Những tác động tích cực từ chính sách visa mới của Úc

Với chính sách mới của Chính phủ Úc, số lượng đầu vào các trường đã không ngừng tăng, lên đến 222.000 chỉ từ tháng 1 đến tháng 2, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

> Chính sách visa Úc chính thức được áp dụng , Những thay đổi trong chính sách visa du học Úc

Andrew Coles, 18 tuổi, đã có một buổi tối vui vẻ tại nhà hàng Trung Quốc ở Sydney cùng bạn bè của mình sau khi biết tin được vào trường đại học Công giáo Australia. Với thang điểm 67 (ATAR), cậu là một trong số 16.000 sinh viên được tiếp nhận vào trường năm nay.

Với chính sách mới của Chính phủ Úc, số lượng đầu vào các trường đã không ngừng tăng, lên đến 222.000 chỉ từ tháng 1 đến tháng 2, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Những tác động tích cực từ chính sách visa mới của Úc

Những tác động tích cực từ chính sách visa mới của Úc


Đại học ACU là một trong những trường tích cực nhất trong việc mở rộng tuyển sinh với quy mô tăng gấp đôi so với năm 2007. Hiện nay, trường đã có 14.500 học sinh đăng ký và đang đầu tư thêm bất động sản để mở rộng các khóa học.

Hiệu phó trường ACU, giáo sư Greg Craven, là một trong những người ủng hộ chính sách mới của chính phủ mạnh mẽ nhất. Ông nói “Sự  thay đổi này có nghĩa là sẽ nhiều người được vào đại học hơn và đồng nghĩa với việc tầng lớp trí thức của đất nước sẽ ngày một lớn mạnh hơn”.

Đại học Melbourne đã theo đuổi mục tiêu mở rộng hệ cử nhân rất sớm từ năm 2008 sau khi cải cách chương trình giảng dạy và cơ cấu lại nội bộ. Đại học Western Australia cũng tiếp bước sau đó. Mới đây, trường Victoria cũng đã có ý kiến nới lỏng đầu vào cho mọi đối tượng theo nhu cầu, không phụ thuôc vào tiêu chuẩn xét tuyển ATAR. Đây chính là mô hình của các trường đại học đại cương ở Mỹ hiện tại.

 

Những tác động tích cực từ chính sách visa mới của Úc

Những tác động tích cực từ chính sách visa mới của Úc

Nay với chính sách mới của chính phủ, các trường như được tiếp thêm năng lượng để tiếp tục phát triển định hướng của mình. Một trong những dấu hiệu đầu tiên của sự thay đổi là tiêu chuẩn xét tuyển ATARs đã hạ xuống thấp ở nhiều trường. Trước đây học sinh với thang điểm ATAR 30-40 gần như không có cơ hội vào các trường đại học nhưng giờ đây là có thể.

Australia không phải nước duy nhất chủ trương mở rộng hệ thống giáo dục mà hầu như các nước trên thế giới đều ý thức được rằng giáo dục đại học là chìa khóa quan trọng nhất giúp con người cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa và luôn luôn thay đổi như hiện nay. Nhưng nhờ sự pha trộn giữa các yếu tố lịch sử, chính trị, sự ưu đãi đối với sinh viên, đặc thù kinh tế và xã hội đã làm nên sự khác biệt cho nước Úc trong các công cuộc cải cách và phát triển giáo dục.

 

Một thống kê năm 2009 cho thấy dân số Úc giảm gần 1/3 so với những năm 60 nhưng số lượng tham gia vào đại học thì tăng gấp 26 lần. Và mục tiêu tiếp theo của chính phủ Úc là sẽ đạt 40% dân số tuổi từ 18-34 có bằng cấp đại học vào năm 2025 nhằm tiến tới một xã hội tri thức cao và phát triển về mọi mặt. Các trường đại học ở đây cũng đang chuyển mình để theo đuổi mục tiêu này cùng chính phủ.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những tác động tích cực từ chính sách visa mới của Úc, Những tác động tích cực từ chính sách visa mới của Úc, du học, du học Úc, visa, visa du học úc, chính sách visa mới của Úc, thay đổi visa úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo The Australian

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017