Trong thời đại công nghệ ngày nay, nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành khoa học máy tính. Du học ngành khoa học máy tính là cách giúp mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Sau đây là những lý do bạn nên du học ngành khoa học máy tính tại Anh.

Tại sao bạn nên du học Anh ngành khoa học máy tính? - Ảnh 1

Vì sao bạn nên du học ngành khoa học máy tính tại Anh Quốc?

1. Bạn có thể làm những công việc gì với bằng cấp khoa học máy tính?

Là một sinh viên tốt nghiệp khoa học máy tính, có một lượng lớn việc làm liên quan trực tiếp đến bằng cấp của bạn.

 • Nhà phân tích ứng dụng
 • Nhà phát triển ứng dụng
 • Kỹ sư học máy
 • Nhà thiết kế UX
 • Nhà phân tích an ninh mạng
 • Người kiểm tra thâm nhập
 • Nhà phát triển web
 • Nhà phân tích dữ liệu
 • Nhà thiết kế trò chơi
 • Phân tích hệ thống
 • Kỹ sư phần mềm
 • Nhà phân tích máy tính pháp y

2. Kỹ năng học được từ bằng cấp khoa học máy tính

Bằng cấp khoa học máy tính truyền đạt một số kỹ năng hữu ích cho sinh viên, giúp họ đạt được việc làm trong lĩnh vực nhộn nhịp này.

Ngôn ngữ lập trình

Bằng cách nghiên cứu bằng khoa học máy tính, sinh viên sẽ tốt nghiệp với tư cách là chuyên gia về C ++, Python và Java, tất cả các ngôn ngữ lập trình máy tính được đánh giá cao.

Phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu liên quan đến khả năng diễn giải và phân tích dữ liệu phức tạp để tạo ra các báo cáo có thể hành động. Phân tích dữ liệu giúp rút ra các quyết định trong tương lai dựa trên dữ liệu được trích xuất bằng cách giải thích chúng thành các khối và ngôn ngữ có thể dễ dàng hiểu được bởi người tiêu dùng và giám đốc điều hành.

Phát triển phần mềm

Hiểu về phát triển phần mềm và các nguyên tắc là một kỹ năng quan trọng mà các nhà tuyển dụng thế kỷ 21 tìm kiếm. Nó bao gồm khả năng viết mã, cũng như khắc phục sự cố và lỗi, và sự chú ý của bạn đến chi tiết và chuyên môn kỹ thuật trong lĩnh vực này sẽ nhanh chóng biến bạn thành một thành viên vô giá của bất kỳ nhóm nào.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Một phần quan trọng của bằng cấp khoa học máy tính là giải quyết vấn đề - tìm kiếm và khắc phục các vấn đề thường phát sinh khi viết mã phức tạp. Khả năng của bạn để nhắm mục tiêu thành công trên đường trên đường sẽ khiến bạn trở thành mục tiêu cho các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người lao động lành nghề trong các lĩnh vực này.

Làm việc nhóm

Trong khi nghiên cứu bằng khoa học máy tính, bạn sẽ phải làm việc với các dự án lớn và nhỏ với tư cách là một nhóm. Làm việc nhóm tốt là rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ dự án nào và bằng cấp khoa học máy tính của Vương quốc Anh sẽ đảm bảo rằng bạn có thể làm việc như một và thành viên nhóm giao tiếp.

3. Sinh viên tốt nghiệp khoa học máy tính kiếm được bao nhiêu ở Anh?

Mức lương sinh lợi sau khi tốt nghiệp là một trong những lý do chính tại sao bạn nên học một khóa học khoa học máy tính ở Anh. Trung bình, một sinh viên tốt nghiệp khoa học máy tính có thể kiếm được 57.500 bảng sau khi tốt nghiệp tại Anh. Dưới đây là hồ sơ công việc phổ biến nhất và họ có thể kiếm được bao nhiêu khi tốt nghiệp mới.

 • Kỹ sư phần mềm Junior: £ 27.000 mỗi năm
 • Kỹ sư robot: £ 39,103 mỗi năm
 • Kỹ sư nghiên cứu: £ 43,641 mỗi năm
 • Kỹ sư học máy: £ 55,484 mỗi năm
 • Kỹ sư học tập sâu 63.451 £ mỗi năm
 • Kỹ sư thị giác máy tính £ 67,926 mỗi năm
 • Kỹ sư dữ liệu £ 70,000 mỗi năm

4. Các trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh về triển vọng tốt nghiệp khoa học máy tính

Theo bảng xếp hạng 2022 của Đại học Guardian cho Hệ thống Khoa học & Thông tin máy tính, năm trường đại học sau đây có triển vọng việc làm tốt nhất cho sinh viên 15 tháng sau khi tốt nghiệp

Đại học Bristol

Đại học Bristol được xếp hạng 10 ở Anh và thứ 62 trên toàn cầu (QS 2022) và liên kết với 13 người chiến thắng giải thưởng Nobel đáng kinh ngạc.

Tỷ lệ sinh viên tìm được công việc tốt nghiệp sau khi học: 100

Đại học Warwick

Đại học Warwick là Đại học hiện tại về Chất lượng giảng dạy (Bảng xếp hạng của Đại học Good Good 2022) và cũng là thành viên của Tập đoàn Russell.

Tỷ lệ sinh viên tìm được công việc tốt nghiệp sau khi học: 99

Imperial College London

Imperial College London là một trường đại học nghiên cứu công cộng ở Anh được xếp hạng trong 10 trường đại học hàng đầu thế giới và là trường đại học quốc tế hàng đầu nhất ở Anh.

Tỷ lệ sinh viên tìm được công việc tốt nghiệp sau khi học: 97

Đại học Birmingham

Đại học Birmingham là một trường đại học hàng đầu của Anh dành riêng để mang lại trải nghiệm học tập hạng nhất do các học giả là chuyên gia trong lĩnh vực của họ.

Tỷ lệ sinh viên tìm được công việc cấp sau đại học sau khi học: 97

Đại học Exeter

Tất cả các chương trình của Đại học Exeter dựa trên việc giảng dạy do nghiên cứu và được cấu trúc để cung cấp chuyên môn kỷ luật ngày càng tăng trong khi phát triển các kỹ năng chung quan trọng mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Tỷ lệ sinh viên tìm được công việc tốt nghiệp sau khi học: 97

Tại sao nên du học Anh ngành tài chính kế toán?

Hồ sơ du học Anh cần những gì? Quy trình làm hồ sơ du học Anh từ A-Z

Theo SI-UK