Hôm nay (17/09), với sự tàn phá dữ dội của siêu bão Mangkhut, toàn bộ học sinh các khối lớp ở tỉnh Quảng Ninh sẽ nghỉ học để tránh bão. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó bão số 6 tại tỉnh Quảng Ninh.

TP.HCM tăng cường các hoạt động giáo dục ngoài giờ

Đề xuất tách bài thi THPT quốc gia thành 2 phần: Tốt nghiệp và Đại học

Bão số 6 (bão Mangkhut) với diễn biến phức tạp đang tiến vào đất liền từ hôm nay, sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn và các đơn vị trực thuộc Sở chủ động các biện pháp phòng chống siêu bão Mangkhut. Các hoạt động theo kế hoạch như tập huấn, bồi dưỡng, hội nghị, hội thảo cũng phải hoãn lại trừ cuộc họp phòng chống bão để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, tài sản và tập trung phòng chống bão.

Siêu bão Mangkhut đổ bộ học sinh được Chính phủ cho phép nghỉ học tránh bão - Ảnh 1

Bên cạnh đó trưởng phòng GD&ĐT, Thủ trưởng đơn vị trực thuộc Sở sẽ chủ động xem xét giải quyết cho học sinh nghỉ học, hoãn các hoạt động hội họp vào các ngày tiếp theo để tránh ảnh hưởng từ thiên tai như sạt lở, lũ quét và ngập lụt.

Thủ trưởng ở các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo cụ thể, chi tiết đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh biết về việc nghỉ học, hoãn tổ chức các hoạt động. Tránh trường hợp học sinh không nhận được thông báo. Bên canh đó, thủ trưởng cũng phải có phương án quản lý học sinh tại trường, để đảm bảo các điều kiện an toàn, sắp xếp cán bộ, giáo viên phối hợp với phụ huynh học sinh hỗ trợ học sinh về nhà an toàn.

Siêu bão Mangkhut đổ bộ học sinh được Chính phủ cho phép nghỉ học tránh bão - Ảnh 2

Nhanh chóng liên lạc với học sinh, gia đình học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên để thông báo về diễn biến mưa bão và nắm tình hình, đặc biệt là những hộ ở gần khu vực nguy hiểm do ảnh hưởng của siêu bão, nhắc nhở gia đình không để học sinh ra khu vực này.

Kênh Tuyển Sinh - Trang Nguyễn

Du học Canada diện chính sách SDS năm 2018

Nhu cầu du học Hàn Quốc của sinh viên Việt Nam đứng thứ hai trong năm 2017