Với những học sinh chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2, phụ huynh cần cung cấp thông tin, địa chỉ thường trú và mã định danh.

dịch covid

Học sinh ngồi chờ sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 mũi 1

Ngày 18.11, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn gửi đến Sở GD-ĐT, Sở Lao động thương binh và xã hội và UBND các quận, huyện về việc tổ chức đợt 2 tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh.

Theo đó, TP.HCM sẽ tổ chức tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh, cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn từ ngày 22.11 đến ngày 28.11. Ngoài những trẻ đã tiêm mũi 1 đủ thời gian, TP tiến hành tiêm kể cả trẻ đã được tiêm mũi 1 tại các tỉnh, thành khác và tiếp tục tiêm mũi 1 cho những trẻ từ 12 đến 17 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn chưa được tiêm vắc xin trong đợt 1 do phải hoãn tiêm, do mới tròn 12 tuổi, mới đồng thuận tham gia tiêm chủng, mới trở lại TP.HCM…

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức, Sở Y tế hướng dẫn các trường lập danh sách học sinh tiêm, thu thập đầy đủ thông tin theo yêu cầu về kết nối dữ liệu dân cư, nhắc nhở hướng dẫn phụ huynh hoặc người giám hộ cung cấp thông tin căn cước công dân/mã định danh cá nhân và địa chỉ thường trú của trẻ.

Đối với trẻ có địa chỉ thường trú ở tỉnh, thành phố khác chưa có căn cước công dân, công an cấp xã hướng dẫn, hỗ trợ người dân về việc nhân thông báo mã định danh hoặc có biện pháp giải quyết phù hợp nếu không kịp cung cấp mã định danh thì lập danh sách tiêm chủng.

Đối với học sinh, sinh viên chưa tròn 18 tuổi đang học tại trường CĐ, ĐH, Sở Y tế đề nghị Sở GD chủ động phối hợp với các cơ sở giáo dục lập danh sách chuyển về Trung tâm Y tế hoặc Phòng y tế của địa phương nơi cơ sở trú đóng để tổ chức tiêm.

Được biết, để chuẩn bị cho công tác tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh, thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP về quy định, ngày 17.11, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có công văn khẩn gửi Công an TP.HCM về việc cung cấp mã định danh để chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh.

Trong công văn Sở GD đề nghị Công an TP phối hợp với Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và chỉ đạo Công an các quận, huyện, TP Thủ Đức phối hợp các cơ sở giáo dục trên địa bàn trong việc cấp mã định danh cho tất cả học sinh đang theo học tại các cơ sở giáo dục nhằm phục vụ kịp thời cho công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh.

Học sinh có thể học thêm khi đang học trực tuyến không?

TP.HCM: Các trường học mở cửa vào đầu tháng 12 như thế nào?

Theo Thanh Niên