Phòng GD-ĐT sẽ lựa chọn cán bộ quản lý phụ trách chuyên môn, giáo viên giỏi... để tham gia xây dựng kế hoạch môn học, kế hoạch bài dạy và tổ chức ghi hình các tiết dạy.

Covid-19: Tổ chức tiêm vắc xin mũi 2 cho học sinh thế nào?

Covid-19: Tổ chức tiêm vắc xin mũi 2 cho học sinh thế nào?

Với những học sinh chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2, phụ huynh cần cung cấp thông tin, địa chỉ thường trú và mã định danh.

Tối 18-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Hiếu - giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - khẳng định như trên sau khi xem bài báo "Khổ sở với clip dạy học" (đăng trên Tuổi Trẻ Online sáng 18-11). 

Ông Hiếu cho biết: "Việc yêu cầu mỗi quận, huyện tự làm clip dạy học để sử dụng ở địa phương mình chỉ là hoạt động thí điểm cho năm học đầu tiên TP.HCM dạy học từ xa ngay từ đầu năm học, trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện, Sở GD-ĐT cũng đã có những đánh giá ban đầu đồng thời lắng nghe phản ánh của các giáo viên tiểu học. Nhận thấy việc yêu cầu mỗi quận, huyện và TP Thủ Đức phải làm tất cả clip bài dạy cho tất cả các môn học là không cần thiết. Vì vậy, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có sự thay đổi trong chỉ đạo chuyên môn".

Theo ông Hiếu, các cơ sở giáo dục vẫn tiếp tục ghi hình tiết dạy của các môn học ở bậc tiểu học, nhằm phục vụ cho quá trình dạy học qua Internet. Nhưng thay đổi là mỗi quận, huyện chỉ làm clip bài dạy cho 1 môn học/1 khối lớp mà thôi. 

Sở GD&ĐT TP.HCM thay đổi cách ghi hình tiết dạy học - Ảnh 1

Do tình hình dịch COVID-19, học sinh tại TP.HCM phải chuyển sang hình thức học trực tuyến

Phòng GD-ĐT sẽ lựa chọn cán bộ quản lý phụ trách chuyên môn, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên giỏi... để tham gia xây dựng kế hoạch môn học, kế hoạch bài dạy và tổ chức ghi hình các tiết dạy. Đội ngũ thực hiện công tác này sẽ hưởng chế độ, chính sách theo quy định. 

Các phòng GD-ĐT sẽ gửi video clip đã dựng về Sở GD-ĐT TP để cập nhật trên trang thông tin của sở, làm học liệu dùng chung cho toàn TP. 

Trong bài báo "Khổ sở với clip dạy học", một giáo viên ở TP.HCM đã phản ánh về những áp lực, căng thẳng khi họ phải thay phiên nhau làm clip bài dạy. 

Học sinh có thể học thêm khi đang học trực tuyến không?

TP.HCM: Các trường học mở cửa vào đầu tháng 12 như thế nào?

Theo Tuổi Trẻ