Học TOEIC cấp tốc trong một thời gian ngắn phải dồn dập một lượng kiến thức lớn để thi thường khiến nhiều sĩ tử gặp phải rất nhiều khó khăn để đạt kết quả cao. Vậy đâu là những trở ngại mà các bạn hay mắc phải?

>Phân biệt điểm giống và khác nhau giữa IELTS và TOEIC

>Những điều nhất định phải biết dành cho các bạn dự định thi IELTS

Khó khăn trong việc xác định mục tiêu

Đa số các bạn học TOEIC cấp tốc đều mắc một sai lầm cực lớn khi chỉ ôn luyện mà không biết bản thân mình cần thì và thi để làm gì? Nên trước khi bắt đầu học TOEIC hãy tự trả lời những câu hỏi với chính mình.

  • Bạn học TOEIC cấp tốc để làm gì?
  • Bạn muốn thi bao nhiêu điểm?
  • Và trình độ anh ngữ của bạn đến đâu?

Khi bạn tự mình trả lời được 3 câu hỏi trên thì xin chúc mừng bạn, bạn đã tự mình xác định được mục tiêu của kì thi cho bản thân mình.

Những khó khăn khi học TOEIC cấp tốc - Ảnh 1

Đừng có đặt mục tiêu quá cao so với trình độ hiện tại của bản thân, điều đó chỉ làm cho bản thân của bạn thêm mệt mỏi trong quá trình ôn luyện mà không giúp ích cho kết quả của kì thi. Hãy đặt mục tiêu vừa tầm với cho bạn.

Nếu bạn cần để đi du học thì hãy tìm hiểu xem đất nước mà bạn định đến, điều kiện đầu vào tại trường bạn chọn là bao nhiêu để xác định mục tiêu ôn luyện cho mình. Còn khi bạn cần chứng chỉ TOEIC để đi làm thì cũng nên tìm hiểu về yêu cầu của các công ty, doanh nghiệp mà bạn định ứng tuyển. Nhưng đa số các công ty thường đòi hỏi mức điểm khá cao, tầm điểm số TOEIC 550 - 750.

Không xác định được phương pháp học tập

Phương pháp học tập là một trong những yếu tố rất quan trọng để xác định kết quả thi của bạn. Nhưng không phải ai cũng có thể tìm được phương pháp phù hợp với bản thân. Vậy làm sao mới là học đúng, mới là đúng phương pháp? Hãy học từ vựng, ngữ pháp kết hợp với luyện kĩ năng nghe - nói.

Bạn có thể học từ vựng ở bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày, bạn hãy vừa ghi nhớ, vừa viết từ mới vào giấy note, hay có sổ tay từ vựng để lưu lại. Bạn hãy học từ vựng theo chủ đề như du lịch, thương mai, ngân hàng,...vì kiến thức thi TOEIC đều xoay quanh chủ đề về giao tiếp trong môi trường văn phòng, công sở,...Việc học TOEIC cấp tốc nên học từ vựng cũng phải cấp tốc.

Những khó khăn khi học TOEIC cấp tốc - Ảnh 2

Ngữ pháp là một trong những kiến thức mà bạn đã được làm quen rất nhiều ở trường cấp 2, cấp 3. Bạn có thể ôn luyện ngữ pháp ở trong cách sách luyện thi TOEIC , hay tìm trên các website, các group luyện thi.

Nhưng đừng chỉ tập trung học từ vừng, ngữ pháp mà bỏ quên luyện kĩ năng nghe - nói. Hãy biết kết hợp việc học từ vừng với luyện nói từ đó, nghe thất nhiều các đoạn hội thoại tiếng anh về giao tiếp công sở,..Hoặc bạn có thể luyện kĩ năng này bằng cách ra công viên tiếp xúc với người nước ngoài, đến những quán cafe tiếng anh để giao lưu kết bạn và học hỏi tiếng anh từ họ.

Đặc biệt, đừng bao giờ học tủ vì đề thi TOEIC thường liên quan đến đời so6ng1m giao tiếp trong môi trường làm việc,... nên bạn sẽ dễ bị tủ đè nếu học tủ. Cũng đừng quá lạm dụng những mẹo khoanh đại, xác suất đúng của chúng rất ít. Hãy chăm chỉ học tập, nỗ lực hết mình, có kiến thức thì bạn mới có kết quả cao thôi!

Học dưới cường độ cao

Học TOEIC cấp tốc đòi hỏi trong một thời gian ngắn bạn phải nắm toàn bộ lượng kiến thức để thi. Vậy nên bạn phải học dưới cường độ cao. Trong thời gian này, bạn sẽ cảm thấy cực kì áp lực khi phải tải khối lượng kiến thức lớn vào não.

Những khó khăn khi học TOEIC cấp tốc - Ảnh 3

Vì vậy, bạn phải có tinh thần thép và quyết tâm cao độ dành thời gian ôn luyện mỗi ngày mới đạt được kết quả cao. Càng muốn chinh phục mức điểm cao phải phải nỗ lực thật nhiều. Hãy rèn luyện cơ thể, tập thể dục, ăn uống điều độ để có đủ sức khỏe dẻo dai chiến đấu với áp lực bài vở và thi cử.

Cảm ơn bạn đã đọc về chủ đề “Học TOEIC cấp tốc”. Để tìm hiểu thêm các thông tin về thi TOEIC bạn có thể xem tại trang Tiếng Anh trên Kênh Tuyển Sinh.

Phương Nhi - Kênh Tuyển Sinh

>Giúp sĩ tử giải đáp thắc mắc “Thi TOEIC bao lâu có kết quả”  

>Cập nhật thông tin về lệ phí thi TOEIC 2018 cho các sĩ tử