Các trường trên địa bàn TP.HCM đang thực hiện rất tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, Sở GD&ĐT đề xuất học sinh có thể trở lại trường vào 1/3.

Kon Tum: Ngày đi học trở lại hơn 7.400 học sinh không đến lớp

Kon Tum: Ngày đi học trở lại hơn 7.400 học sinh không đến lớp

Trong ngày đầu tiên trở lại trường, có hơn 7.400 học sinh Kon Tum không đến lớp, đa số là người đồng bào thiểu số.

Hiện, nhu cầu cho trẻ trở lại trường rất lớn, đặc biệt là các phụ huynh bậc mầm non, để ổn định công việc, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết trong báo cáo về công tác chuẩn bị cho học sinh quay lại trường, ngày 23/2.

Theo Sở, ngành giáo dục đã rà soát, hướng dẫn các trường thực hiện đầy đủ biện pháp phòng chống Covid-19, sẵn sàng đón học sinh trở lại. Các trường đã cập nhật, nắm lịch sử đi lại của cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Sở GD&ĐT TP.HCM: Đề xuất cho học sinh đi học trở lại vào ngày 1/3 - Ảnh 1

Thực hiện tốt viêc phòng, chống dịch COVID-19, các trường tại TP.HCM đã sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại

Tính đến ngày 19/2 có 74 giáo viên và học sinh diện F1, 361 người diện F2. Hơn 2.600 giáo viên, học sinh đi về thành phố từ các vùng dịch.

Thành phố đã triển khai cho học sinh học tập trên Internet bằng nhiều hình thức, đảm bảo đúng tiến độ chương trình năm học.

Do diễn biến phức tạp của Covid-19, ngày 14/2 (mùng 3 Tết Nguyên đán), UBND TP HCM cho toàn bộ học sinh nghỉ đến hết ngày 28/2, thay vì học trở lại vào ngày 17/2 như dự kiến.

Theo yêu cầu của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong ngày đầu tiên đi học sau Tết Nguyên đán, tất cả học sinh phải khai báo y tế; các trường rà soát, cập nhật trường hợp F0, F1, F2 Covid-19. Việc này nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND TP HCM về phòng chống Covid-19.

Theo VnExpress