Học ngành Luật ở trường nào tốt nhất tại miền Bắc? Hãy theo chân Kênh tuyển sinh tìm hiểu về 5 trường đại học đào tạo ngành Luật hàng đầu tại Hà Nội nhé!

Top 10 trường đại học kinh tế chất lượng nhất ở Việt Nam

Top 10 trường đại học kinh tế chất lượng nhất ở Việt Nam

Việc chọn trường luôn luôn là việc đặt lên hàng đầu của các sĩ tử. Kênh Tuyển Sinh sẽ liệt kê top 10 các trường đại học kinh tế ở Việt Nam chất lượng nhất...

1. Đại học Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội là trường Đại học công lập ở Việt Nam được thành lập vào năm 1979. Tên tiếng Anh là Hanoi Iaw University. Lúc đầu, trường có tên là trường Đại học Pháp lý Hà Nội trên cơ sở hợp nhất Khoa Pháp lý của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và Trường Cao đẳng Pháp lý, khi mới thành lập trường chỉ có 4 khoa đào tạo chuyên ngành đến mãi năm 1993, Bộ Tư Pháp đã quyết định đổi tên trường thành trường Đại học Luật Hà Nội. Trường trực thuộc Bộ Tư Pháp và chịu sự quản lý về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Đại học Luật Hà Nội là trường Đại học có quy mô đào tạo về ngành luật lớn nhất ở Việt Nam. Trường đào tạo 3 ngành Luật: Luật thương mại quốc tế, Luật học, Luật Kinh tế, ngoài ra còn có ngành luật chương trình liên kết đào tạo với Đại học Arizona, Hoa Kỳ.

Đại học Luật Hà Nội là trường đại học trọng điểm, đào tạo pháp luật và cán bộ về pháp luật ở Việt Nam. Là cơ sở đào tạo cán bộ pháp luật lớn nhất của cả nước với đội ngũ giảng viên là các nhà khoa học có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, năng lực, phẩm chất tốt nhằm tạo ra đội ngũ luật gia có trình độ cao và đào tạo nhân tài luật học phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xây dựng nhà nước Việt Nam và hội nhập quốc tế. Cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường được đầu tư xây dựng hiện đại, tiên tiến với hệ thống hội trường, phòng học đa năng, cơ sở thực hành, thư viện hiện đại đáp ứng yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lý và tư vấn pháp luật.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3835 2630
  • Email: [email protected]

TOP 5 trường đại học đào tạo ngành Luật hàng đầu tại Hà Nội - Ảnh 1

TOP 10 trường đại học đào tạo ngành Luật hàng đầu tại Hà Nội

2. Khoa Luật Đại học quốc gia Hà Nội

Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là trung tâm đào tạo, nghiên cứu luật uy tín và có truyền thống của đất nước với hơn 40 năm hình thành và phát triển. Ngày 30 tháng 7 năm 1976, Bộ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp ban hành Quyết định số 1087 thành lập Khoa Pháp lý thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội - cơ sở đào tạo cử nhân luật đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất, tiền thân của Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội hiện nay. Hiện tại, Khoa Luật là cơ sở đào tạo luật đứng thứ 2 ở miền Bắc nước ta sau Đại học Luật Hà Nội. Để trở thành sinh viên khoa Luật Đại học Quốc Gia Hà Nội bạn phải vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực do trường Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức.

Khoa Luật luôn được biết đến là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu luật uy tín hàng đầu của đất nước, địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao và là nơi hội tụ nhiều chuyên gia, nhà khoa học tâm huyết. Các chương trình đào tạo được thực hiện bài bản, qui củ và luôn được rà soát định kỳ. Khoa Luật luôn chú trọng mở rộng, phát triển đối tác nhằm trao đổi học thuật, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác phục vụ mục tiêu hội nhập quốc tế, đưa chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa tiệm cận với các chuẩn mực của khu vực và thế giới. Hiện nay, Khoa Luật quan hệ hợp tác với nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị đào tạo, nghiên cứu và hoạt động xã hội uy tín trên thế giới tạo điều kiện cho sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế hội nhập với thế giới.

Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng chương trình đào tạo đạt chuẩn, việc đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất luôn được Khoa Luật quân tâm với phòng học máy tính, phòng tra cứu phục vụ các hoạt động giảng dạy, học tập của giảng viên và sinh viên. Cùng với đó là hệ thống thư viện được đầu tư hiện đại, với nguồn tài liệu phong phú, nhiều dịch vụ và chế độ phục vụ độc giả linh hoạt.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3754 7787

3. Khoa Luật Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Nói đến trường đại học đào tạo luật ở Hà Nội, khó ai có thể bỏ qua Khoa Luật của Đại học Kinh tế Quốc dân, được biết đến với cấu trúc tráng lệ có tuổi đời hàng thế kỷ và đội ngũ giảng viên đặc sắc. Mặc dù Khoa Luật của cơ sở này mới chỉ tồn tại được 15 năm, nhưng sự xuất sắc của nó đã nhanh chóng được khẳng định trong hệ thống giáo dục, thể hiện qua việc nhiều thế hệ cựu sinh viên đã tìm được việc làm.

Tất cả các chuyên ngành đều được đào tạo bài bản. Trường đặc biệt nổi tiếng với cơ sở vật chất sang trọng, bao gồm hai tòa nhà mới đi vào hoạt động từ năm 2017. Trường cũng có các tổ chức tích cực, chẳng hạn như NEU Debate Club và NEU CLE Club (câu lạc bộ luật cộng đồng), giúp học sinh tự tin và năng động hơn. Luật Kinh doanh và Luật Kinh doanh Quốc tế là hai chuyên ngành đào tạo tại Khoa Luật thành phố này. Ngoài ra còn có một chương trình định hướng cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp luật sư tại POHE.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Hotline: 033.2077.196

4. Đại học Kiểm Sát Hà Nội

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội (Hanoi Procuratorate University) là cơ sở giáo dục đại học công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam, trực thuộc Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Hiện tại, trường chỉ đào tạo 1 ngành duy nhất là Luật Học.

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đào tạo trình độ đại học và sau đại học cho ngành Kiểm sát, đào tạo và bồi dưỡng các cán bộ ngành Kiểm sát có chất lượng cao. Hiện trường chỉ có chương trình chuyên sâu ở bậc đại học cho ngành Luật học và các nghiệp vụ Kiểm sát.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Đường Ỷ La, Dương Kinh, Hà Đông, Hà Nội

5. Học viện Tòa án

Học viện Tòa án ( Vietnam Court Academy) có trụ sở chính tại thành phố Hà Nội, là cơ sở giáo dục đại học công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân trực thuộc Tòa án nhân dân tối cao. Học viện Tóa án có đầy đủ chức năng và nhiệm vụ là đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng cho các cán bộ trong ngành. Ngành duy nhất trường đào tạo là ngành Luật.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Đường 282 Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội.

> Tổng hợp 14 trường Đại Học đào tạo ngành Maketing tốt nhất toàn quốc

> TOP 12 trường Đại Học đào tạo ngành truyền thông tốt nhất trên toàn quốc

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp