Trong ngày đầu tiên trở lại trường học, có hơn 7.400 học sinh tỉnh Kon Tum không đến lớp, đa số là người ở vùng sâu vùng xa và đồng bào thiểu số.

dịch covid

Học sinh Kon Tum được bố trí chào cờ tại lớp để phòng chống dịch

Ngày 23.2, Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum cho biết có hơn 7.400 học sinh vắng học trong ngày đầu tiên quay lại học tập trung.

Trước đó, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn cho giáo viên và học sinh, UBND tỉnh Kon Tum đã tiến hành cho học sinh nghỉ học.

Sau đó, nhận thấy tình hình dịch bệnh đã ổn định, UBND tỉnh Kon Tum đã ra công văn cho học sinh, sinh viên, học viên đi học tập trung trở lại vào ngày 22.2 sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên đi học tập trung trở lại, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có hơn 7.400 học sinh vắng học. Cụ thể, ở cấp tiểu học có hơn 63.900 em học sinh, vắng hơn 3.400 em. Ở cấp trung học cơ sở có hơn 40.900 học sinh, vắng hơn 3.600 em. Ở cấp trung học phổ thông có hơn 14.300 em học sinh, vắng gần 400 em. Cả ba cấp học vắng hơn 7.400 học sinh.

Theo thầy Nguyễn Đình Vinh, Phó trưởng phòng giáo dục trung học (Sở GD-ĐT), học sinh vắng học chủ yếu là học sinh người đồng bào thiểu số, vùng sâu vùng xa.

“Sở đã chỉ đạo các phòng, cơ sở giáo dục vận động học sinh ra lớp. Ngoài ra, Sở cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với chính quyền địa phương, nắm bắt hoàn cảnh của học sinh để có biện pháp hỗ trợ...", thầy Vinh nói.

Học online: Trường học dùng phần mềm bản quyền để nâng cao tính bảo mật

> Hải Phòng: Học sinh lớp 1,2 không cần phải học trực tuyến

Theo Thanh Niên