Hiện nay, trong xu hướng toàn cầu hoá, giao thương quốc tế phát triển, các giao kết rất cần thẩm định về mặt pháp lý, vì thế nhu cầu việc làm của ngành luật đang rất rộng mở.

TOP 5 trường đại học đào tạo ngành Luật hàng đầu tại Hà Nội

TOP 5 trường đại học đào tạo ngành Luật hàng đầu tại Hà Nội

Học ngành Luật ở trường nào tốt nhất tại miền Bắc? Hãy theo chân Kênh tuyển sinh tìm hiểu về 5 trường đại học đào tạo ngành Luật hàng đầu tại Hà Nội nhé!

1. Trường Đại Học Luật TP.HCM

Trường Đại học Luật TP. HCM là trường đại học công lập hàng đầu về đào tạo cán bộ pháp luật trong cả nước, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trình độ đại học, sau đại học. Ngoài ra, trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học, trọng tâm là khoa học pháp lý, góp phần xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế. Đây là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học đa ngành, hiện đại; góp phần giải quyết những vấn đề quan trọng trong khoa học, nhất là khoa học pháp lý. Bên cạnh đó, nhà trường có quan hệ quốc tế rộng rãi; giữ vai trò nòng cốt, là chỗ dựa đáng tin cậy trong quan hệ với các cơ sở đào tạo khác, đặc biệt là các cơ sở đào tạo Luật ở các tỉnh phía Nam.

Những trường đào tạo ngành Luật tốt tại miền Nam - Ảnh 1

Trường Đại học Luật TP. HCM

2. Trường Đại Học Kinh Tế – Luật

Đại học Kinh tế – Luật là trường thành viên của Ðại học Quốc gia TP. HCM – Một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nồng cốt cho hệ thống giáo dục đại học. Bên cạnh đó, nhà trường đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Trường Đại học Kinh tế – Luật trong chiến lược phát triển sẽ trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu, theo đuổi các hoạt động khoa học và phổ biến tri thức trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý.

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học gắn với nhu cầu xã hội là một chủ trương tiên quyết của Nhà trường nhằm làm thay đổi tư duy và cách làm giáo dục trong điều kiện đất nước ta đang đẩy mạnh tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Với những tâm huyết đó, nhà trường tin tưởng và tự hào là một ngôi trường lý tưởng để các bậc phụ huynh gửi gắm sự tin yêu và để các em sinh viên có một hành trang kiến thức và kỹ năng vững chắc tự tin bước vào đời.

Những trường đào tạo ngành Luật tốt tại miền Nam - Ảnh 2

Đại học Kinh tế – Luật

3. Trường Đại Học Kinh Tế TP. HCM

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM dẫn đầu trong việc cung cấp nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học chất lượng cao, đáp ứng thị trường lao động và kinh tế toàn cầu, đồng thời được trang bị các công cụ cần thiết để học tập suốt đời. Thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, và phục vụ cộng đồng, UEH mong muốn đóng góp cho sự lan tỏa tri thức, văn minh và các giá trị giáo dục toàn diện đến mọi người. Trường Đại học Kinh tế TP. HCM định hướng quốc tế hóa và hội nhập vào cộng đồng đại học trên thế giới; chuyển giao tri thức cho các hoạt động phát triển trong nước, khu vực và toàn cầu.

Những trường đào tạo ngành Luật tốt tại miền Nam - Ảnh 3

Trường Đại Học Kinh Tế TP. HCM

4. Khoa Luật – Đại học Cần Thơ

Khoa Luật được thành lập vào tháng hai năm 2000 trên cơ sở phát triển từ Bộ môn Luật được thành lập vào tháng chín năm 1998. Khoa Luật giữ vai trò đào tạo nguồn nhân lực trình độ Cử nhân Luật cho vùng đồng bằng Sông Cửu Long.
Khoa đào tạo chuyên môn pháp luật trình độ Đại học, Cao học. Bên cạnh đó, Khoa cũng thực hiện hình thức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ, công chức đương nhiệm một số tỉnh.
Khoa có 3 bộ môn và 1 trung tâm

  • Luật Tư pháp
  • Luật Hành chính
  • Luật Thương mại
  • Trung tâm Luật so sánh

Những trường đào tạo ngành Luật tốt tại miền Nam - Ảnh 4

> Top 10 trường đại học kinh tế chất lượng nhất ở Việt Nam

> “Cơn mưa điểm 10” của đề thi tốt nghiệp THPT cần phân hóa để giảm bớt

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp