anh cũng đứng số 1 về sự hợp tác giữa trường học và ngành (theo báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế thế giới).

Không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn vững vàng, các trường Đại học tại Anh còn bồi dưỡng cho sinh viên kỹ năng làm việc thực tế, tư duy sáng tạo, linh hoạt trong công việc. Bằng cấp của Anh quốc được quốc tế công nhận và đánh giá rất cao, do đó sở hữu trong tay tấm bằng Đại học Anh sẽ mang đến cho bạn lợi thế rất lớn trên con đường phát triển sự nghiệp.

Lợi thế về du lịch

Quản trị Du lịch và Khách sạn là ngành học đòi hỏi nhiều kinh nghiệm thực tiễn, do đó rất cần một môi trường năng động, hiện đại với nền dịch vụ du lịch phát triển. Thủ đô London hàng năm thu hút gần 20 triệu lượt khách du lịch, với doanh thu trên dưới 17 tỉ USD. Sự phát triển vượt trội về du lịch, dịch vụ sẽ mang đến cho sinh viên rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Sinh viên du học Anh ngành Quản trị du lịch – Khách sạn sẽ có cơ hội thực tập hưởng lương 1 năm tại các khách sạn, nhà hàng 5 sao đẳng cấp quốc tế với mức thu nhập từ 12.500 – 20.000 bảng Anh. Đây là kinh nghiệm quý giá giúp bạn làm đẹp CV của mình, đồng thời mang về số tiền không nhỏ để bạn trang trải cuộc sống ở xứ sở sương mù, góp phần giảm bớt gánh nặng về chi phí du học.

2. Chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Anh

Các khóa học ngành quản trị khách sạn ở Anh thì vô cùng đa dạng và phong phú. Bao gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, chương trình học hệ cao đẳng chỉ từ 2 – 4 học kỳ, chương trình cử nhân 6 học kỳ, chương trình thạc sỹ từ 2 – 4 học kỳ. Ngoài ra khác với những ngành học khác học quản trị khách sạn bạn sẽ có cơ hội thực tập hưởng lương. Với module chương trình là 6 tháng học, 6 tháng thực tập hưởng lương xen kẽ nhau.

Chương trình du học Anh ngành quản trị khách sạn cụ thể đối với từng bậc học như sau

  • Chương trình dự bị (1 năm): chương trình này được xây dựng dành cho các bạn du học sinh chưa đáp ứng được đủ yêu cầu về trình độ tiếng Anh muốn học trực tiếp chương trình cao đẳng, đại học. Khác với nền giáo dục Việt Nam, học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam khi muốn vào thẳng khóa đại học phải học thêm 1 năm dự bị trước khi vào khóa chính.
  • Chương trình cao đẳng (1 năm- tương đương 2 – 4 học kỳ): Bao gồm các chuyên ngành về Quản trị khách sạn, Du lịch Quốc tế, Quản lý sự kiện.
  • Chương trình Đại học (3 năm tương đương với 9 kỳ học): Bao gồm các chuyên ngành Quản trị khách sạn, Quản lý các dịch vụ sở hữu, Quản lý các dịch vụ bán lẻ, Du lịch Quốc tế, Quản lý sự kiện. Thông thường sinh viên sẽ học 1 kỳ học và 1 kỳ thực tập cho 1 năm học
  • Chương trình Thạc sĩ (1 năm tương đương với 2 kỳ học): Bao gồm các chuyên ngành Kinh tế quốc tế, thương mại Khách sạn và du lịch. Những chương trình bao gồm thêm cả thực tập sẽ kéo dài thêm 6 tháng nữa.

Tuy chương trình du học ngành quản trị khách sạn tại Anh không có cấu trúc linh hoạt như Úc hay Thụy Sỹ. Tuy nhiên, việc học tập vẫn khá dễ dàng. Trường cũng thường xuyên tổ chức các Job Fair để du học sinh có cơ hội tìm kiếm việc làm thực tập hưởng lương nâng cao trình độ.

3. Triển vọng công việc sau khi tốt nghiệp

Với tấm bằng Anh quốc danh giá, sinh viên có thể tiếp cận nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn ở bất kỳ đâu. Với chính sách thu hút nhân tài của Chính phủ Anh, Bạn có thể lựa chọn ở lại Anh làm việc 2-3 năm sau khi ra trường. Đây là khoảng thời gian quý báu để bạn cọ xát, tích lũy kinh nghiệm ở một trong những quốc gia có nền dịch vụ-du lịch nổi bật nhất và học hỏi cách làm việc trong môi trường lao động quốc tế.

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên cũng lựa chọn về nước ngay sau khi tốt nghiệp để nhanh chóng ổn định và phát triển sự nghiệp. Hiện nay, việc đào tạo Quản trị du lịch – Khách sạn tại Việt Nam vẫn còn nặng tính lý thuyết, do đó những du học sinh lĩnh vực này trở về nước sẽ được các nhà tuyển dụng trong nước đánh giá cao nhờ kiến thức và kỹ năng chuyên môn đồng đều.  

Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn mang đến mức thu nhập vô cùng hấp dẫn tùy vào trình độ và kinh nghiệm của bạn. Theo thống kê của Payscale, mức lương trung bình của người tốt nghiệp ngành này tại Anh là 33.790 GBP, tương đương với 953 triệu VND/ năm. Lựa chọn công việc cho ngành này rất đa dạng với nhiều vị trí:

Hướng dẫn viên du lịch

Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, tổ chức sự kiện, lên kế hoạch và thực thi các hoạt động marketing, bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch.

Quản lý công ty lữ hành: hoạch định, điều hành và thực hiện kế hoạch kinh doanh du lịch.

Lễ tân, nhân viên các bộ phận tại khách sạn; quản lý, trưởng bộ phận ở khách sạn, resort.

Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

4. Những ưu điểm thuyết phục du học sinh học ngành quản trị khách sạn tại Anh

Các khóa học ở Anh có thời gian đào tạo ngắn hơn so với thông thường 1 năm. Nếu như bạn cần phải học 4 năm để lấy bằng đại học và 2 năm để lấy bằng thạc sĩ. Thì khóa học ở Anh bạn sẽ chỉ mất 3 năm để lấy bằng đại học và 1 năm để lấy bằng thạc sĩ.

Mức chi phí học tập tại Anh không đắt đỏ lắm. Học phí giao động từ 9,000 – 15,000 Bảng Anh/ năm học đại học, chưa giảm trừ học bổng. Mức học bổng du học Anh thường được giảm có khi lên đến 25 – 50% học phí.

Có hai cơ hội làm việc ngay khi là sinh viên. Làm thêm 40 giờ/ 2 tuần trong suốt quá trình học và thực tập hưởng lương lên tới 60 triệu/ tháng. Thông thường ngành học này có mức thu nhập làm thêm từ 10 – 15 bảng/ giờ

Sinh viên được phép ở lại 02 năm sau khi tốt nghiệp. Để làm việc và tranh thủ xin PR định cư tại Anh. Đây là thời điểm cực kỳ có lợi, bởi trước đây du học sinh Anh chỉ được phép ở lại từ 2 – 4 tháng để tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

Ngoài ra việc Du học Anh ngành quản trị khách sạn rất có lợi cho du học sinh Việt. Bởi tỷ giá đồng bảng Anh giảm xuống thấp nhất trong nhiều năm qua. Nếu như trước đây tỷ giá luôn giao động từ 35,000 VNĐ/ 1 bảng Anh. Thì hiện nay tỷ giá chỉ sấp xỉ 29 – 30,000 VNĐ/ bảng Anh. Có thời điểm còn giảm sâu hơn, nhất là sau giai đoạn Brexit – Anh ra khỏi khối cộng đồng chung châu Âu.

Cơ hội tìm kiếm việc làm trong ngành này rất cao trong cả khu vực châu Âu. Dù nước Anh không nằm trong khối cộng đồng chung châu Âu. Nhưng việc di chuyển giữa các quốc gia châu Âu là rất dễ dàng. Trường đào tạo nổi tiếng: Du học Anh ngành quản trị khách sạn có rất nhiều trường đào tạo. Theo thống kê sơ bộ có khoảng 169 trường có chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn tại đây.

5. Top 6 trường đại học đào tạo Quản trị Du lịch – Khách sạn – Sự kiện

Đại học Coventry

Đại học Coventry mang tới cho sinh viên cuộc sống thành thị tuyệt vời và cả một khuôn viên đại học khang trang hiện đại. Mọi cơ sở vật chất của trường đều chú trọng vào chất lượng đầu ra của sinh viên, trong đó tập trung đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên bằng trải nghiệm thực tiễn, đào tạo và hỗ trợ để sinh viên đạt tới trình độ đại học.

Với danh tiếng về chất lượng giáo dục xuất sắc, gần đây Đại học Coventry đã nhận được hạng vàng về Khung Đào tạo Xuất sắc (TEF – Teaching Excellence Framework), một tiêu chuẩn do chính phủ Anh Quốc đặt ra, cũng như nhận danh hiệu năm sao về chất lượng giáo dục của QS Stars 2018. Chất lượng giáo dục xuất sắc được kết hợp với những kinh nghiệm thực tế mà trường trang bị cho sinh viên để bước vào môi trường chuyên nghiệp. Sinh viên sẽ làm việc với những nhà nghiên cứu nổi tiếng thế giới và trong những công trình nghiên cứu giải quyết vấn nạn toàn cầu.

97% sinh viên có việc làm hoặc tiếp tục theo đuổi bậc học cao hơn trong vòng 6 tháng từ khi tốt nghiệp

ĐH Coventry có cả một khuôn viên đại học khang trang hiện đại.

Đại học Oxford Brookes

Đại học Oxford Brookes là ngôi trường sở hữu khu học xá tọa lạc ngay trong lòng thành phố Oxford cổ kính và xinh đẹp. Trường có ba khu học xá trực thuộc, được kết nối với nhau bằng hệ thống BROOKESbus. Hội sinh viên và nhiều các câu lạc bộ và nhóm hội đã góp phần mang đến một cộng đồng gắn bó chặt chẽ, nhưng cũng vô cùng đa dạng. Nổi tiếng là ngôi trường số một ở Vương quốc Anh về nghiên cứu (Times Higher Education 2019), Oxford Brookes còn được biết đến nhờ tiêu chuẩn giảng dạy do đội ngũ giảng viên của trường mang lại. 94% các nghiên cứu ở Oxford Brookes được quốc tế công nhận (Research Excellence Framework 2014), điều này có nghĩa là bạn sẽ được học với những tên tuổi hàng đầu về chuyên môn.

95% sinh viên có việc làm hoặc tiếp tục theo đuổi bậc học cao hơn trong vòng 6 tháng từ khi tốt nghiệp

ĐH Oxford Brookes có 3 khu học xá trực thuộc, được kết nối với nhau bằng hệ thống BROOKESbus

Đại học Sheffield Hallam

Sheffield là thành phố lớn thứ năm tại Anh và là một trong những thành phố xanh nhất tại châu Âu với hàng triệu cây xanh, nhưng chi phí sinh hoạt tại khu vực này thuộc loại thấp nhất ở Anh. Đại học Sheffield Hallam (SHU) tọa lạc tại trung tâm thành phố, luôn tự hào vì đã chuẩn bị hành trang cho nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng để làm việc và trở thành những nhà lãnh đạo trong ngành. Trường hợp tác với hơn 1.000 công ty, tạo cơ hội cho sinh viên có được việc làm hoặc kinh nghiệm làm việc tại một trong những công ty có uy tín nhất trên thế giới như Sony, BBC và Rolls Royce.

Đại học Sheffield Hallam còn được xếp hạng ‘Bạc’ về chất giảng dạy xuất sắc theo Khung Chất lượng Giảng dạy (TEF) với nhiều cách để hỗ trợ sinh viên thành công trên suốt hành trình của mình và đây cũng là cam kết thay đổi cơ hội cho cuộc sống của sinh viên.

.94% sinh viên có việc làm hoặc tiếp tục theo đuổi bậc học cao hơn trong vòng 6 tháng từ khi tốt nghiệp

Sheffield Hallam còn được xếp hạng ‘Bạc’ về chất giảng dạy xuất sắc theo TEF

Đại học Huddersfield

Trường Đại học Huddersfield toạ lạc giữa trung tâm một thành phố cổ kính và thân thiện, Huddersfield là 1 trong 10 thành phố “Ngôi sao đang lên” tại Vương Quốc Anh về sự đa dạng văn hóa xã hội, cũng là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất tại Anh. Trường được vinh danh là “Trường Đại học của năm” trong bảng xếp hạng giáo dục đại học của Tạp chí Times năm 2013 (THE) và đứng trong top 200 Trường Đại học Non trẻ năm 2017 cũng theo bảng xếp hạng THE. Trường tiếp tục được công nhận bởi chất lượng giáo dục vượt trội, với Khung chương trình Giảng dạy Xuất sắc nhận được giải vàng, chiến thắng trong lễ khai mạc Giải thưởng Chất lượng Giảng dạy Vàng và được vinh danh ở ngôi vị Số 1 tại Anh Quốc cho đội ngũ giảng viên trình độ cao bởi Hội đồng Trợ cấp Giáo dục Đại học tại Anh (HEFCE).

97,3% sinh viên có việc làm hoặc tiếp tục theo đuổi bậc học cao hơn trong vòng 6 tháng từ khi tốt nghiệp

Huddersfield là 1 trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất tại Anh

Đại học Bournemouth

Tọa lạc tại Bournemouth, thành phố biển lớn nhất miền Nam nước Anh, đại học Bournemouth là một trường mới nhưng đã nhanh chóng gây dựng được tên tuổi và nổi tiếng tại Anh quốc và châu Âu trong lĩnh vực giảng dạy về Truyền thông và Quản trị Du lịch – Khách sạn với chứng nhận về chất lượng đào tạo ngành du lịch của Tổ chức Du lịch Thế giới Mỹ (UNWTO). Bên cạnh đó, trường còn được cấp chứng nhận Houdini duy nhất trên thế giới với Trung tâm chất lượng cao về hoạt động truyền thông, Viện truyền thông và Trung tâm Quốc gia về Hoạt hình – Máy tính. 

93,1% sinh viên có việc làm hoặc tiếp tục theo đuổi bậc học cao hơn trong vòng 6 tháng từ khi tốt nghiệp

ĐH Bournemouth nhanh chóng gây dựng được tên tuổi và nổi tiếng tại Anh quốc và châu Âu

Đại học Leeds Beckett

Với danh tiếng của mình, đại học Leeds Beckett tự hào đạt đánh giá năm sao của QS về cơ hội việc làm, cơ sở vật chất, tính toàn diện và tính quốc tế, hạng bạc năm 2017 về Khung Giảng dạy Xuất sắc (TEF) và những chỉ số cơ hội việc làm đáng ganh tị. Với nguồn đầu tư liên tục trị giá 200 triệu bảng vào cơ sở vật chất, sinh viên sẽ được hưởng trang thiết bị tối tân nhằm giúp họ sẵn sàng đáp ứng mọi kỳ vọng của thị trường việc làm sau khi tốt nghiệp. Leeds Beckett cũng nổi tiếng toàn cầu và nhờ mối liên kết chặt chẽ với ngành nghề, Trường có thể sắp xếp vị trí làm việc cho sinh viên tại các công ty đa quốc gia như Disney, Apple, BMW và Nike.

93,6% sinh viên có việc làm hoặc tiếp tục theo đuổi bậc học cao hơn trong vòng 6 tháng từ khi tốt nghiệp

Cơ hội làm việc sau khi du học Anh

Du học Anh có cơ hội định cư không?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp