Có bao giờ trong guồng quay tấp nập của cuộc sống, bạn chợt dừng lại và muốn xin một vé được quay về tuổi thơ? Tuổi thơ, đấy là khoảng thời gian chúng ta chỉ muốn mau chóng lớn lên. Ấy thế mà lớn lên rồi, ta lại không ngừng hoài niệm về năm tháng ngây ngô ấy.

1. Đôi nét về Peppa Pig: The Big Tale of Little Peppa

Peppa Pig: The Big Tale of Little Peppa - Xin đừng quên đi dáng dấp tuổi thơ - Ảnh 1Peppa Pig: The Big Tale of Little Peppa thuộc series phim hoạt hình Peppa Pig

Peppa Pig: The Big Tale of Little Peppa (Tạm dịch: Thế giới tuổi thơ diệu kỳ của Peppa) thuộc series phim hoạt hình Anh Peppa Pig dành cho lứa tuổi mẫu giáo, do Astley Baker Davies đạo diễn và hợp tác sản xuất cùng Entertainment One.

Cha đẻ của Peppa Pig là bộ ba Mark Baker, Neville Astley và Phil Davies. Câu chuyện cổ tích về nàng heo này nhen nhóm ở Trường đại học Middlesex Polytechnic (London, Anh) những năm 1980. Lúc đó, Baker là giảng viên khoa phim hoạt hình còn Astley là sinh viên trong khi Davies là lãnh đạo của khoa.

Chỉ với 5 đến 10 phút cho mỗi tập phim, người xem sẽ được trải qua những hoạt cảnh gia đình hằng ngày vô cùng gần gũi và quen thuộc. Với giọng dẫn chuyện trầm ấm, diễn viên hài John Sparkes thường xuyên thêm vào những câu nói để củng cố hành động của nhân vật hoặc thể hiện sự hài hước.

Sau 10 năm, Peppa Pig đã trở thành thương hiệu tỷ đô. Tính đến năm 2010, Peppa Pig đã được trình chiếu trên 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, lượng fan đông đảo nhất của gia đình lợn hồng chủ yếu đến từ Anh, Mỹ và Trung Quốc.

2. Càng trưởng thành, ta lại muốn trở lại thành đứa trẻ hồn nhiên

Trong The Big Tale of Little Peppa, heo Peppa đã không thể tưởng tượng hình ảnh thời thơ ấu của mình. Nhưng khi cừu Suzy đến và đưa cho chú những bức tranh ngày xưa, cô lại bất ngờ: Mình đã từng như thế này, trước khi mình trưởng thành.

Có những ngày thơ bé chúng ta chỉ mong mình lớn lên thật nhanh, mong được như cha mẹ của mình, mong được tự do làm chủ hết mọi thứ. Để rồi khi ta trưởng thành, vòng quay xô bồ của cuộc sống khiến ta quên đi tuổi thơ. Chúng ta dành cả tuổi thơ để ước mình mau chóng lớn lên, và rồi dành cả quãng thời gian trưởng thành để mong mình bé lại.

Thế nhưng, như thế nào mới gọi là “Trưởng thành”?

Bạn có nhớ những đêm nằm xem phim thật khuya, sáng thức giấc đã thấy mình đang vùi trong chăn êm nệm ấm và bạn cũng chẳng nhớ rằng tối qua bạn đã ngủ trên ghế sofa? Bây giờ, dẫu có mệt lả đi ở ghế, sớm mai thức giấc, bạn vẫn thấy mình đang mệt mỏi trên chính chiếc ghế ấy. Đó chính là sự trưởng thành.

Khắc nghiệt đúng không? Thế nhưng đây là quá trình mà bạn không thể nào trốn tránh khỏi. Nếu như có thứ thần kỳ nào đấy xoa dịu được cái vất vả của sự trưởng thành, có lẽ chỉ là những ký ức tuổi thơ. Những ngày tháng dại dột và ngây thơ, nhảy trong những vũng bùn, ở lại với những buổi tắm mưa tiếng cười giòn giã. Những ký ức tươi đẹp ấy sẽ là dòng suối gội mát tâm hồn, để mỗi khi nhớ về nó là niềm vui lại ùa về, là lại mong muốn được trở về tuổi thơ. 

Trong đôi đồng tử của những đứa trẻ, thế giới thật đẹp biết bao nhiêu. Ngày đó mang theo những trò chơi với bạn bè, chẳng có những tiếng thở dài xuyên suốt cả đêm.

Nếu có một lần được trở lại, người trưởng thành, ắt hẳn, sẽ mong muốn được trở về tuổi thơ.

Ấy thế, trưởng thành rồi, xin đừng quên đi dáng dấp của tuổi thơ.

Peppa Pig: The Big Tale of Little Peppa - Xin đừng quên đi dáng dấp tuổi thơ - Ảnh 2

Kể cả khi bạn đã 20, 30 hay bất kỳ tuổi nào, trước đó, bạn vẫn chỉ là một đứa trẻ mà thôi

"Peppa and Suzy raced inside. Mummy Pig was working on the computer.

'Mummy!' cried Peppa. "Suzy is making up stories!"

'No, I'm not', Suzy said crossly.

Peppa told Mummy Pig about Suzy's silly idea that they used to be babies."

'But you were a baby, Peppa!' - said Mummy Pig."

(Peppa và Suzy đua nhau đi hỏi mẹ. Mẹ đang làm việc trên máy tính

Peppa khóc lớn: 'Mẹ ơi, Suzy đang dựng chuyện kìa!'

'Mình không có' - Suzy trả lời một cách gắt gỏng.

Peppa kể lại với mẹ về việc Suzy cho rằng chúng nó đã từng là những đứa trẻ.

Mẹ Peppa bảo: 'Nhưng con thật sự đã từng là một đứa trẻ con"

Đặt mua sách ngay TẠI ĐÂY để được giao hàng tận nơi, giá tốt nhất.

TN - Kênh Tuyển Sinh