Ngày nay, các bạn học sinh muốn đăng kí du học Singapore càng đông bởi thủ tục đi du học Singapore tương đối nhanh và đơn giản hơn các nước khác. Các du học sinh sẽ không cần phải cung cấp bất kì bằng chứng tài chính nào chứng minh cho sứ quán, các bạn sẽ không phải tham gia các kì khám sức khỏe như các nước khác, Singapore chỉ cách Việt Nam gần 2 giờ bay, môi trường học tập 100% tiếng anh và quan trọng hơn các bạn du học sinh vẫn lấy được bằng cấp quốc tế có giá trị . Qui trình làm việc như sau:

  • Tìm hiểu thông tin: Đến với văn phòng tư vấn Công Ty du Học Á – Âu, quí phụ huynh và các em sẽ được các nhân viên tư vấn của Công Ty hướng dẫn giới thiệu tìm hiểu hệ thống giáo dục Singapore nói chung. Sau đó nhân viên tư vấn sẽ tiến hành xem xét đánh giá học lực, và tư vấn ngành học, bậc học phù hợp với từng hồ sơ cụ thể.

Quy trình đăng ký nhập học tại Singapore & một số lưu ý cần thiết

Quy trình đăng ký nhập học tại Singapore & một số lưu ý cần thiết

  • Chọn trường và khóa học: Sau khi có được những thông tin chính xác về học vấn , ngành học .Các tư vấn viên sẽ tư vấn chọn trường và khóa học để xây dựng kế hoạch học tập cho từng hồ sơ cụ thể. Tại đây các tư vấn viên sẽ đưa ra cho các bạn tham vấn những trường học cụ thể, khóa học chi tiết, và chi phí cho từng khóa học đó, điều đó giúp cho các bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho việc du học của mình.
  • Xin trường học tại Singapore và Sắp xếp ăn ở: Khi hồ sơ của bạn đã bổ sung hoàn chỉnh, Công ty sẽ tiến hành gửi hồ sơ xin trường và hướng dẫn sắp xếp cho bạn test Anh văn để xác định trình độ (nếu bạn chưa có bằng cấp quốc tế về Anh văn). Tiếp theo học sinh sẽ đóng phí ghi danh, học phí theo qui định của Trường Sau khi được Trường tại Singapore đồng ý cấp thư nhập học, Công ty sẽ tiến hành liên hệ sắp xếp ăn ở cho du học sinh. Thời gian hoàn tất hồ sơ du học Singapore khoảng 6 - 8 tuần.
  • Đặt vé và hướng dẫn bay: Các tư vấn viên sẽ giúp cho du hoc sinh đặt vé và hướng dẫn đường bay qua Singapore cho các em học sinh khi lần đầu xa nhà. Tại đây mọi thông tin học sinh cần tìm hiểu cho chuyến đi của mình sẽ được các nhân viên tư vấn giải đáp.

Quy trình đăng ký nhập học khi du học Singapore

Luôn ghi bàn xuất sắc trên bảng xếp hạng toàn cầu về học tập, Singapore là một điểm đến nổi bật cho sinh viên quốc tế. Xếp hạng trong số top ten thế giới trong lĩnh vực chuyên môn như luật, khoa học máy tính, cơ khí, kế toán, tài chính, du học tại một trong những trường đại học của Singapore chắc chắn sẽ là một trải nghiệm học tập vô giá. Nhưng trước khi bạn nghĩ về việc đặt chỗ chuyến bay của bạn, điều quan trọng là bạn hiểu được quá trình tuyển sinh du học ở Singapore.

Nghiên cứu: Không có gì gọi là chuẩn bị 'quá kỹ' cũng không bao giờ là quá sớm để bắt đầu nghiên cứu, tìm hiểu các trường tiềm năng cho kế hoạch du học của mình. Thực ra, bạn có thể mất một lượng thời gian đáng kể trong việc đăng ký nhập học để có được sự chấp thuận của các trường đại học vì thế sinh viên nên bắt đầu quá trình ít nhất một năm học trước khi nhận được giấy mời nhập học. Lĩnh vực giáo dục du học của Singapore được đánh giá cao trên trường quốc tế vì vậy sẽ không quá khó khăn để các trường tìm thấy những nguồn lực tuyển sinh và họ cũng khá cẩn trọng trong việc tìm được những tín dụng tương đương và lựa chọn chương trình. Đọc thêm tại mục tư vấn du học của Kênh Tuyển Sinh.

Singapore có một tỷ lệ lớn sinh viên quốc tế đã trải qua quá trình tương tự trong việc đăng ký tuyển sinh. Chính vì vậy, ngoài việc tìm các danh sách đại học tại nước này, các bạn cũng nên tìm hiểu các ý kiến nhận xét ​​của sinh viên qua các video và các diễn đàn sinh viên. Ví dụ, các cuộc thảo luận trực tuyến về lựa chọn khóa học và nội dung có thể nguồn thông tin hữu ích.

Quy trình tuyển sinh: Khi bạn đã chọn được khóa học tại trường bạn muốn, bạn cần đăng ký trực tiếp với trường đại học hoặc cơ sở đào tạo đó. Bạn có thể thấy mẫu đơn tuyển sinh trên trang web của các trường (hướng dẫn: bạn tìm theo tên khoá học, cấp học, sau đó bạn nhấp chuột vào mục “Truy cập trang web” phía dưới tên mỗi trường để vào website của trường đó. Kết nối trên chỉ là ví dụ về danh sách các trường có ngành Kinh doanh và quản trị ở cấp độ đại học. Bạn có thể tìm các khoá học thuộc các ngành khác và ở các cấp độ khác (VD cao đẳng hoặc sau đại học) bằng cách tìm theo hộp tìm kiếm bên tay trái trang web).

Quy trình xin cấp Visa: Sinh viên quốc tế bắt buộc phải nộp đơn xin cấp visa, thường gọi là Thẻ Sinh viên để được học tập tại Singapore. Có các ngoại lệ cho những ai có Thẻ Phụ thuộc (DP) hoặc Giấy phép Miễn Nhập cảnh (IEO). Có thể nộp đơn xin cấp Thẻ Sinh viên tại Cơ quan Nhập cảnh & Cửa khẩu (ICA). Các yêu cầu và thủ tục đăng ký Thẻ sinh viên khác nhau tùy thuộc vào loại hình trường.